Treatment

สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

การทำ Treatment คืออะไร

           เป็นกระบวนการบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก มีขั้นตอนในการทำหลากหลายขั้นตอน ซึ่งแต่ละขั้นตอนขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคล จะเน้นการขจัดปัญหา  ในแต่ละสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป โดยประโยชน์ของแต่ละขั้นตอนจะให้ทั้งวิตามิน แร่ธาตุ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน สีผิวกลับมาสม่ำเสมอ ทำให้ผิวแข็งแรง ช่วยลดปัญหาแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของหารเกิดสิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ทำไมถึงต้องทำ Treatment

           การทำทรีทเม้นท์เพื่อเป็นการผลัดเซลล์เก่าที่เสื่อมสภาพโดยไม่มีการทำลายผิว ผิวที่ขาดความกระชับ ความชุ่มชื้น คอลลาเจนในร่างกายลดน้อยลง การทำทรีทเม้นท์เหมือนเป็นการช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาดีขึ้น ซึ่งขั้นตอนในการทำจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องมือที่ใช้ในการนวด เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด การมาส์กหน้าที่จะช่วยเติมสารอาหารให้กับผิว และการบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวให้แข็งแรง ลดการอุดตันของสิ่งสกปรกหรือช่วยเพิ่มความกระจ่างใส โดยสามารถเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังจากที่ทำ

Treatment ช่วยในเรื่องอะไร

           การทำทรีทเม้นท์สามารถช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื้น กระจ่างใสเป็นการเตรียมผิวสำหรับสารอาหารที่อยุ่ในทรีทเม้นท์สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่าเดิม นอกจากนั้นยังมีทรีทเม้นท์บางชนิดที่สามารถช่วยในเรื่องของการรักษาสิว รวมถึงยังช่วยรักษาริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ และยังช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย  ในระหว่างที่ทำ

การทำ Treatment เหมาะกับใคร

 • เหมาะกับผู้ที่ผิวหน้ามีรอยสิว รอยดำ รอยแดง
 • เหมาะกับผู้ที่ผิวหน้าไม่เรียนเนียน รูขุมขนกว้าง
 • เหมาะกับผู้ที่ใบหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส
 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว
 • เหมาะกับผู้ที่มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร
 • เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูใบหน้าอย่างเร่งด่วนและเห็นผลชัดเจนมากกว่าการทาครีมบำรุงผิว

การทำ Treatment ไม่เหมาะกับใคร

 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เนื่องจากทรีทเม้นท์บางตัวมีส่วนผสมของตัวผลัดเซลล์ผิวอาจทำให้เกิดการระคายเคือง
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผื่นหรือเป็นภูมิแพ้อยู่ เนื่องจากจะทำให้อาการผื่นกำเริบขึ้นได้
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีบาดแผลสดบนใบหน้าหรือบาดแผลลึก เพราะอาจจะทำให้เกิดการอักเสบตามมาภายหลัง
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคผิวหนังอักเสบโรซาเชีย (Rosacea) เพราะอาจจะไปกระตุ้นอาการทำให้มีความรุนแรงเพิ่มขึ้น

ขั้นตอนการทำ Treatment

 1. เริ่มต้นทำความสะอาดผิวหน้าด้วยการเช็ดเครื่องสำอางค์บนใบหน้าออกให้หมด จากนั้นใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยนของทางคลินิกทำความสะอาดอีกครั้งเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการทำทรีทเม้นท์
 2. ผลัดเซลล์ผิว เป็นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำออก เพื่อกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวหน้าขาวใส ลดการเกิดสิวอุดตัน ฟื้นฟูผิวอ่อนล้าให้กลับมาเปล่งปลั่ง
 3. มาส์กหน้า เป็นตัวช่วยที่ทำให้ผิวชุ่มชื่นอย่างรวดเร็ว ช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกที่ล้ำลึก ดูดซับน้ำมันบนใบหน้า ชะลอความเหี่ยวย่นของผิวหน้า ฟื้นฟูผิวหน้าที่อ่อนล้าขาดการบำรุง ช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานิน กระตุ้นอนุมูลอิสระพร้อมขับสารพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังออกจากใบหน้า
 4. ผลักวิตามินเข้าสู่ผิว เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการปรนนิบัติผิว เป็นการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์หรือครีมบำรุงที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว เพื่อให้ผิวดูอิ่มน้ำ ฉ่ำเด้ง ผิวดูสุขภาพดีและทำให้แต่งหน้าติดทนนานอีกด้วย นอกจากนั้นระหว่างที่กำลังผลักวิตามินเข้าสู่ผิวอาจเพิ่มการนวดหน้าเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น ทำให้รู้สึกผ่อนคลายในระหว่าที่ทำ

วิธีการดูแลตัวเองหลังทำ Treatment

 • หลังทำทรีทเม้นท์จะทำให้ผิวมีความไวต่อแสง คนไข้ต้องใช้ครีมกันแดดเสมอ
 • หลังทำทรีทเม้นท์คนไข้ต้องเว้นการใช้ครีมที่มีส่วนผมสของ AHA หรือ BHA ประมาณ 72 ชั่วโมง เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Treatment

           การทำทรีทเม้นท์จะเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ หลังทำจะรู้สึกถึงผิวหน้าที่สะอาด ผิวหน้าแลดูชุ่มชื่นและเรียนเนียน คนไข้สามารถเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน แต่ปัญหาเกี่ยวกับ ริ้วรอย รอยสิว รอยแดง รอยดำ ฝ้า กระและจุดด่างดำอาจจะต้องใช้เวลาในการบำรุงค่อนข้างนานกว่า แต่หลังจากการทำทุกครั้งสภาพผิวจะค่อยๆดีขึ้น

Treatment ที่ 44คลินิก ดีอย่างไร

           ในการทำ Treatment ที่ 44Clinic คนไข้จะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีที่สุดโดยที่ทางคลินิกได้ให้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการทำ Treatment เป็นคนดำเนินการรักษา นอกจากนั้นทางคลินิกใส่ใจเป็นอย่างยิ่งกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำทรีทเม้นท์ คลินิกเลือกสรรเฉพาะสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้สารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก โดยที่ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเป็นสินค้าที่มีคุณภาพผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา อีกทั้งยังมีสูตรที่ใช้อยู่ด้วยกันมากมายหลายสูตร เพื่อที่คนไข้จะได้รับสูตรที่เฉพาะและเหมาะต่อการดูแลรักษาปัญหาผิว แก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ดังนั้นคนไข้จึงมั่นใจได้เลยว่าหากเลือกเข้ารับบริการทำทรีทเม้นท์ที่ 44Clinic จะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและปลอดภัยอย่างแน่นอน

สรุป

            การทำทรีทเม้นท์เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่จะช่วยดูแลรักษาปัญหาผิวของคนไข้ได้เป็นอย่างดี เป็นทั้งการบำรุงดูผิวหน้า อีกทั้งยังช่วยให้คนไข้ได้รู้สึกผ่อนคลาย ในขณะที่ทำทรีทเม้นท์อีกด้วย ด้วยความหลากหลายของสูตรในการทำทรีทเม้นท์ที่ 44Clinic ทำให้คนไข้สามารถเลือกสูตรที่ใช้ในการทำทรีทเม้นท์ได้ตามต้องการให้ตรงต่อการแก้ไขปัญหาผิว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่เหมาะกับบุคคลที่ต้องการบำรุงรักษาผิวพร้อมกับผ่อนคลายในขณะเดียวกัน

 

บริการอื่นของ 44 คลินิก

ฟิลเลอร์
โบท็อกซ์
PRP
เทอร์มาจ
ร้อยไหม
เลเซอร์
เมโสหน้าใส
เมโสแฟต
ฉีดวิตามินผิว
รักษาสิว
สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow