การฉีดวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเข้าทางเส้นเลือด (Intravenous Injection) ซึ่งส่วนมากที่นิยมนำมาฉีดกันจะเป็นพวกวิตามินชนิดต่างๆ โดยมีความเชื่อว่าสามารถปรับเปลี่ยนสีผิวทั่วเรือนร่างที่ดำคล้ำ หมองคล้ำ คล้ำเสียสะสม ให้ขาวขึ้นได้ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ในส่วนความใสของผิวหน้าภายหลังได้รับวิตามินก็มีส่วนที่ช่วยทำให้ใสขึ้นได้เช่นเดียวกัน เพราะวิตามินจะช่วยบำรุงทำให้ผิวชุ่มชื้น และไปลดจุดด่างดำได้อีกด้วย การฉีดวิตามินผิวจะช่วยทำหน้าที่เป็นสาร Antioxidant ทำให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นสีเดียวกัน สม่ำเสมอ จึงทำให้ผิวดูใส สุขภาพดีมากขึ้น

                    การฉีดวิตามินผิวต่างจากการรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริมเป็นอย่างมาก เนื่องจากการรับประทานอาหารเสริมนั้น จะต้องอาศัยกระบวนการดูดซึมและย่อยของระบบทางเดินอาหาร ซึ่งจะทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินได้น้อยกว่าการฉีดวิตามินผ่านทางหลอดเลือดดำ ร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามินได้มากกว่าถึงเกือบ 2 เท่า

ในปัจจุบันการฉีดวิตามินผิว เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากใช้ระยะเวลาที่จะเห็นผลลัพธ์ไม่นาน ออกฤทธิ์เร็วมากกว่าการรับประทานอาหารเสริมทั่วไป และสะดวกสบายกว่าวิธีอื่น แต่การทำหัตถการในแต่ละครั้ง คนไข้ควรทำความเข้าใจในแต่ละหัตถการที่ทำ และควรอยู่ในความควบคุมของทีมแพทย์และพยาบาล ในบางรายแพทย์อาจไม่แนะนำให้ทำหัตถการนี้ หรือมีบ่งชี้บางประการที่ทำแล้วอาจได้ผลลัพธ์ตามที่พึงพอใจ ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล จึงควรปรึกษาทีมแพทย์และพยาบาลก่อนทำการรักษา

วิตามินผิวคืออะไร

การฉีดวิตามินผิว เป็นการนำสารน้ำ หรือตัวยาที่ประกอบไปด้วยวิตามินต่างๆ เข้าไปสู่ร่างกายผ่านเส้นเลือดดำ เพื่อให้เข้าสู่ร่างกายทันที โดยไม่ต้องผ่านการย่อยก่อนที่จะดูดซึมเหมือนการทานวิตามินอาหารเสริมประเภทอื่นๆ ซึ่งการฉีดวิตามินนั้น เป็นการฟื้นฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลไว ดังนั้นจึงเหมาะมากๆ กับผู้ที่ไม่มีเวลาหรือ ต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็ว

การให้วิตามินผิวทำอย่างไร

การให้วิตามินผิว จะกระทำการโดย วิธี IV Drip ผ่านเข้าทางเส้นเลือดดำ เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินได้ดีขึ้นในการนำมาใช้ฟื้นฟูและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ซึ่งร่างกายจะดูดซึมวิตามินไปใช้ได้มากกว่า 90% เป็นเหตุผลที่ทำให้การฉีดวิตามิน IV Drip ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่าการรับประทานวิตามินเสริม

สูตรวิตามินผิวของ 44Clinic

44Clinicได้มีการทดสอบและพัฒนาสูตรของวิตามินฉีดผิวให้มีประสิทธิภาพและเห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากที่สุดในการฟื้นฟูสภาพผิวพร้อมบำรุงให้ผิวกระจ่างใส ดูสุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วย โดยสูตรที่ 44Clinic ได้ทำการเลือกสรรมาเป็นอย่างดีจะมีด้วยกันทั้งหมด 6 สูตร ซึ่งรายละเอียดของแต่ละสูตรคนไข้สามารถศึกษาได้จากข้อมูลด้านล่างเพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ

