มาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับ Thermage

Thermage มีประโยชน์อย่างไร

การทำ Thermage เป็นหัตถการที่ให้ผลลัพธ์ในเรื่องของการยกกระชับใบหน้า ด้วย High Radio Frequency หรือ คลื่นวิทยุ ที่มีค่าความถี่สูง ซึ่งให้ประโยชน์สำหรับการยกกระชับสัดส่วนได้ทุกบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกาย โดยประโยชน์ของ Thermage นั้นมีดังนี้

  • ช่วยลดไขมันที่สะสมบริเวณแก้ม เหนียง ใต้คาง และลำคอ ให้ผิวบริเวณดังกล่าวมีขนาดเล็กลงและกระชับขึ้น
  • ช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า เช่น ริ้วรอยบนหน้าผาก รอบดวงตา หรือแม้กระทั่งตีนกา ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ผิวหน้ากลับมาเต่งตึงแลดูอ่อนเยาว์
  • ยกกระชับกรอบหน้า ทำให้กรอบหน้าชัด ดูเรียวสวยได้รูปทรง V – Shape
  • สามารถใช้เพื่อลดสัดส่วนบริเวณร่างกายที่มีไขมันสะสม หรือ หย่อนคล้อย เช่นบริเวณ ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ทำให้สัดส่วนดูเล็กลงและกระชับขึ้น
  • ช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียนเต่งตึง ดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดี

Thermage รักษาปัญหาผิวได้จริงไหม

ด้วยกลไกการทำงานของเครื่องและหัว Thermage คลื่นวิทยุความถี่สูงที่ส่งออกมาจะเปลี่ยนแปลงเป็นพลังงานความร้อนสู่ใต้ชั้นหนังแท้ และชั้นไขมันใต้ผิว กระตุ้นให้เนื้อเยื่อคอลลาเจนและอีลาสตินเกิดการหดตัว ทำให้ผิวกระชับ เรียบเนียน และเต่งตึงขึ้น นอกจากนั้นด้วยคลื่นความถี่ที่ได้แปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนส่งลงไปลึกถึงชั้นไขมัน จึงก่อให้เกิดผลลัพธ์ในการสลายไขมันได้อีกด้วย ดังนั้นในการรักษาปัญหาผิวจึงมีประสิทธิภาพ สามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุด และครอบคลุมได้ทุกปัญหาผิว

ต้องทำ Thermage กี่ครั้ง ถึงจะเห็นผล

ในการทำ Thermage จะให้ผลลัพธ์ของความเปลี่ยนแปลงทันทีหลังจากทำ และผิวจะกระชับขึ้นเรื่อยๆ ภายในหนึ่งเดือน เพียงแต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดคนไข้ควรรับการรักษาอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 2 – 3 เดือน และจะให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน 1 – 2 ปี และสามารถทำซ้ำ 1 ครั้ง ต่อ 1 ปี

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Thermage

ในการทำ Thermage จะช่วยให้ใบหน้า หรือบริเวณที่มีความหย่อนคล้อยไม่กระชับ กลับมาเต่งตึงมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นด้วยกลไกการทำงานของตัวเครื่องที่ส่งคลื่นวิทยุความถี่สูงลงไปชั้นใต้ผิวหนังไปจนถึงชั้นไขมันแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนซึ่งช่วยในการสลายไขมัน จึงสามารถลดปริมาณของไขมันบริเวณต่างๆได้อีกด้วย

Thermage และ Ulthera ต่างกันอย่างไร

หากจะพูดถึงข้อเปรียบเทียบในการทำงานของเครื่อง Thermage และ เครื่อง Ulthera ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร กล่าวคือ เครื่อง Thermage เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ คลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency) โดยหัวพลังงานจะส่งพลังงานลงไปที่ชั้นใต้ผิว จนถึงชั้นไขมันแล้วเปลี่ยนแปลงเป็นพลังงานความร้อน ซึ่งช่วยในการกระตุ้นการทำงานของเนื้อเยื่อคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวกลับมากระชับ เรียบเนียน และเต่งตึงมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นด้วยพลังงานความร้อนที่ส่งลงสู่ชั้นไขมัน พลังงานจะเข้าไปทำการสลายไขมันส่วนเกิน ทำให้ไขมันบริเวณต่างๆหายไปพร้อมกับยกกระชับในเวลาเดียวกัน
ส่วนเครื่อง Ulthera เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์ (Ultrasound) ซึ่งเป็นคลื่นเสียงที่มีความถี่สูง จะส่งพลังงานแบบเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปสู่ใต้ชั้นผิวแล้วเปลี่ยนแปลงเป็นความร้อน ซึ่งช่วยให้ผิวกลับมาเต่งตึง เรียบเนียนและกระชับขึ้น

