Botox Allergan

ทำความรู้จักกับ Botox ยี่ห้อ Allergan

สำหรับในวงการเสริมความงามแล้ว คงจะไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อของ Allergan โบท็อกซ์ที่เป็นที่นิยมสูงสุดในตลาดของการเสริมความงาม ณ ขณะนี้ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาคนไข้มาเจาะลึกเกี่ยวกับโบท็อกซ์ยี่ห้อนี้ ว่ามีความเป็นมาอย่างไร ดีขนาดไหน ทำไมคนจึงนิยมเลือกฉีดโบท็อกซ์ชนิดนี้กัน

สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

Botox Allergan คืออะไร?

สารโบทูลินัมท็อกซินเอ (Botulinum Toxin A) ตัวนี้ เป็นผลิตภัณฑ์จาก บริษัท Allergan ซึ่งเป็นบริษัทยาชื่อดังจากประเทศอเมริกา ผลิตภัณฑ์โบท็อกซ์ยี่ห้อนี้จะถูกบรรจุมาในขวดสุญญากาศ มีทั้งหมดสามขนาด ได้แก่ 50 Units และ 100 Units เวลาที่จะนำมาฉีดให้กับคนไข้ แพทย์จะทำการผสมกับสารละลาย Normal Saline Non – Preservative แล้วจึงฉีดเข้าไปในบริเวณที่ต้องการทำการรักษา

allergan

จุดเด่นของ Botox Allergan ?

โบท็อกซ์ Allergan มีจุดเด่นในเรื่องของการออกฤทธิ์ที่แม่นยำ เนื่องจากยามีการกระจายตัวแคบ ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการฉีดโบท็อกซ์ดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.5% จึงสามารถลดโอกาสในการดื้อยาได้ดี

วิธีดู Botox Allergan แท้

ปัจจัยสำคัญของความปลอดภัยในการฉีดโบท็อกซ์นั้นก็คือคนไข้ ต้องสามารถสังเกตได้ว่าโบท็อกซ์ที่คลินิกเลือกใช้นั้นเป็นของแท้หรือไม่ ไม่เช่นนั้นคนไข้อาจจะได้รับผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายเนื่องจากการใช้โบท็อกซ์ปลอม ดังนั้นคนไข้จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาให้ละเอียดว่า Botox Allergan แท้นั้น มีลักษณะเป็นอย่างไร เพื่อให้เป็นประโยชน์แก่คนไข้ ทาง 44Clinic จึงได้รวบรวมวิธีการสังเกต Botox Allergan แท้ มาไว้ให้ทั้งหมดแล้วในข้อมูลด้านล่างนี้

 • กล่องบรรจุภัณฑ์ต้องไม่มีร่องรอยการเปิดใช้ และปิดสนิท
 • มีเลขทะเบียน อย. ที่กล่อง และเอกสารกำกับยาภายในกล่องที่เป็นภาษาไทย
 • ข้างกล่องจะต้องมีตัวหนังสือสีแดงกำกับว่าเฉพาะสถานพยาบาลที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เฉพาะทางอยู่ประจำ
 • มีรอยประข้างกล่องสำหรับการแกะใช้งาน
 • มีสติ๊กเกอร์ลายน้ำที่เขียนว่า Allergan พร้อมโลโก้ ซีลที่ฝากล่องเพื่อป้องกันการเปิดใช้งาน
 • เลข Lot. ที่กล่องกับที่ขวดต้องตรงกัน
 • ก้นขวดต้องเป็นยาสูญญากาศ ไม่ใช่รูปแบบน้ำหรือผง
 • ลายน้ำที่เขียนว่า Allergan พร้อมกับโลโก้ จะต้องเป็นสี Hologram อยู่ที่บริเวณข้างขวด

Botox Allergan ช่วยในเรื่องอะไร?

สาร Botulinum Toxin A หรือที่เรานิยมเรียกกันว่าโบท็อกซ์นั้น เป็นโปรตีนที่ออกฤทธิ์ทำให้เซลล์ของปลายประสาทไม่ทำงาน ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว หรือที่เข้าใจกันทั่วไปว่า กล้ามเนื้อเป็นอัมพาต

ในแวดวงของการเสริมความงาม นิยมใช้โบท็อกซ์ในการช่วยลดเลือนริ้วรอย ความเหี่ยวย่นบนในหน้า ฉีดเพื่อปรับให้ใบหน้าเรียวได้รูป V – Shape หรือแม้กระทั่งใช้ฉีดลดน่องให้ขาดูเรียวเล็ก และลดกลิ่นตัวจากต่อมเหงื่อบริเวณรักแร้

Botox Allergan เหมาะกับใคร?

