Botox Dysport

มาทำความรู้จักกับโบท็อกซ์ Dysport

ถ้ากล่าวถึงการฉีดโบท็อกซ์ หนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักกันดีก็คงจะหนีไม่พ้นแบรนด์ที่ชื่อ Dysport แบรนด์ยอดนิยมจากประเทศอังกฤษ Botox Dysport เป็นผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้ในการทำ DermoLift ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่ใช้ในการลิฟท์กรอบหน้าเพื่อให้ใบหน้าเรียวกระชับ  Botox Dysport เป็นโบท็อกซ์ที่ได้รับการยืนยันจากแพทย์ผิวหนังทั่วโลกว่ามีประสิทธิภาพในการทำงานสูง ดังนั้นก่อนที่คนไข้จะตัดสินใจฉีดโบท็อกซ์ Dysport เราจะมาแนะนำให้คนไข้ได้รู้จักกับโบท็อกซ์แบรนด์นี้อย่างละเอียดในบทความด้านล่างนี้

สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

Botox Dysport คืออะไร?

Dysport เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตตัวยา Botulinum Toxin A หรือที่เรียกกันว่า Botox ขึ้นชื่อในเรื่องของการนำมาใช้ลิฟท์กรอบหน้า ด้วยเทคนิคที่เรียกว่าเดอร์โมลิฟท์ (Dermolift Technique) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นการยกกระชับปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดศัลยกรรมหรือทางการแพทย์เรียกว่า Non – Surgical Face Lift อีกทั้ง Botox Dysport ยังเป็นแบรนด์เดียวที่ผลิตในปริมาณ 500 Units ซึ่งถือว่ามีปริมาณเยอะกว่าโบท็อกซ์แบรนด์อื่นๆเป็นอย่างมาก

จุดเด่นของ Botox Dysport

Dysport เป็นโบท็อกซ์ที่ตัวยามีโมเลกุลเล็กกว่าโบท็อกซ์อเมริกาและเกาหลี ด้วยโมเลกุลที่เล็กจึงทำให้ตัวกระจายตัวได้ดีกว่า สามารถใช้รักษาบริเวณกว้างได้ดี เช่น ฉีดลดน่อง รักแร้ กล้ามเนื้อบริเวณแขน และบ่า นอกจากนั้นยังนิยมใช้ลิฟท์หน้ากันเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยยกกระชับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ใบหน้าไม่แข็งตึง สามารถยิ้มได้ตามปกติ รู้สึกได้ถึงผลลัพธ์หลังฉีดที่น่าพึงพอใจ

วิธีดู Botox Dysport แท้ ดูยังไง?

การฉีดโบท็อกซ์ให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีและปลอดภัย คนไข้ควรรู้ข้อมูลของตัวผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นเนื่องจากการใช้โบท็อกซ์ปลอม หรือไม่ได้คุณภาพ ดังนั้นคนไข้จึงต้องทำการศึกษารายละเอียดของโบท็อกซ์อย่างละเอียดเพื่อที่จะสามารถจำแนกได้ว่าผลิตภัณฑ์ของทางคลินิกที่คนไข้เข้ารับบริการนั้นใช้โบท็อกซ์ของแท้แน่นอน ซึ่งโบท็อกซ์ Dysport ที่เราจะกล่าวถึงนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็นสองขนาด คือ 300 Units และ 500 Units มีวิธีการสังเกตดังนี้

วิธีการดู Botox Dysport 300 units ของแท้

 • กล่องบรรจุภัณฑ์ต้องไม่มีการเปิดใช้
 • ของแท้ต้องมีเลขทะเบียนอย.และเอกสารกำกับเป็นภาษาไทย
 • ต้องมีเลข Lot. ที่ตรงกันสองจุด คือบริเวณขวดและที่กล่องบรรจุภัณฑ์
 • โบท็อกซ์ Dysport ของแท้จะต้องมีลักษณะของตัวยาเป็นฟิล์มบางๆเคลือบอยู่ที่ก้นขวด

วิธีการดู Botox Dysport 500 units ของแท้

 • กล่องบรรจุภัณฑ์ต้องไม่มีการเปิดใช้
 • ของแท้ต้องมีเลขทะเบียนอย.และเอกสารกำกับเป็นภาษาไทย
 • ต้องมีเลข Lot. ที่ตรงกันสองจุด คือที่ขวดและที่กล่องบรรจุภัณฑ์
 • โบท็อกซ์ Dysport ของแท้จะต้องมีลักษณะของตัวยาเป็นฟิล์มบางๆเคลือบอยู่ที่ก้นขวด

Botox Dysport ช่วยในเรื่องอะไร?

