การร้อยไหมปรับรูปหน้า

ร้อยไหมปรับรูปหน้าได้อย่างไร

ในยุคปัจจุบันมีการพัฒนาเทคโนโลยีมากมายเพื่อนำมาใช้ในการแก้ไขความบกพร่องต่างๆบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็น การฉีดสารเติมเต็มประเภทฟิลเลอร์ หรือ Hyaluron  การผ่าตัดศัลยกรรม ไปจนถึงกระทั่งการร้อยไหม ซึ่งนวัตกรรมของการร้อยไหมเป็นหัตถการที่สามารถเห็นผลของความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำ ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงการร้อยไหมปรับรูปหน้าให้ได้เข้าใจมากขึ้นเพื่อเป็นตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจสำหรับผู้ที่กำลังสนใจเข้ารับบริการร้อยไหมปรับรูปหน้า

การร้อยไหมปรับรูปหน้าคืออะไร

การร้อยไหมปรับรูปหน้า เป็นการนำเส้นไหมชนิดที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์ที่สามารถละลายเองได้ตามธรรมชาติ หรือที่เรียกกันว่า เส้นไหมแบบ PDO ที่ได้รับการยอมรับจากองค์กรต่างๆ ทั่งโลกแล้วว่าให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน เมื่อร้อยไหมเข้าไปแล้วการทำงานของเส้นไหมจะไปกระตุ้นให้เนื้อเยื่อและคอลลาเจนสร้างตัวขึ้นมาล้อมรอบเส้นไหม ทำให้ผิวบริเวณที่ต้องการแก้ไขมีความตึงกระชับขึ้น

การร้อยไหมสามารถปรับรูปหน้าบริเวณใดได้บ้าง

ในปัจจุบันการร้อยไหมได้มีการพัฒนาคุณภาพให้เหมาะสมกับการนำมาใช้แก้ปัญหาในบริเวณต่างๆ ซึ่งบริเวณที่สามารถใช้ไหมในการแก้ปัญหาได้นั้น ได้แก่

 1. บริเวณสันจมูก สามารถใช้ไหมในการแก้ไขปรับทรงของสันจมูกให้มีความคมชัด และ Balance มากขึ้น
 2. บริเวณปลายจมูก สามารถใช้ไหมในการแก้ไขปลายจมูกที่สั้น ปลายจมูกไม่สวยให้ดูเป็นรูปทรงที่สวยและโด่งขึ้นได้
 3. บริเวณกรอบหน้า สามารถใช้ไหมในการแก้ไขปัญหาของการมีกรอบหน้าไม่ชัด ช่วยทำให้กรอบหน้าชัดเจนขึ้นได้
 4. บริเวณเหนียง สามารถใช้ไหมในการแก้ไขปัญหาในบริเวณเหนียงที่มีความหย่อนคล้อยให้กระชับขึ้นได้
 5. บริเวณหางตา สามารถใช้ไหมในการแก้ปัญหาของการมีหางตาตก คิ้วตก ชั้นตาไม่เท่ากัน เมื่อร้อยไหมเข้าไปจะทำให้ดวงตาดูสดใส ไม่เศร้าหมอง ชั้นตาดูชัด ดวงตาจะดูเปิดขึ้น ตาโตขึ้น

ไหมชนิดไหนเหมาะกับบริเวณใด

ไหมแต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับแต่ละบริเวณที่ใช้ในการแก้ปัญหา ซึ่งแต่ละบริเวณจะใช้ไหมในลักษณะที่แตกต่างกันดังนี้

 1. บริเวณสันจมูก บริเวณนี้จะใช้ไหม PDO แบบเรียบที่เหมาะสำหรับบริเวณสันจมูก เพื่อช่วยยกชั้นผิวบริเวณสันจมูกให้มีความตึงและยกกระชับขึ้น ทำให้สันจมูกดูมีมิติ และชัดเจนยิ่งขึ้น
 2. บริเวณปลายจมูก บริเวณนี้จะใช้ไหม PDO แบบเงี่ยงที่เหมาะกับการร้อยบริเวณสันจมูก ซึ่งมีลักษณะพิเศษสามารถดีดปลายจมูก ให้ดูเชิดและมีมิติขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 3. บริเวณกรอบหน้า บริเวณนี้จะใช้ไหม PDO แบบเงี่ยง ที่มีลักษณะเหมือนก้างปลา ซึ่งมีประสิทธิภาพในการยกกระชับ สามารถทำให้กรอบหน้าดูชัดขึ้นได้
 4. บริเวณเหนียง บริเวณนี้จะต้องใช้ไหม PDO ที่เป็นแบบเงี่ยง ในลักษณะเดียวกันกับการใช้ในการยกกระชับกรอบหน้า โดยตัวไหมจะช่วยทำให้ความหย่อนคล้อยบริเวณเหนียงถูกยกกระชับและผิวมีความเรียบตึงขึ้น แก้ปัญหาคางสองชั้นทำให้โครงหน้าดูเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
 5. บริเวณหางตา บริเวณนี้จะต้องใช้ไหม PDO ที่เป็นแบบเงี่ยงซึ่งลักษณะพิเศษที่ใช้เฉพาะกับบริเวณหางตา การร้อยไหมบริเวณนี้จะช่วยให้หางตาดูยกกระชับขึ้น ทำให้ดวงตาดูเปิด ชั้นตาชัดขึ้น คิ้วดูยก ใบหน้าดูมีมิติชัดเจนขึ้น