 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีริ้วรอย เพราะโบท็อกซ์จะเข้าไปส่งผลทำให้บริเวณที่เกิดปัญหา เช่น ริ้วรอยบนหน้า หว่างคิ้ว ตีนกา เนื่องจากโบท็อกซ์จะออกฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ส่งผลให้ริ้วรอยดูจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้นและทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์
 • เหมาะสำหรับผู้ที่อยากลดขนาดของกล้ามเนื้อบริเวณกราม หรือน่อง โบท็อกซ์จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นมีขนาดเล็กลง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหา เกี่ยวกับการมีเหงื่อปริมาณมาก ตามบริเวณต่างๆ เช่น ใต้รักแร้ ไรผม หรือฝ่ามือเป็นต้น โดยการทำงานของโบท็อกซ์จะเข้าไปยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อให้ลดน้อยลง

Botox Allergan อันตรายไหม?

โบท็อกซ์ Allergan ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับรอง จาก USFDA U.S. Food and Drug Administration (USFDA) หรือองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา มีความบริสุทธิ์มากที่สุดในตระกูลโบท็อกซ์ สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงมั่นใจได้เลยว่ามีความปลอดภัยอย่างแน่นอน เพียงแต่คนไข้ต้องเช็คให้มั่นใจว่าโบท็อกซ์ที่ใช้เป็นของแท้ และดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

ข้อดีของ Botox Allergan

  • เมื่อฉีดไปแล้ว ตัวยามีการกระจายตัวแคบ จึงทำให้ได้ผลการรักษาที่แม่นยำ
  • เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว
  • มีความบริสุทธิ์มากถึง 99.5% ส่งผลให้มีโอกาสในการที่คนไข้จะดื้อยาน้อยมาก
  • การทำงานของโบท็อกซ์ Allergan ออกฤทธิ์ได้ยาวนาน 1 – 2 ปี ขึ้นอยู่กับปัจจัยการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล
  • นอกจากโบท็อกซ์ Allergan จะสามารถช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยต่างๆได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีความสามารถพิเศษในการช่วยทำให้รุขุมขนกระชับ ต่อมไขมันลดลง ทำให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย

ข้อเสียของ Botox Allergan

  • มีราคาค่อนข้างสูงมาก เมื่อเทียบกับโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่น
  • เนื่องจากเป็นโบท็อกซ์ที่นิยมมากจึงอาจจะทำให้มีการผลิตภัณฑ์ปลอมหรือลอกเลียนแบบ ดังนั้นคนไข้จึงต้องเช็คตัวยาให้ดีก่อนที่จะกระทำการรักษา และเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

Botox Allergan ราคาเท่าไหร่?

สำหรับราคาของ Botox Allergan นั้น จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับจำนวนยูนิตที่ใช้ ซึ่ง Botox Allergan นั้นจะแบ่งออกได้เป็นสองแบบ คือ 50 Units และ 100 Units ซึ่งราคาจะจำแนกเป็นดังนี้

  • Botox Allergan 50 Units ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 7,900 บาท – 12,000 บาท
  • Botox Allergan 100 Units ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 12,900 บาท – 20,000 บาท

ราคาของโบท็อกซ์อาจจะมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละคลินิกและขึ้นอยู่กับปริมาณยูนิตที่คนไข้จำเป็นต้องใช้

สรุป

โบท็อกซ์ Allergan เป็นโบท็อกซ์ ชนิดที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานสูง เป็นทางเลือกที่ดีและปลอดภัยสำหรับคนไข้ที่กำลังมองหาโบท็อกซ์ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดี เป็นธรรมชาติและมีอายุการออกฤทธิ์ได้ยาวนาน ทั้งนี้ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานในการฉีด ซึ่ง 44Clinic เป็นคลินิกที่ได้รับรองมาตรฐาน พร้อมด้วยแพทย์และทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการ คนไข้จึงมั่นใจได้เลยว่าเลือกรับบริการกับเราจะได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจและปลอดภัยแน่นอน

อ่านบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับ Botox

บริการอื่นของ 44 คลินิก

เมโสแฟต
สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!