ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับเมโสแฟต

          หลายคนอาจยังไม่รู้จักกับการฉีดเมโสแฟตเพื่อลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย ซึ่งในปัจจุบันนี้กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นทางเลือกที่แก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วและตรงจุด ดังนั้นในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อสงสัยเกี่ยวกับเมโสแฟตมาอธิบายเพื่อให้เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจจะเข้ารับการฉีดเมโสแฟตได้ใช้ในการประกอบการตัดสินใจ

ไขมันส่วนเกิน เกิดขึ้นจากอะไร

สาเหตุของการเกิดไขมันส่วนเกิน

          ไขมันส่วนเกินเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของใครหลายๆ คน ซึ่งบางคนอาจยังไม่รู้ถึงสาเหตุที่ทำให้ร่างกายเกิดไขมันส่วนเกิน ปัจจัยที่เป็นตัวการของปัญหานี้ มีอยู่ด้วยกันมากมายหลายสาเหตุ สามารถจำแนกออกได้ด้วยกันสองปัจจัย คือ ปัจจัยที่ควบคุมได้ยาก และปัจจัยที่สามารถควบคุมได้ ได้แก่

ปัจจัยที่ควบคุมได้ยาก

1. ระบบพันธุกรรม – หากคนไข้มีบุคคลในครอบครัวที่เป็นคนอ้วน ไม่ว่าจะเป็นพ่อ หรือแม่ หรืออาจจะทั้งสองบุคคล โอกาสที่ตัวคนไข้เองจะเป็นคนอ้วนก็จะเพิ่มขึ้นได้อีก 25%

2. เพศ – ปัจจัยเรื่องเพศก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของไขมันส่วนเกิน เพียงแต่ในเพศชายจะมีไขมันสะสมในช่องท้องมากกว่าเพศหญิง ทำให้เวลาที่มีไขมันสะสมเยอะจะทำให้อ้วนลงพุง แต่ในเพศหญิงไขมันสะสมจะเกิดขึ้นตรงส่วนอื่นของร่างกายมากกว่าช่องท้อง เช่น สะโพก และต้นขา หรือบริเวณส่วนล่าง

3. อายุ – เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ระบบเผาผลาญของร่างกายจะทำงานได้น้อยลง อีกทั้งกล้ามเนื้อในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงกลายเป็นไขมัน ส่งผลให้ร่างกายเกิดไขมันสะสมได้

ปัจจัยที่ควบคุมได้

1. อารมณ์ – ในบางบุคคลหากมีภาวะด้านอารมณ์ จัดการอารมณ์ด้วยการรับประทานอาหารในปริมาณมาก หรือไม่มีแรงจูงใจในการออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายเกิดไขมันสะสม

2. อาหาร – หากรับประทานอาหารที่มีไขมัน แคลอรี่สูง หรือมีส่วนผสมของน้ำตาลในปริมาณที่มากกว่าร่างกายต้องการก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ก่อให้เกิดไขมันสะสม

3. การออกกำลังกาย – ในบุคคลที่ไม่ออกกำลังกาย ไม่ค่อยเคลื่อนไหวร่างกาย จะมีปริมาณไขมันสะสมในร่างกายเยอะ มากกว่าที่ควร เนื่องจากร่างกายเผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไปได้น้อย

4. ยา – ในยาบางชนิด เช่น ยาต้านอาการซึมเศร้า จะทำให้น้ำหนักขึ้นได้มากกว่าปกติ

เมโสแฟตช่วยเรื่องอะไร

          เมโสแฟต จะเป็นตัวยาที่ช่วยเข้าไปสลายไขมันส่วนเกินในร่างกายบริเวณที่ฉีด ด้วยส่วนผสมของตัวยาที่ได้จาก        สารสกัดธรรมชาติต่าง ๆ เมื่อฉีดเข้าไปตัวยาจะไปทำให้ไขมันแตกตัว เร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน ออกฤทธิ์สลายเซลล์ไขมัน ทำให้เซลล์ของไขมันตาย และจะขับออกมาในรูปแบบของเหงื่อและปัสสาวะ สามารถลดไขมันส่วนเกินได้อย่างรวดเร็ว ขจัดไขมันที่ไม่สามารถลดได้ด้วยการออกกำลังกาย ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว สามารถเห็นผลความเปลี่ยนแปลงได้ภายในหนึ่งสัปดาห์

เมโสแฟตฉีดบริเวณไหนได้บ้าง

          ในวงการเสริมความงามจะนำเมโสแฟตมาใช้ฉีดเพื่อลดไขมันส่วนเกินในบริเวณต่าง ๆ ซึ่งตัวยาเมโสแฟตสามารถสลายไขมันส่วนเกินได้ทุกบริเวณของร่างกาย เพียงแต่คนไข้จะต้องเลือกตัวยาที่เหมาะสมต่อการฉีดบริเวณนั้น ๆ ซึ่งบริเวณที่นิยมฉีดนั้น จะมีทั้งใบหน้า แขน ขา และหน้าท้อง ซึ่งสามารถจำแนกแต่ละบริเวณได้ดังนี้