การร้อยไหมปรับรูปหน้าเหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับบุคคลที่มีปัญหาเหล่านี้ เช่น

 1. ผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัดเจน ทำให้ใบหน้าดูไม่ได้รูป หน้าสองฝั่งไม่เท่ากัน การร้อยไหมจะช่วยทำให้บริเวณกรอบหน้าดูชัด เพิ่มมิติให้กับใบหน้า ทำให้ใบหน้าสมส่วนมากขื้น
 2. ผู้ที่บริเวณเหนียง มีความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ทำให้ดูเหมือนมีคางสองชั้น เมื่อร้อยไหมบริเวณนี้จะช่วยทำให้ผิวบริเวณนั้นดูยกกระชับ และเต่งตึงขึ้น ทำให้ใบหน้าดูเรียวสวยขึ้น
 3. ผู้ที่มีสันจมูกไม่ชัดเจน ไม่ได้สัดส่วนหรือแม้กระทั่งสันจมูกเบี้ยว การร้อยไหมสันจมูกจะช่วยให้บริเวณที่ร้อยไหมมีความตึงกระชับ ปรับให้สันจมูกดูตรงและคมชัดขึ้น โด่งขึ้นได้

การร้อยไหมปรับรูปหน้าใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะเห็นผล

การร้อยไหม เป็นหัตถการที่ให้ผลลัพธ์ของความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สามารถสังเกตความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังจากที่ทำ และประสิทธิภาพในการออกฤทธิ์ จะชัดเจนที่สุดภายใน 1 เดือน โดยที่ไม่ต้องมีการพักฟื้นใดๆ หลังจากที่ทำสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ เพียงแต่คนไข้จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษา

ข้อดี-ข้อเสียของการร้อยไหมปรับรูปหน้า

ข้อดีของการร้อยไหมปรับรูปหน้า

 • การร้อยไหมยกหางตาทำให้เห็นผลลัพธ์หลังทำทันที แก้ปัญหาหางตาตก หางคิ้วตก หน้าดูเศร้า ทำให้ดวงตาดูสดใสมากยิ่งขึ้น
 • การร้อยไหมจมูกทำให้สันจมูกโด่งและชัดมากขึ้น แก้ไขปัญหาจมูกผิดรูป สันจมูกเบี้ยวเอียง ทำให้ใบหน้าดูมีมิติ สันจมูกดูตรงสวย ไม่คดงอ และสามารถลบฮัมพ์บริเวณจมูกได้โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • การร้อยไหมปลายจมูกทำให้ปลายจมูกดูพุ่งเชิดและทำให้เป็นทรงหยดน้ำมากขึ้น แก้ไขปัญหาปลายจมูกงุ้มลง เป็นการเสริมโหงวเฮ้งทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น
 • การร้อยไหมเก็บเหนียงทำให้กรอบหน้าชัดเจน ช่วยยกกระชับใบหน้าเก็บเหนียงที่หย่อนคล้อย แก้ปัญหาคาง 2 ชั้น โดยไม่ต้องพักฟื้น

ข้อเสียของการร้อยไหมปรับรูปหน้า

 • ระยะเวลาอยู่ได้ไม่นาน แต่จะละลายสลายหายไป ไม่ทิ้งสารตกค้าง
 • หลังทำอาจจะมีอาการบวมช้ำเกิดขึ้นได้ แต่จะค่อยๆดีขึ้นภายใน 2 – 3 วัน

ร้อยไหมปรับรูปหน้าอันตรายไหม

การร้อยไหมในปัจจุบันไม่เป็นอันตรายและมีความปลอดภัยมากขึ้น โดยไหมที่เลือกใช้ต้องได้รับการรองรับจาก อย. เพราะจะทำให้ไม่เกิดการระคายเคืองหรือผลข้างเคียงตามมาภายหลัง แต่หากคนไข้เลือกทำกับแพทย์ผู้ที่ไม่มีเชี่ยวชาญอาจทำให้เกิดผลเสียตามมา ดังนั้นการร้อยไหมต้องทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและเป็นที่พึงพอใจ

ไหมปรับรูปหน้าที่ 44คลินิกเลือกใช้

สรุป

การร้อยไหมปรับรูปหน้า เป็นหัตถการที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างชัดเจนและตรงจุด สามารถให้ผลลัพธ์ในการรักษาได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลของความเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำและจะมีประสิทธิภาพสูงสุดในการออกฤทธิ์ภายใน 1 เดือน มีความปลอดภัยเนื่องจากเป็นไหมแบบ PDO ที่สามารถละลายสลายหายไปได้เองโดยธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งในทางเลือกของบุคคลที่ต้องการแก้ไขจุดบกพร่องของใบหน้าโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาการผ่าตัดศัลยกรรมที่ต้องเจ็บแผลผ่าตัดและพักฟื้นเป็นเวลานาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!