Thermage เจ็บหรือไม่

เนื่องจากการทำ Thermage เป็นการใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงในการรักษา จึงไม่ก่อให้เกิดอาการเจ็บปวดที่รุนแรงหรืออย่างใด เพียงแต่คนไข้อาจจะรู้สึกได้ถึงพลังงานความร้อนที่เกิดขึ้นเนื่องจากคลื่นความถี่จะเปลี่ยนแปลงเป็นพลังงานความร้อนในการรักษา แต่ตรงส่วนนี้ก่อนเข้ารับการรักษาผู้ช่วยแพทย์จะทำการทายาก่อนลงมือรักษาประมาณ 30 – 45 นาที เพื่อเป็นการบรรเทาและระงับความรู้สึกให้ขณะที่กำลังรักษาด้วย Thermage และหลังจากที่ทำแล้ว หากคนไข้รู้สึกร้อนหรือมีความแดง ผู้ช่วยแพทย์จะทำการประคบเย็นให้อีกครั้งเพื่อช่วยบรรเทา

Thermage ทำบริเวณไหนได้บ้าง

ในการทำ Thermage เป็นหัตถการที่นำมาใช้ในการรักษาในบุคคลที่มีปัญหาของริ้วรอยต่างๆมีความหย่อนคล้อย ตามการเสื่อมสภาพของร่างกาย และมีปริมาณไขมันส่วนเกินทั้งบริเวณใบหน้าและร่างกาย ซึ่งบริเวณที่สามารถทำ Thermage ได้ มีดังนี้

  1. บริเวณกรอบหน้า เพื่อลดความหย่อนคล้อยและคืนความกระชับ ทำให้กรอบหน้าดูเรียว และเป็น V – Shape มากยิ่งขึ้น
  2. บริเวณที่มีริ้วรอย เช่น หน้าผาก รอบดวงตา หางตา เมื่อทำ Thermage จะช่วยฟื้นฟูผิว ทำให้ริ้วรอยดูจางลง
  3. บริเวณที่มีปริมาณไขมันส่วนเกิน เช่น แก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา รอบเอว สะโพก หรือ แม้แต่บริเวณหน้าท้อง เนื่องจากพลังงานความร้อนที่ได้จากการทำ Thermage ส่งลึกไปจนถึงชั้นไขมัน ทำให้ไขมันส่วนเกินบริเวณที่ทำถูกสลายไป ช่วยทำให้สัดส่วนดูเล็กลงและกระชับขึ้นได้

การทำ Thermage อันตรายไหม

การทำ Thermage เป็นการใช้เทคโนโลยีที่ถูกพัฒนา และได้รับการรับรองมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกาถึงประสิทธิภาพในการรักษา แต่ในปัจจุบันมีการผลิตเครื่อง Thermage ปลอมออกมาเลียนแบบมากมาย และในบางคลินิกก็เลือกใช้เครื่องปลอมที่ไม่ได้คุณภาพในการรักษาเพื่อเป็นการลดต้นทุน ดังนั้นเพื่อการรักษาที่ปลอดภัยคนไข้ควรศึกษาหาข้อมูล  ของ Thermage อย่างละเอียด เลือกรับบริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

สรุป

การทำ Thermage เป็นหัตถการที่ช่วยแก้ปัญหาของความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ทั้งบนใบหน้าและสัดส่วนในร่างกาย โดยใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงส่งลงไปใต้ชั้นผิวหนังลึกลงไปถึงชั้นไขมัน แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ทำให้ผิวของคนไข้ถูกกระตุ้นการทำงานของเนื้อเยื่อคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวหนังและสลายไขมันได้ในเวลาเดียวกัน ดังนั้นผลลัพธ์ที่คนไข้จะได้จึงมีทั้งการสลายไขมันและยกกระชับ ในคราวเดียวกัน

บริการอื่นของ 44 คลินิก

ฟิลเลอร์
โบท็อกซ์
PRP
ร้อยไหม
เลเซอร์
เมโสหน้าใส
เมโสแฟต
ฉีดวิตามินผิว
รักษาสิว
ทรีตเมนท์
สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!