Botox Dysport ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในเรื่องของการลดริ้วรอยบนใบหน้า ยกกระชับปรับรูปหน้า ช่วยให้มีผิวหน้าที่เต่งตึงและกรอบหน้าที่ชัด นอกจากนั้นด้วยโมเลกุลที่เล็ก ยังมีประสิทธิภาพมากในการฉีดบริเวณที่กว้าง เนื่องจากตัวยาสามารถกระจายตัวได้ดีในบางเคสก็ใช้ Botox Dysport นำมาฉีดเพื่อลดเหงื่อได้อีกด้วย

Botox Dysport เหมาะกับใคร ?

 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดริ้วรอยบนใบหน้า เช่น บริเวณหน้าผาก หว่างคิ้ว ตีนกา
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะลดขนาดของกล้ามเนื้อบริเวณต่างๆ ฉีดเพื่อให้กล้ามเนื้อคลายตัวและมีขนาดที่เล็กลง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับโครงหน้าให้ดูเรียวเล็กและเป็น V – Shape อีกทั้งยังช่วยยกกระชับใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งตึง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีความผิดปกติของต่อมผลิตเหงื่อ ในบางรายที่มีเหงื่ออกมากกว่าปกติ ซึ่งส่งผลให้เกิดกลิ่นตัว Botox Dysport จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป

Botox Dysport อันตรายไหม ?

โบท็อกซ์ Dysport เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานมีความบริสุทธิ์สูง สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการตกค้างของโบท็อกซ์ จึงไม่มีความอันตรายใดๆ เพียงแต่คนไข้ควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นอย่างละเอียดก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นตามมาภายหลังจากการฉีดผิดตำแหน่งโดยแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญหรือแม้กระทั่งการถูกคลินิกนำโบท็อกซ์ปลอมมาฉีดให้ คนไข้จึงควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นอย่างละเอียดก่อนรับบริการ

ข้อดีของ Botox Dysport

  • สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยบริเวณใบหน้าและลำคอได้
  • ทำให้รูปหน้าเรียวเล็กลงและกรอบหน้าชัดขึ้น
  • ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ทำให้คนไข้สบายใจได้ เลยว่ามีความปลอดภัยแน่นอน
  • ไม่ต้องพักฟื้น หลังจากฉีดเสร็จ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
  • ด้วยโมเลกุลที่เล็กจึงทำให้ตัวกระจายตัวได้ดีกว่า สามารถใช้รักษาบริเวณกว้างได้ดี เช่น ฉีดลดน่องปูด รักแร้ กล้ามเนื้อแขน และลิฟท์กรอบหน้า

ข้อเสียของ Botox Dysport

  • คนไข้อาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อยขณะฉีด แต่โดยทั่วไปทางคลินิกจะมีการประคบน้ำแข็งทำให้ลดอาการเจ็บปวดได้
  • หากฉีดในปริมาณที่มากเกินไป อาจส่งผลให้แสดงสีหน้าไม่ได้ หรือดูไม่เป็นธรรมชาติ
  • คนไข้ต้องเลือกฉีดกับแพทย์และคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น หากฉีดจากแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญอาจเป็นอันตรายได้
  • สำหรับผู้ที่มีประวัติแพ้ยาหรือหญิงตั้งครรภ์ อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับการฉีดทุกครั้ง

Botox Dysport ราคาเท่าไหร่?

เนื่องจากโบท็อกซ์ Dysport เป็นแบรนด์ยอดนิยมจากประเทศอังกฤษ จึงทำให้ราคาของโบท็อกซ์ค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพในการรักษา ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโบท็อกซ์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา โดยราคาของ Botox Dysport จะแบ่งได้เป็นสองราคา คือราคาสำหรับ 300 Units และ ราคาสำหรับ 500 Units

 • Botox Dysport 300 Units ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาท – 20,000 บาท
 • Botox Dysport 500 Units ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาท – 30,000 บาท

ซึ่งแต่ละคลินิกก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไปเนื่องจากมีการคิดราคาค่าบริการหรือโปรโมชั่นที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละคลินิก

สรุป

โบท็อกซ์ Dysport เป็นแบรนด์จากประเทศอังกฤษที่ได้รับความนิยมมาก เป็นโบท็อกซ์หนึ่งในโบท็อกที่มีคุณภาพดีและเป็นแบรนด์เดียวที่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างครอบคลุม อีกทั้งยังมีปริมาณที่คุ้มราคา ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาโบท็อกซ์ที่ใช้แก้ปัญหาเกี่ยวกับริ้วรอย กรอบหน้าไม่ชัด หรือลดขนาดของกล้ามเนื้อในพื้นที่บริเวณกว้าง Dysport ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจจะฉีดโบท็อกซ์

อ่านบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับ Botox

บริการอื่นของ 44 คลินิก

สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!