บริเวณบนใบหน้าที่สามารถฉีดเมโสแฟตได้

– แก้ม ในบุคคลที่มีไขมันส่วนเกินตรงช่วงแก้มเยอะทำให้ใบหน้าดูใหญ่ ไม่สมส่วน สามารถฉีดเมโสแฟตเข้าไปเพื่อลดไขมันบริเวณแก้มได้
– เหนียง ในบุคคลที่มีไขมันสะสมบริเวณเหนียงเยอะ ทำให้ใบหน้าดูไม่ได้รูป ไม่เรียว และไม่กระชับ สามารถฉีดเมโสแฟตเพื่อลดไขมันบริเวณนี้เพื่อปรับให้ใบหน้าเรียวได้รูปมากยิ่งขึ้น ทำให้โครงหน้าดูชัดเจนมีมิติ

บริเวณอื่นบนร่างกายที่สามารถฉีดเมโสแฟตได้

– ต้นแขน สามารถใช้เมโสแฟตฉีดบริเวณต้นแขนเพื่อทำให้ต้นแขนเล็กลงได้
– ต้นขา ซึ่งเป็นบริเวณที่ลดไขมันส่วนเกินได้ยาก สามารถฉีดเมโสแฟตเพื่อให้ต้นขาดูเล็กลงและกระชับขึ้นได้
– ลดหน้าท้อง สำหรับบุคคลที่ต้องการลดไขมันบริเวณหน้าท้องโดยที่ไม่ต้องพึ่งการออกกำลังกาย สามารถใช้
เมโสแฟตเพื่อเป็นตัวช่วยในการลดไขมันส่วนนี้ได้
– ลดสะโพก สามารถใช้เมโสแฟตเพื่อทำให้ขนาดของสะโพกลดลงได้
– ไขมันข้างรักแร้ ไขมันบริเวณข้างรักแร้ ซึ่งเป็นบริเวณที่ลดได้ยาก สามารถใช้เมโสแฟตเพื่อเป็นตัวช่วยในการลดไขมันส่วนนี้ได้
– ไขมันหลัง ในบางท่านที่มีไขมันสะสมบริเวณหลังและไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย สามารถใช้เมโสแฟตสลายไขมันบริเวณนี้ เพื่อทำให้ปริมาณไขมันที่สะสมที่หลังลดลงได้

เมโสแฟตเหมาะกับใคร

  • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะลดไขมันบริเวณต่าง ๆ โดยต้องการเห็นผลลัพธ์รวดเร็วในระยะเวลาสั้นๆ
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีรูปหน้าที่ชัดเจน มีใบหน้าเรียว กระชับ ได้รูป
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ไม่สามารถลดได้ด้วยการออกกำลังกาย
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันส่วนเกิน ลดสัดส่วนแต่มีข้อจำกัดในเรื่องของงบประมาณ ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากดูดไขมัน
เมโสแฟตกับโบท็อกซ์ต่างกันอย่างไร

เมโสแฟตต่างกับโบท็อกซ์ต่างกันอย่างไร

          การฉีดเมโสแฟตกับโบท็อกซ์มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยที่ตัวยาเมโสแฟตนั้น จะใช้ในการลดไขมันส่วนเกินบริเวณต่าง ๆ ในชั้นไขมัน เป็นการใช้ตัวยาในการสลายไขมันส่วนนั้น ๆ แล้วขับออกมาในรูปแบบของเหงื่อและปัสสาวะ ทำให้บริเวณที่ถูกฉีดเมโสแฟตเล็กลง และกระชับขึ้น แต่ในส่วนของโบท็อกซ์นั้น จะเป็นการนำตัวยาที่เป็นโปรตีน ฉีดเข้าไปในชั้นกล้ามเนื้อบริเวณที่มีปัญหา ตัวยาจะออกฤทธิ์เข้าไปคลายกล้ามเนื้อ ทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยดูยกกระชับ ริ้วรอยดูตื้นขึ้น หรือแม้แต่กรามที่ใหญ่ก็จะเล็กลง สรุปคือ “เมโสแฟตใช้ลดไขมัน โบท็อกซ์ใช้ลดกล้ามเนื้อ”ดังนั้นคนไข้จะต้องทำการปรึกษากับแพทย์ก่อนตัดสินใจเลือกรับบริการเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

เมโสแฟตนานไหมกว่าจะเห็นผล

          การฉีดเมโสแฟต เป็นการฉีดตัวยาที่มีสารสกัดจากธรรมชาติที่ออกฤทธิ์ในการเผาผลาญและสลายไขมัน โดยตัวยาจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ฉีด ทำให้ไขมันบริเวณนั้น ๆ แตกตัว และเซลล์ไขมันถูกทำลายและค่อยๆขับออกมาในรูปแบบของเหงื่อและปัสสาวะ โดยจะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุด ภายใน 1 – 2 สัปดาห์

สรุป

          การฉีดเมโสแฟต เป็นวิธีแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ที่มีไขมันส่วนเกิน หรือมีไขมันสะสมในบริเวณที่ไม่สามารถออกกำลังกายเพื่อขจัดไขมันบริเวณนั้นๆได้ เป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องพึ่งการดูดไขมัน หรือการผ่าตัดที่ต้องมีการพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน สามารถฉีดได้ทั้งบริเวณใบหน้าและร่างกาย อีกทั้งยังมีความปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับบุคคลที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็ว

 

ติดตามโปรโมชั่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!