1. Multivitamin

สูตรนี้เป็นการรวมตัวกันของวิตามินรวมเข้มข้น ประกอบไปด้วย Vitamin A, B1 (Thiamine), B2 (Riboflavin), B3 (Niacin), B5 (Pantothenic Acid), B6, B7 (Biotin), B12 และ Vitamin C อีกทั้งยังมี Folic Acid ช่วยเติมอาหารผิว บำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็นวิตามินที่ปลอดภัยต่อร่างกาย ไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียง ไม่มีส่วนผสมของ Glutathione เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องบำรุงผิวแต่ไม่ต้องการกลูต้าไธโอน ไม่ทำร้ายตับ ไต เผยผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี จากภายในสู่ภายนอก สัมผัสนุ่มลื่น ชุ่มชื้น ให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจ

Multivitamin สูตรนี้ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

 1. เติมวิตามินให้ร่างกาย ปรับผิวขาว กระจ่างใสขึ้น ช่วยให้ผิวนุ่ม ลื่น ชุ่มชื้น
 2. ช่วยทดแทนการเสียน้ำในร่างกายจากสาเหตุต่าง ๆ เช่น การดื่มน้ำน้อย การออกกำลังกายหนักๆ
 3. ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น
 4. ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น
 5. ปลอดภัย ไม่มีกลูต้าไธโอน ไม่ทำร้ายตับ ไต

2. Detoxify

วิตามินผิวสูตรที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแล แก้ปัญหา ฟื้นฟูผิวพรรณที่คล้ำเสียสะสมจากแดด ดำคล้ำจากการไหม้แดด ปาร์ตี้หนัก ทำงานหนัก สูบบุหรี่จัด ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์ นอนดึกบ่อย ตื่นเช้ามาแล้วผิวไม่สดใส หรือเป็นหวัดง่าย ต้องการที่จะดีท็อกซ์ ล้างสารพิษในร่างกาย สูตรนี้จะประกอบไปด้วยวิตามินรวมและ Acetin ซึ่งเป็นหัวเชื้อกลูต้าเข้มข้น Peptide Glutathione ลดความหมองคล้ำ ผิวที่ร่วงโรย เหนื่อยล้า อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ กรดอะมิโนต่างๆ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี แมกนีเซียมและซีลีเนียม ช่วยขับล้างสารพิษที่ตกค้างออก ผ่อนคลาย ไร้อาการข้างเคียง ปลอดภัย และสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน คืนความสดใสให้แก่ผิว ฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดี

Detoxify สูตรนี้ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

 1. ล้างสารพิษ ฟื้นฟูหลอดเลือด เพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกาย
 2. ลดความอ่อนล้า เหนื่อย อ่อนเพลีย ทำให้ร่างกายสดชื่น แข็งแรงมากขึ้น
 3. ลดความหมองคล้ำ คืนความสดใสให้แก่ผิว ฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดี
 4. ล้างสารเคมีจากสภาวะแวดล้อม เช่น เครื่องสำอาง ฝุ่นควัน
 5. ลดการเกิดสิว ผิวหมองคล้ำ สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

3. Bright Skin

สูตรสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง แตกลาย เพิ่งเริ่มต้นฉีดวิตามิน และต้องการให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น เนียนขึ้น เสมือนผิวเด็ก เนื่องจากสูตรนี้มีคอลลาเจน พลาเซนต้า และวิตามินเข้มข้น ชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว ผิวพรรณจะดูกระชับ เด้ง ลื่นขึ้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว เสริมสร้างการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความเนียนใส ล็อคความสวยใสให้คงอยู่กับผิวพรรณตลอดไป ตัวยามีขนาดโมเลกุลที่เล็กมาก สามารถดูดซึมได้ง่าย สารสกัดบริสุทธิ์ มีความปลอดภัย 100% เหมาะสำหรับทุกคนทุกเพศ ทุกวัย

Bright Skin สูตรนี้ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

 1. บำรุงผิวให้เสมือนผิวเด็ก เด้ง ลื่น ชุ่มชื้น ด้วยคอลลาเจน และพลาเซนต้าเข้มข้น
 2. ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง ร่างกายแข็งแรง ลดอาการเหนื่อยล้าของร่างกาย
 3. ชะลอการเสื่อมของเซลล์ ทำให้ผิวดูเด็กลง
 4. ผิวขาวขึ้น กระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น
 5. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมวิตามินให้ร่างกาย

4. Aura White

ปรับผิวกระจ่างใส ออร่า เพื่อผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวขาว ใส เด้ง เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว เส้นผมและเล็บ ให้มีสุขภาพดี “หยุดผิวพัง เป็นผิวปัง” ด้วยส่วนผสมของวิตามิน และสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวจำนวนมากที่สามารถช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟูผิว ให้ผิวดูขาวใสเปล่งประกายอมชมพู สะกดทุกสายตา ออร่าตั้งแต่แรกเห็น

Aura White สูตรนี้ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

 1. เพิ่มความกระจ่างใส ผิวดูสว่างใสขึ้น ออร่ากว่าที่เคย
 2. ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น อ่อนเยาว์ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว
 3. เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว เส้นผม และเล็บ ให้มีสุขภาพดี
 4. ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวเสื่อมสภาพ ชะลอการเสื่อมโทรมของผิว
 5. อุดมไปด้วยวิตามินเข้มข้นที่ร่างกายต้องการ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน

5. Perfect White

สูตรบำรุงผิวขาวใสอย่างเร่งด่วน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้ดูเนียนใส เด้ง ชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมหลักของ L – Ascorbic Acid, Natural Collagen Extract, hyaluronic Acid, Multivitamin, Kojic Acid, Copper Peptide, Co – Enzyme Q10, Selenium, Vegetal Placenta เข้มข้น ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น พร้อมอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) หลากหลายชนิด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมวิตามินให้ร่างกาย ทาครีมอะไรก็ยังไม่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงหรือครีมกันแดด ผิวก็ยังหมองคล้ำ ปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ทำให้ผิวไวต่อแสง สูตรนี้จะช่วยบำรุงให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก

Perfect White สูตรนี้ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

 1. ปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยให้ผิวไม่ไวต่อแสง สุขภาพผิวแข็งแรงขึ้น
 2. ช่วยทำให้ผิวที่หมองคล้ำดูขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
 3. ฟื้นฟูผิวจากภายในสู่ภายนอก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับสีผิว
 4. ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส อมชมพู
 5. วิตามินเข้มข้น เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว

6. Pretty Look

เพื่อผิวสวยสุขภาพดี สูตรลับที่ดีที่สุดของ 44Clinic ตัวช่วยในการดูแลผิวคล้ำเสียสะสมมาก ให้กลับมาสุขภาพดี เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก ปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ให้เนียนใส ออร่ามากยิ่งขึ้นเมื่อเจอแสง ด้วยส่วนประกอบหลากหลายชนิดที่วิจัยและพัฒนาจากทีมแพทย์ ทำให้ทุกคนที่มาใช้บริการต่างปลื้มอกปลื้มใจไปตามๆกัน และกลับมาใช้บริการซ้ำไม่ขาดสาย ประกอบไปด้วยตัวยาระดับพรีเมี่ยมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Premium Vitamin C, Premium Vitamin D, Premium Vitamin D, Premium Collagen, Premium Placenta Extract, Multivitamin, Mineral Elements, Antioxidant Enzyme Complex, Ascorbic Acid, Coenzyme Q10 และ Nano Peptide เพื่อคงประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา ไร้อาการข้างเคียง ปลอดภัย ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวพรรณแข็งแรง ไม่กลับมาดำคล้ำเสียง่าย
Most Recommended & Best Seller

Pretty Look สูตรนี้ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

 1. ปรับเฉดสีผิวในรายที่ผิวคล้ำเสียมาก และต้องการผลลัพธ์ที่เห็นผลอย่างชัดเจน ใช้ระยะเวลาไม่นาน
 2. Detox สารพิษในร่างกาย ให้ผิวมีสุขภาพดี ขาวใส ชมพูระเรื่อ
 3. ผิวเนียนใส สีผิวสม่ำเสมอมากขึ้น เปล่งประกาย ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว
 4. กระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆในร่างกาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น
 5. เร่งผิวขาวใส ลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นปัญหาของฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆ

สรุป

การฉีดวิตามินผิวเป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับการฟื้นฟูบำรุงผิว พร้อมเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายที่ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนแบบเร่งด่วน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวและร่างกายแบบเร่งด่วน หรือเป็นคนไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ไม่สะดวกในการทานวิตามินบำรุง หรือแม้แต่บุคคลที่ไม่สะดวกในการรับประทานอาหารประเภทที่ให้วิตามินแก่ร่างกาย เป็นทางเลือกที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย เพียงแต่คนไข้ต้องศึกษาข้อมูลของตัวยาที่ฉีดอย่างละเอียด และเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานเช่น 44Clinic เท่านั้น

ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย