การร้อยไหมยกกระชับใบหน้า

ยกกระชับพร้อมปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหม

           เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น ปัญหาของใบหน้าต่างๆก็จะเริ่มตามมา เนื่องจากประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินของร่างกายเริ่มน้อยลง จึงก่อให้เกิดปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยที่เพิ่มขึ้น ทำให้ผิวไม่กระชับ ใบหน้าไม่ได้สัดส่วน ซึ่งเป็นสาเหตุของใบหน้าที่ดูแก่กว่าวัย ดังนั้นในวงการแพทย์เสริมความงาม จึงได้มีการคิดค้นและพัฒนาวิธีที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ขึ้นมาด้วยกันหลากหลายวิธี ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “การร้อยไหมยกกระชับใบหน้า” นั่นเอง

สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

การร้อยไหมยกกระชับใบหน้าคืออะไร

การร้อยไหมยกกระชับใบหน้า เป็นหนึ่งในหัตถการที่ใช้สำหรับยกกระชับปรับรูปหน้า สำหรับบุคคลที่มีความกังวลเรื่องใบหน้าที่ไม่ได้รูป มีความหย่อนคล้อยต้องการให้ใบหน้ายกกระชับ ซึ่งการร้อยไหมยกกระชับจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยได้เนื่องจากเส้นไหมจะไปทำการกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนใต้ชั้นผิว โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัดศัลยกรรม ไม่ต้องพักฟื้นเป็นเวลานาน เห็นผลลัพธ์ความแตกต่างได้ทันทีหลังจากที่ทำการรักษาเสร็จ

การร้อยไหมยกกระชับใบหน้าควรใช้ไหมชนิดใด

ในการร้อยไหมยกกระชับใบหน้า จะต้องใช้ไหมที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมกับการยกกระชับที่สุด ซึ่งสามารถจำแนกออกมาแต่ละชนิดได้ดังนี้

 • ไหม PDO (Polydioxanone) ซึ่งเป็นไหมละลาย ทำจากเส้นไหมสังเคราะห์ ได้รับการเชื่อถือจากสถาบันการแพทย์ทั่วโลก และผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) มีด้วยกันทั้งหมด 3 ชนิด ได้แก่
 1. เส้นไหมแบบเรียบ หรือ Mono Threads เป็นไหมแบบเส้นเรียบ โดยไหมชนิดนี้ จะไม่ได้เน้นในการยกชั้นของผิวหนังขึ้น แต่จะช่วยทำให้ผิวดูเต่งตึงขึ้น
 2. เส้นไหมแบบเกลียว หรือ Screw Threads เป็นเส้นไหมที่เหมาะสำหรับการยกชั้นผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อย ไหมตัวนี้จะเข้าไปช่วยเพิ่มเนื้อเยื่อในส่วนที่เป็นร่องและยุบเป็นแอ่งให้เต่งตึงขึ้น
 3. เส้นไหมเงี่ยง หรือ Cog Threads เป็นเส้นไหมที่มีลักษณะของเงี่ยงตลอดแนวเส้น จะช่วยยกเนื้อเยื่อและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมารอบเส้นไหม ทำให้ผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อยดูตึง และมีความกระชับขึ้น มีประสิทธิภาพสูงสุดในการ ปรับโครงสร้างใบหน้าทำให้หน้าเรียว ซึ่งในปัจจุบันคลินิกส่วนใหญ่นิยมใช้ไหมชนิดนี้กันเป็นอย่างมาก

การร้อยไหมยกกระชับใบหน้าได้อย่างไร

สำหรับการร้อยไหมยกกระชับใบหน้า ตัวเส้นไหมจะเข้าไปทำการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อให้เพิ่มมากขึ้นเพื่อมาล้อมรอบตัวเส้นไหม ทำให้ชั้นผิวหนังเกิดการยกกระชับและเต่งตึง สามารถให้ผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงทันทีหลังจากทำ ดังนั้นการร้อยไหมจึงเป็นวิธีการที่ดีและให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากในการยกกระชับใบหน้า

บุคคลใดที่เหมาะกับการร้อยไหมยกกระชับใบหน้า

การร้อยไหมยกกระชับใบหน้าสามารถแก้ไขปัญหาของการมีโครงหน้าที่ไม่ชัดเจน และผิวหนังหย่อนคล้อยได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะมากสำหรับบุคคลที่กล่าวมาดังนี้

 • ผู้ที่มีใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ไหมจะช่วยทำให้ใบหน้าที่หย่อนคล้อยมีความเต่งตึง และยกกระชับขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยต่างๆ การร้อยไหมยกกระชับจะช่วยทำให้ผิวบริเวณที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึกถูกดึงยกทำให้ดูตื้นขึ้น
 • ผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัดเจน การร้อยไหมยกกระชับ จะช่วยทำให้ใบหน้าดูยกกระชับ กรอบหน้าดูเรียว และชัดเจนยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่อยากมีใบหน้าเรียวสวย ยกกระชับ โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมที่ต้องเจ็บแผลผ่าตัดและอาศัยการพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน

ร้อยไหมยกกระชับใบหน้า นานไหมกว่าจะเห็นผล

ในการใช้เทคนิคร้อยไหมยกกระชับใบหน้านั้น เป็นหัตถการที่ให้ประสิทธิภาพในการรักษาที่ค่อนข้างรวดเร็วเห็นผลของความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังจากที่ทำ จะแสดงผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและชัดเจนที่สุดได้ทันทีหลังทำครบ 1 เดือน แต่ทั้งนั้นผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยทางร่างกาย และการดูแลตนเองของแต่ละบุคคล

ข้อดี-ข้อเสียของการร้อยไหมยกกระชับใบหน้า

ในการร้อยไหมยกกระชับใบหน้า มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะมาอธิบายถึงข้อดีและข้อเสียของการร้อยไหมยกกระชับให้ทราบกันเพื่อเป็นแนวทางในการประกอบการตัดสินใจ

ข้อดี ของการร้อยไหมยกกระชับ ได้แก่

 1. สามารถเห็นผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังจากที่ทำ
 2. มีความปลอดภัยด้วยเส้นไหมที่ผลิตจากเส้นไหมสังเคราะห์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์กรต่าง ๆ
 3. การร้อยไหมช่วยยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อยและช่วยลดเลือนริ้วรอยได้
 4. การร้อยไหมช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวกระชับเต่งตึงทันที
 5. เป็นไหมละลาย ทำให้ไม่เกิดสารตกค้างในร่างกาย

ข้อเสียของการร้อยไหมยกกระชับ ได้แก่

 1. หลังการร้อยไหมอาจจะเกิดอาการบวมแดงช้ำขึ้นได้ในคนไข้บางราย
 2. หากไม่ทำตามที่แพทย์สั่งอาจทำให้บริเวณที่ทำการรักษาเกิดการติดเชื้อขึ้นได้
 3. หากไม่ทำการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อาจจะส่งผลเสียตามมาภายหลัง

ร้อยไหมยกกระชับอันตรายไหม

การร้อยไหมยกกระชับไม่เป็นอันตราย หากแพทย์ที่ทำการรักษา รักษาอย่างถูกวิธี เลือกใช้ไหมที่เป็นไหมละลายและไหมที่ใช้ทำการรักษาต้องผ่านการรับรองจาก อย.เท่านั้น เพราะเมื่อเวลาผ่านไปไหมจะละลายหายไปไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกายอย่างแน่นอน คนไข้จึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่ดี

ไหมยกกระชับที่ 44คลินิกเลือกใช้

สรุป

ก่อนคนไข้ทำการร้อยไหม คนไข้ควรศึกษาหาข้อมูลก่อนทำการรักษา และปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ เพื่อประเมินการรักษาของคนไข้ได้อย่างตรงจุด เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

บริการอื่นของ 44 คลินิก

ฟิลเลอร์
โบท็อกซ์
PRP
เทอร์มาจ
เลเซอร์
เมโสหน้าใส
เมโสแฟต
ฉีดวิตามินผิว
รักษาสิว
ทรีตเมนท์
สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!