เครื่อง Thermage เป็นอย่างไร

มาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องThermage

สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

Thermage มีทั้งหมดกี่รุ่น

         1. Thermage CPT เป็นเทคโนโลยีที่มีมานานกว่า 9 ปี นำเข้าจากประเทศอเมริกา ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.ไทย) โดยตัวเครื่อง Thermage CPT จะทำการปล่อยคลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency) เข้าสู่ชั้นผิวหนัง เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการยกกระชับใบหน้า กระตุ้นคอลลาเจนและสลายไขมัน มีระบบ Pre Cooling ที่ช่วยลดโอกาสในการ Burn รวมทั้งมี Vibration ระบบสั่น ที่ทำให้ขณะใช้งานจะทำให้คนไข้รู้สึกสบายผิวขณะทำการรักษา สามารถคงอยู่ได้นาน 1 – 2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

          2. Thermage FLX เป็นนวัตกรรมตัวใหม่ล่าสุดที่ใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency) ซึ่งใช้ในกระบวนการส่งคลื่นผ่านไปยังชั้นผิวหนังแท้ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง (Faster) 25% ด้วยการเพิ่มหัวแบบใหม่เข้ามา New Total Tip 4.0 ที่สามารถส่งพลังงานลึกถึง 4.3 mm ทำให้ผิวเกิดการยกกระชับได้ทันที นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ พร้อมยังช่วยแก้ไขปัญหาได้ทั่วทั้งใบหน้าและร่างกาย มีระบบ Pre and Post Cooling ที่ช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิใต้ผิวร้อนสะสมมากจนเกินไป พร้อมยังช่วยปกป้องผิวด้านบนไม่ให้เกิดอาการไหม้ สามารถคงอยู่ได้นาน 1 – 2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

Thermage สามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้อย่างไร

การทำ Thermage สามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้ดี เพราะตัว Thermage ใช้หลักการส่งพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency) เข้าไปได้ลึกถึงชั้นหนังแท้ สามารถแก้ไขปัญหาเส้นใยคอลลาเจนที่ขาดความยืดหยุ่นและหย่อนคล้อย เกิดการสร้างตัวขึ้นมาใหม่โดยทำให้ผิวกระชับ ฟื้นฟูผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

การทำงานของ Thermage

การทำงานของ Thermage เป็นนวัตกรรมความงามที่ใช้หลักการส่งพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency) ลงสู่ชั้นลึกถึงผิวหนังแท้ Dermis และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง Subcutaneous layer เพื่อยกกระชับผิวกระตุ้นเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวหนังที่หย่อนคล้อยให้เกิดการหดตัว ส่งผลให้ผิวดูเรียบเนียน แข็งแรง สดใสและมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ความร้อนของ Thermage ยังส่งผลให้เซลล์ไขมันใต้ชั้นผิวหนังเกิดการสลายและลดจำนวนลงไปได้อีก โดยตัวเครื่อง Thermage ยังมีระบบให้ความเย็นควบคู่ระหว่างการรักษาเพื่อป้องกันการเกิดผิวไหม้

หัวพลังงานของเครื่อง Thermage

1. Eye TIP 0.25 cm² เป็นหัวพลังงานที่ใช้สำหรับบริเวณรอบดวงตา หรือหนังตา จะส่งพลังงานความร้อนเข้าสู่ผิวหนังชั้นบน เพื่อช่วยให้ริ้วรอย ร่องลึกบริเวณรอบดวงตา หนังตา หางตา และตีนกาดูตื้นขึ้น

2. Body TIP 16.0 cm² เป็นหัวพลังงานที่ใช้สำหรับบริเวณทั่วร่างกาย เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา รอบเอว สามารถกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง โดยตัวหัวพลังงานจะส่งการสั่นสะเทือนที่มีประสิทธิภาพและให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนเหมาะสำหรับร่างกาย

3. Total TIP 3.0 cm² เป็นหัวพลังงานที่กระจายความร้อนได้อย่างตรงจุด ช่วยให้ริ้วรอยตื้นขึ้นช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิว

4. Total Tip 4.0 cm² หัวสีม่วง เป็นหัวรุ่นใหม่ที่พัฒนามาเพื่อใช้สำหรับบริเวณใบหน้า เหนียง และลำคอ ซึ่งตัวนี้มีประสิทธิภาพในการรักษาที่ดีและแม่นยำกว่าหัวพลังงาน 3 cm² และใช้ระยะเวลาในการรักษาสั้นกว่าหัวแบบเก่าถึง 20% – 25%

ความแตกต่างของ Thermage กับ Ulthera

  • Thermage จะเหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหา ริ้วรอยไม่ลึกมาก ริ้วรอยเล็กๆ หน้าย้วย อยากลดแก้ม ต้องการดึงหน้าให้เรียวซึ่งปัญหาเหล่านี้จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีถ้าทำกับ Thermage แต่ถ้าคนไข้มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหย่อนคล้อย ใบหน้าไม่กระชับ การทำ Ulthera จะให้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกว่าเพราะตัว Ulthera จะใช้คลื่นเสียงส่งไปรักษาบริเวณผิวชั้นลึกถึง SMAS จึงเกิดการยกกระชับใบหน้าที่เห็นผลลัพธ์ได้ดีกว่า
  • การทำ Thermage และ Ulthera สิ่งที่แตกต่างกันจะเป็นการใช้ระดับพลังงานคลื่นที่ลงลึกเข้าสู่ผิว โดย Thermage จะใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency) จะส่งผ่านพลังงานความร้อนลงไปใน 3 ชั้นผิว คือ ชั้นหนังกำพร้า(Epidermis) ชั้นหนังแท้(Dermis) และ ชั้นไขมัน ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินที่แข็งแรงมากขึ้นโดยการทำงานของ Thermage จะลงลึกถึง 4.3 มม. ส่วน Ulthera จะใช้คลื่นอัลตราซาวด์ ซึ่งการส่งพลังงานอัลตราซาวด์จะมีความถี่สูงและเจาะจง ลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ SMAS แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานเล็กๆ โดยกระจายระยะห่างแต่ละจุดเท่าๆกัน ลึกถึง 4.5 มม. ส่งผลให้ใบหน้าแลดูยกกระชับ ริ้วรอยลดลงและร่องแก้มดูตื้นขึ้น
  • ส่วนระยะเวลาในการรักษาของ Thermage และ Ulthera นั้น ให้ผลลัพธ์ในการรักษาที่ไม่แตกต่างกันมากนัก โดยหลังจากทำการรักษาจะเห็นผลลัพธ์หลังทำ 20 – 30% และจะเห็นผลเต็มที่ 3 – 6 เดือน และผลจะคงอยู่ยาวนาน 1 – 2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคน
  • Thermage และ Ulthera เป็นนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมและเป็นเทคโนโลยีในการยกกระชับใบหน้าที่เหมือนกัน โดยตัวเครื่องผ่านการรับรองมาตรฐานจากประเทศอเมริกา และ ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับ Gold Standard ดังนั้นคนไข้จึงมั่นใจได้เลยว่ามีความปลอดภัยสูง

เครื่อง Thermage ที่ 44คลินิกเลือกใช้

สรุป

Thermage เป็นอีกหนึ่งในเทคโนโลยีสำหรับการยกกระชับใบหน้าโดยที่ไม่ต้องใช้การผ่าตัดศัลยกรรม ไม่ต้องเจ็บแผลผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน ให้ผลลัพธ์ทันทีหลังทำ ซึ่งในปัจจุบันในหลายคลินิกได้มีการนำเครื่อง Thermage เข้ามาให้บริการกันอย่างแพร่หลาย ดังนั้นหากผู้ที่กำลังต้องการแก้ไขปัญหาใบหน้าที่หย่อนคล้อยให้กลับมากระชับได้รูปอีกครั้ง Thermage อาจเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกที่ดีที่จะใช้แก้ปัญหาเหล่านั้น เพียงแต่คนไข้ควรศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการตัดสินใจ เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและปลอดภัยที่สุดในการรักษา

 

บริการอื่นของ 44 คลินิก

ฟิลเลอร์
โบท็อกซ์
PRP
ร้อยไหม
เลเซอร์
เมโสหน้าใส
เมโสแฟต
ฉีดวิตามินผิว
รักษาสิว
ทรีตเมนท์
สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!