เลเซอร์ผิวหน้า

เลเซอร์คืออะไร

เลเซอร์เป็นคลื่นพลังงานที่มีความเข้มข้นสูง มีลักษณะเป็นลำแสง มีจุดโฟกัสแม่นยำ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างกว้างขวาง โดยความยาวของคลื่นแสงจะมีหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับชนิดการใช้งานของเลเซอร์ โดยแต่ละชนิดสามารถรักษาปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไป เช่น รักษาระดับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ จุดด่างดำ ฝ้า กระ หลุมสิว รอยแผลเป็น ริ้วรอย หรือแม้กระทั่งกำจัดขน

เลเซอร์มีกี่ประเภท

ในปัจจุบันเลเซอร์มีอยู่หลากหลายประเภทเลเซอร์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอย ลดเลือนจุดด่างดำ บำรุงผิวหน้า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กำจัดขน  เลเซอร์ที่ 44Clinic เลือกใช้แบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ คือ

 1. Q – Switch Laser
  เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ใช้รักษาฝ้า กระ ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ นุ่มนวล เรียบเนียน
 2. IPL Laser
  เหมาะสำหรับการปรับสภาพผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน ช่วยรักษารอยสิว รอยดำ รอยแดง ฝ้า กระ จุดด่างดำ และช่วยฟื้นฟูสภาพผิวทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ พร้อมทั้งกระตุ้น การสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนังให้แลดูเนียนใสสุขภาพดี
 3. CO² Fractional Laser
  เหมาะสำหรับการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวและผลัดเซลล์ผิวใหม่เฉพาะจุด เป็นเลเซอร์ที่ใช้ในการรักษารอยหลุมสิว รักษารอยแผลเป็น รักษาติ่งเนื้อ ไฝ กระ ขี้แมลงวัน
 4. Yag Laser
  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกำจัดขน เพราะตัวเลเซอร์สามารถลงลึกถึงรากขนและพลังงานความร้อนสามารถทำลายเซลล์รากขนให้ตายลงโดยไม่ทำให้เกิดความบอบช้ำใดๆ ป้องกับการกลับมาของเส้นขนใหม่ได้ดี

เลเซอร์ช่วยในเรื่องอะไร

การทำเลเซอร์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเรื่องการดูแลผิวพรรณ ทำให้ใบหน้ากระจ่างใส แลดูผิวสุขภาพดี และทำให้ได้ผลลัพธ์ภายในเวลาอันรวดเร็ว การทำเลเซอร์สามารถแก้ปัญหาผิวได้อีกหลากหลายด้าน

 1. เลเซอร์ช่วยในเรื่องลดรอยดำ รอยแดง จุดด่างดำที่เกิดจากสิว ทำให้ริ้วรอยที่เกิดจากสิวดูจางลง
 2. เลเซอร์ช่วยในเรื่องการปรับสภาพผิวพรรณ ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น
 3. เลเซอร์ช่วยในเรื่องความหมองคล้ำ ช่วยปรับเม็ดสีผิวทำให้บริเวณเม็ดสีผิวที่มีความหมองคล้ำนั้นดูสว่าง สม่ำเสมอขึ้น
 4. เลเซอร์ช่วยในเรื่องลดรอยฝ้า กระ ทำให้บริเวณที่เกิดฝ้า – กระ แลดูจางลง
 5. เลเซอร์ช่วยในเรื่องรูขุมขน ทำให้รูขุมขนที่กว้างดูเล็กลง ผิวเรียนเนียน แต่งหน้าติดทนมากขึ้น
 6. เลเซอร์ช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ใต้ชั้นผิวเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่และทำให้เซลล์แข็งแรงขึ้น
 7. เลเซอร์ช่วยในเรื่องการกำจัดขน ทำให้เซลล์ขนถูกทำลาย ทำให้ผิวเรียบเนียน ขาวใสขึ้น

การทำเลเซอร์ดีไหม

การทำเลเซอร์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับบุคคลที่ต้องการมีผิวกระจ่างใส เรียบเนียนโดยที่ไม่ต้องใช้ตัวยาฉีดเข้าไปบนใบหน้า หรือคนไข้ที่กลัวเข็ม สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างล้ำลึกถึงระดับใต้ชั้นผิว ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและปลอดภัย

เลเซอร์ที่ 44คลินิก เลือกใช้

ในปัจจุบันเทคโนโลยีในการทำเลเซอร์ ได้มีการพัฒนามาหลากหลายรูปแบบ ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ต่อปัญหาของคนไข้ เพื่อที่จะได้แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ที่ 44Clinic ได้ทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดีในการเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ที่จะตอบโจทย์ต่อการแก้ไขปัญหาของคนไข้มาไว้ให้บริการอยู่ด้วยกันหลายชนิด โดยเครื่องเลเซอร์ที่ 44Clinic มีนั้น ได้แก่

 1. Q – Switch Laser – เป็นเลเซอร์ที่ทำงานโดยการ ปล่อยคลื่นแสงที่มีความหนาแน่นและเข้ม ออกมาเป็นลำแสงสองชนิดในเวลาเดียวกัน เพื่อทำลายเม็ดสีในชั้นใต้ผิวหนัง ช่วยปรับสภาพผิว ให้สีผิวสม่ำเสมอ ริ้วรอย จุดด่างดำดูจางลง และผิวเรียบเนียนขึ้น
 2. IPL Laser – เป็นเลเซอร์ที่ปล่อยพลังแสงออกมาในแนวกว้างกว่าเลเซอร์ปกติทั่วไป ให้การรักษาที่อ่อนโยนต่อผิวมากกว่าเลเซอร์ทั่วๆไป ทำให้บริเวณที่ทำเลเซอร์    จะมีความกระจ่างใส รูขุมขนกระชับ และผิวเรียบเนียนขึ้น
 3. CO² Fractional Laser – เลเซอร์ตัวนี้เป็นเลเซอร์นวัตกรรมใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อใช้แก้ไขปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียนโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเป็นเลเซอร์เปลี่ยนผิวใหม่ โดยเลเซอร์จะทำงานโดยปล่อยลำแสงเล็ก ๆ ลงไปยังบริเวณที่มีปัญหา เจาะลงไปใต้ผิวหนังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้บริเวณที่ทำเลเซอร์ได้รับการฟื้นฟู หลุมสิวดูตื้นขึ้น ทำให้ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
 4. Yag Laser – เลเซอร์กำจัดขน ตัวเลเซอร์จะใช้คลื่นความถี่ที่มีความยาว 1064 mm ส่งลงไปใต้ชั้นผิวเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปจับกับเซลล์รากขน ทำให้เซลล์ขนถูกทำลาย และหลุดร่วงไปในภายหลัง

ทำเลเซอร์กับ 44คลินิก ดีอย่างไร

44Clinic เป็นคลินิกที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัย ใส่ใจในการให้บริการ เลือกสรรแต่ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ที่มีคุณภาพในการนำมาให้บริการต่อคนไข้ อีกทั้งยังดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และทีมงานที่มีประสบการณ์ในวงการคลินิกเสริมความงามมาอย่างยาวนาน ดังนั้นคนไข้จึงมั่นใจได้เลยว่าหากเลือกรับบริการกับ 44Clinic คนไข้จะได้รับผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน

สรุป

การใช้เลเซอร์ในการรักษาปัญหาผิวหน้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสำหรับบุคคลที่ไม่ชอบการฉีดตัวยาเข้าสู่ผิว หรือไม่ชอบเข็ม สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด และมีทางเลือกที่หลากหลายในการเลือกใช้เพื่อให้ตอบโจทย์ในแต่ละบุคคล เพียงแต่คนไข้จะต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดและเข้ารับบริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานดำเนินการรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

 

ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย