ปัญหาของการมีริ้วรอยร่องลึกจากใบหน้าที่มีความหย่อนคล้อย ไม่ตึงกระชับ เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของใบหน้าที่ดูแก่กว่าวัย ทำให้ขาดความมั่นใจในการดำเนินชีวิต  ดังนั้นในส่วนของวงการแพทย์เสริมความงามได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาใช้ในการแก้ปัญหาเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการทำ Thermage, Hifu, Ulthera หรือแม้แต่การผ่าตัดศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า  นอกจากนั้นยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่ใช้ในการยกกระชับใบหน้า ซึ่งก็คือ ”การร้อยไหม” ที่เราจะมาพูดถึงกันในบทความนี้

ร้อยไหมคืออะไร

การร้อยไหมเป็นนวัตกรรมที่นำเส้นไหมร้อยเข้าไปในชั้นผิวหนังบนใบหน้า เพื่อให้เข็มที่ใช้คู่กับไหมทำให้ชั้นใต้ผิวหนัง ถูกกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนเพื่อทำให้ผิวมีความเต่งตึงและยกกระชับมากยิ่งขึ้น โดยไหมที่ใช้นั้นจะมีอยู่ด้วยกันมากมายหลายชนิด

ไหมมีทั้งหมดกี่ชนิด

เนื่องจากปัญหาที่พบในแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกันไป ดังนั้นบริษัทต่างๆที่ผลิตไหมที่ใช้สำหรับการร้อยไหม จึงได้มีการพัฒนาเส้นไหมชนิดต่างๆ มาใช้เพื่อให้เหมาะสมกับการแก้ปัญหาในแต่ละจุด ซึ่งไหมสามารถจำแนกออกเป็นแต่ละชนิดได้ดังนี้

1.ไหมชนิดละลายได้ แบ่งออกได้ทั้งหมด 3 แบบ

 • ไหม PDO หรือ Polydixanone
 • ไหม PLLA หรือ Polylactate
 • ไหม PCL หรือ Polycaprolactone

2.ไหมชนิดที่ไม่สามารถละลายได้

ร้อยไหมช่วยอะไรได้บ้าง

การร้อยไหมสามารถช่วยแก้ไขปัญหาของผิวที่มีความหย่อนคล้อยไม่กระชับ เนื่องจากการเสื่อมสภาพของเนื้อเยื่อ และคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ด้วยกลไกการทำงานของเส้นไหมที่เข้าไปใต้ชั้นผิวกระตุ้นเนื้อเยื่อและคอลลาเจน สร้างตัวขึ้นล้อมรอบเส้นไหม ส่งผลให้ผิวมีความเต่งตึง กระชับขึ้น ทำให้ความหย่อนคล้อยหายไป กลับกลายเป็นผิวตึงกระชับและดูอ่อนเยาว์

ใครเหมาะกับการร้อยไหม

 • ผู้ที่มีใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ไหมจะช่วยทำให้ใบหน้าที่หย่อนคล้อยมีความเต่งตึง และยกกระชับขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยต่างๆ การร้อยไหมยกกระชับจะช่วยทำให้ผิวบริเวณที่มีปัญหาริ้วรอย ร่องลึกถูกดึงยก ทำให้ดูตื้นขึ้น
 • ผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัดเจน การร้อยไหมยกกระชับจะช่วยทำให้ใบหน้าดูยกกระชับ กรอบหน้าดูเรียว และชัดเจนยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่อยากมีใบหน้าเรียวสวย ยกกระชับ โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมและอาศัยการพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน

บริเวณใดบ้างที่เหมาะกับการร้อยไหม

ในการร้อยไหมเพื่อการแก้ไขปัญหาของผิวหน้า สามารถทำได้ด้วยกันหลายบริเวณซึ่งบริเวณที่นิยมใช้การร้อยไหมเพื่อแก้ปัญหา อาทิเช่น

 1. การร้อยไหมบริเวณกรอบหน้า เพื่อยกกระชับและปรับโครงสร้างใบหน้า
 2. การร้อยไหมบริเวณสันจมูก เพื่อช่วยให้สันจมูกมีความโด่งและเป็นสันอย่างชัดเจน
 3. การร้อยไหมบริเวณปลายจมูก เพื่อช่วยให้ปลายจมูกดูพุ่งและมีมิติมากขึ้น เนื่องจากในคนไข้บางรายที่มีสันจมูกที่โด่งได้รูป แต่ไม่มีปลายจมูก ทำให้จมูกดูไม่มีมิติ การร้อยไหมปลายจมูกจึงเป็นตัวช่วยในการเพิ่มมิติให้กับจมูก ให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
 4. การร้อยไหมเหนียง เนื่องจากบริเวณเหนียงเป็นบริเวณที่มักพบความหย่อนคล้อยซึ่งส่งผลให้โครงหน้าดูไม่ชัดเจน ใบหน้าไม่เรียวกระชับ การร้อยไหมบริเวณนี้จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีในการแก้ปัญหา
 5. การร้อยไหมเพื่อลดริ้วรอย การร้อยไหมบริเวณที่พบปัญหาในเรื่องของริ้วรอย จะช่วยให้ผิวกลับมาเต่งตึง ริ้วรอยดูจางลงได้

ร้อยไหมนานไหมกว่าจะเห็นผล

ในการร้อยไหมเป็นหนึ่งในหัตถการที่ให้ผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนเป็นอย่างมาก ซึ่งคนไข้จะเห็นผลลัพธ์ของความเปลี่ยนแปลงได้ในทันทีหลังจากที่ทำ หลังจากนั้นจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและมีประสิทธิภาพสูงสุดภายใน 1 เดือน โดยผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจะมีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปัจจัยทางร่างกายและปัญหาของแต่ละบุคคล

ชนิดไหมที่ 44คลินิก เลือกใช้

เนื่องจากไหมมีอยู่ด้วยกันมากมายหลายชนิด ดังนั้น 44Clinic จึงได้ทำการคัดสรรไหมที่ดีที่สุดและมีหลากหลายชนิดเพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดสำหรับคนไข้ทุกคน ซึ่งชนิดไหมที่ 44Clinic เลือกใช้ มีดังนี้
44Clinicเลือกใช้เฉพาะไหมชนิดละลายที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์กรต่างๆ ที่มีความปลอดภัยเท่านั้น ซึ่งไหมละลายที่ 44Clinicเลือกใช้ ได้แก่

 1. ไหม PDO แบบเรียบ สำหรับการร้อยไหมคอลลาเจน  >>>อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้านี้<<<
 2. ไหม PDO แบบเงี่ยง ซึ่งแบ่งออกเป็น ไหมก้างปลาสำหรับยกกระชับใบหน้า >>>อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้านี้<<<
 3. ไหมก้างปลาสำหรับปรับรูปหน้า >>>อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้านี้<<<

ร้อยไหมที่ 44 คลินิกดีอย่างไร

44Clinic เป็นคลินิกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัย อีกทั้งยังดำเนินการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทีมงามที่มีประสบการณ์ยาวนานในวงการเสริมความงาม นอกจากนี้ตัวยาและผลิตภัณฑ์ที่ทางคลินิกเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์แท้ได้คุณภาพและผ่านการรับรองมาตรฐานเท่านั้น คนไข้จึงสามารถมั่นใจได้ว่าหากเลือกเข้ารับการรักษาที่ 44Clinic คนไข้จะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีที่สุด ปลอดภัยที่สุด และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอน

สรุป

การร้อยไหมเป็นเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอยต่างๆ ที่สร้างความกังวลและทำให้คนไข้สูญเสียความมั่นใจ การร้อยไหมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน นอกจากนั้นยังเป็นหัตถการที่ไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก ไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ที่ต้องพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน เห็นผลของความเปลี่ยนแปลงทันทีหลังจากที่ทำ

ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย