ปรับรูปหน้าด้วยเมโสแฟต

เมโสแฟตปรับรูปหน้า

         ปัญหาการมีรูปหน้าที่ไม่ชัดเจน อาจเป็นเรื่องกวนใจของใครหลาย ๆคน ในปัจจุบันมีการพัฒนานวัตกรรมมากมายที่ใช้ในการปรับรูปหน้า ซึ่งเมโสแฟตก็เป็นหนึ่งในวิธีการที่นิยมนำมาใช้ปรับรูปหน้าเช่นกัน ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับรายละเอียดของการใช้เมโสแฟตในการสลายไขมันปรับรูปหน้า เพื่อให้คนไข้สามารถศึกษาเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกเข้ารับบริการฉีดเมโสแฟต

ปรับรูปหน้าด้วยเมโสแฟตได้อย่างไร

          การฉีดเมโสแฟตเข้าไปในบริเวณใบหน้า เช่น แก้มและเหนียง จะสามารถช่วยปรับรูปหน้าได้เนื่องจากตัวยาจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับไขมัน ทำให้ไขมันแตกตัวและทำลายเซลล์ไขมัน แล้วขับออกมาในรูปแบบของเสีย เช่น เหงื่อ และปัสสาวะ ทำให้บริเวณดังกล่าวเล็กลงและกระชับขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าดูเรียวและเล็กลงได้ อีกทั้งยังให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนภายใน 1 สัปดาห์ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ในแต่ละบุคคลอาจมีความแตกต่างกันออกไป เนื่องจากปริมาณไขมันสะสมของแต่ละบุคคลมีไม่เท่ากันรวมถึงปัจจัยในร่างกายแต่ละบุคคลคนมีความแตกต่างกัน

ปรับรูปหน้าด้วยเมโสแฟตอันตรายไหม

          เมโสแฟตเป็นการสกัดตัวยาจากสารสกัดธรรมชาติ ออกฤทธิ์สลายไขมันส่วนเกินในร่างกายแล้วขับออกมาในรูปแบบของเสีย ดังนั้นจึงมีความปลอดภัยต่อการนำมาฉีดเข้าสู่ใบหน้าเพื่อปรับรูปหน้าอย่างแน่นอน เพียงแต่ในปัจจุบัน หลายคลินิกมีการนำตัวยาอื่น ๆ เข้ามาผสมกับตัวยาเมโสแฟตเพื่อเป็นการลดต้นทุน เช่น ผสมสเตียรอยด์ ซึ่งมีผลข้างเคียงทำให้ผิวบริเวณที่ถูกฉีดยุบตัว หรือมีรอยบุ๋ม ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย คนไข้ควรศึกษาข้อมูลของตัวยาอย่างละเอียด และเลือกเข้ารับบริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

ปรับรูปหน้าด้วยเมโสแฟตดีอย่างไร

          การปรับรูปหน้าด้วยเมโสแฟต เป็นหนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งข้อดีของการปรับรูปหน้าด้วยเมโสแฟตนั้นมีดังนี้

 1. สามารถสลายไขมันส่วนเกินออกจากบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว ปรับรูปหน้าได้ชัดเจน
 2. ใช้เวลาในการฉีดไม่นาน ไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้นเป็นเวลานาน
 3. มีความปลอดภัยสูงเพราะมีสารสกัดจากธรรมชาติ สามารถสลายออกจากร่างกายได้เอง
 4. เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา และต้องการผลลัพธ์อย่างเร่งด่วน
 5. เกิดการบวมช้ำได้น้อย หากมีอาการบวมหรือช้ำ สามารถหายได้เองภายใน 1 – 3 วัน
 6. สามารถเห็นผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลงได้ภายในหนึ่งสัปดาห์
 7. สามารถทำได้บ่อยจนกว่าจะได้รับผลลัพธ์ที่พึงพอใจ เพียงแต่ต้องเว้นระยะห่างกัน 1 – 2 สัปดาห์ ต่อครั้ง

ข้อปฏิบัติหลังจากฉีดเมโสแฟต

 1. หลังจากฉีดเมโสแฟตแพทย์จะแนะนำให้ดื่มน้ำอย่างน้อย วันละ 2 ลิตรเพื่อช่วยให้ร่างกายสามารถเร่งขับไขมันออกจากร่างกายทางปัสสาวะได้ดียิ่งขึ้น
 2. งดการกด นวด หรือคลึงบริเวณที่ฉีดตัวยาเข้าไป
 3. คนไข้ต้องปรับพฤติกรรมการกิน ลดของทอด ของมันและอาหารที่มีน้ำตาลสูง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ไขมันกลับมาอีก
 4. หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 5. ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

หลังฉีดเมโสแฟตปรับรูปหน้านานแค่ไหนกว่าจะเห็นผล

          ในการฉีดเมโสแฟตปรับรูปหน้า หลังจากที่ฉีดเข้าไปแล้วตัวยาจะเข้าไปทำให้ไขมันบริเวณนั้นๆแตกตัว และทำให้เซลล์ไขมันตาย และจะค่อย ๆขับออกมาจากร่างกายในรูปแบบของเสีย คือ เหงื่อและปัสสาวะ ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนภายใน 1 สัปดาห์ ใบหน้าของคนไข้จะดูเล็กลง และมีโครงหน้าที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น แต่ในคนไข้ที่มีปริมาณไขมันสะสมปริมาณมาก แพทย์ก็จะแนะนำให้กลับมาฉีดซ้ำอย่างต่อเนื่องโดยเว้นห่างกันเป็นระยะ 2 สัปดาห์ ต่อ 1 ครั้ง จนกว่าจะได้รับผลลัพธ์ที่คนไข้พึงพอใจ

ผลข้างเคียงจากการปรับรูปหน้าด้วยเมโสแฟต

          ตัวยาเมโสแฟตที่ใช้ในการฉีดสลายไขมันส่วนเกิน เป็นตัวยาที่สกัดมาจากธรรมชาติจึงมีความปลอดภัยสูง ไม่มีอันตราย เพียงแต่ในคนไข้บางรายอาจมีผลข้างเคียงเล็กน้อยจากการฉีดตัวยาเมโสแฟต ซึ่งผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้มีเพียงแค่ อาการบวมจากตัวยาเล็กน้อย ซึ่งจะสามารถหายไปได้เองภายใน 1 – 3 วัน หรือในบางบุคคลอาจจะมีรอยช้ำจากเข็มได้เป็นบางจุด แต่อาการช้ำก็จะหายไปภายในไม่เกิน 1 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับปัจจัยทางร่างกายของแต่ละบุคคล ดังนั้นคนไข้จึงไม่ต้องเป็นกังวลถึงผลข้างเคียงใด ๆ จากเมโสแฟต แต่ทั้งนี้คนไข้จะต้องศึกษารายละเอียดของตัวยาให้ชัดเจน เลือกตัวยาที่มีคุณภาพ ได้รับการรับรองจากสถาบันต่างๆ และมี อย. นอกจากนั้นต้องเลือกคลินิกที่มีมาตรฐานพร้อมทั้งดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัย และได้รับผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดต่อตัวคนไข้เอง

สรุป

          การฉีดเมโสแฟตเพื่อปรับรูปหน้า ถือว่าเป็นหัตถการที่ปลอดภัย และแก้ไขปัญหาของคนไข้ที่มีความกังวลเรื่องใบหน้าที่ไม่ได้สัดส่วนได้อย่างตรงจุด โดยตัวยาจะเข้าไปทำการสลายไขมันในบริเวณที่ฉีดแล้วขับออกมาทางเหงื่อและปัสสาวะ เมื่อไขมันถูกกำจัดออกไปแล้ว จะทำให้บริเวณนั้นๆ เล็กลง และกระชับขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าของคนไข้ได้สัดส่วนและมีโครงหน้าที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ภายในหนึ่งสัปดาห์ เพียงแต่ผลลัพธ์ในแต่ละบุคคลอาจมีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปริมาณไขมัน และปัจจัยทางด้านร่างกายของแต่ละบุคคล ทั้งนี้หากคนไข้ยังไม่พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ คนไข้สามารถทำได้บ่อยจนกว่าจะได้รับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ โดยเว้นระยะที่ 2 สัปดาห์ต่อครั้ง

 

ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!