Botox Botulax

มาทำความรู้จักกับ Botox Botulax

Botulax เป็นชื่อทางการค้าของสาร Botulinum Toxin A (โบทูลินัมทอกซิน เอ) หรือที่รู้จักกันคือ Botox ชนิดหนึ่ง ที่ผลิตในประเทศเกาหลี เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีคุณภาพและมาพร้อมกับราคาที่ค่อนข้างถูก ได้รับความนิยมจากคลินิกชั้นนำมากมาย ยาวนานกว่า 10 ปี ดังนั้นเพื่อให้คนไข้ได้รู้จักกับโบท็อกซ์แบรนด์ Botulax อย่างละเอียด ในบทนี้ความเราจึงจะมากล่าวถึง โบท็อกซ์ Botulax กันอย่างละเอียดและเจาะลึกถึงโบท็อกซ์ยี่ห้อนี้ คนไข้สามารถติดตามข้อมูลได้ในบทความด้านล่าง

สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

Botox Botulax คืออะไร ?

Botulax เป็นโบท็อกซ์สัญชาติเกาหลี เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในคลินิกเสริมความงาม ได้รับการรองรับในเรื่องของความปลอดภัยจากองค์กรที่มีชื่อเสียงอย่าง KFDA (Korea Food & Drugs Administration) อีกทั้งยังผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) จากประเทศไทย โบท็อกซ์ Botulax ขึ้นชื่อในเรื่องของความบริสุทธิ์และประสิทธิภาพที่เทียบเท่าได้กับแบรนด์ดังจากทางฝั่งอเมริกา ตัวยาของ Botulax ได้ถูกพัฒนาให้คุณภาพเทียบเท่ากับโบท็อกซ์ Allergan ของอเมริกา เพียงแต่อายุในการออกฤทธิ์ มีการทำงานระยะเวลาสั้นกว่า แต่ด้วยราคาที่ถูกกว่าจึงทำให้โบท็อกซ์ Botulax ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์ที่มีทั้งความคุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่นิยม

จุดเด่นของ Botox Botulax

ถ้าจะกล่าวถึงจุดเด่น โบท็อกซ์ Botulax ก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของความคุ้มราคา เนื่องจากเป็นโบท็อกซ์มีการพัฒนาให้คุณภาพเทียบเท่ากับแบรนด์ดังอย่าง Allergan ทำให้มีประสิทธิภาพในการลดริ้วรอยบริเวณต่างๆได้เป็นอย่างดี สามารถลิฟท์กรอบหน้า และฉีดเพื่อลดเหงื่อได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่า จึงทำให้เป็นโบท็อกซ์ที่หลายๆคลินิกเลือกใช้ ด้วยราคาที่คนส่วนมากเอื้อมถึง

วิธีการดู Botox Botulax แท้ ดูยังไง?

การฉีดโบท็อกให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและปลอดภัย คนไข้จะต้องทำการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เนื่องจากปัจจุบันมีการใช้โบท็อกซ์ปลอมหรือไม่ได้คุณภาพกันอย่างแพร่หลายเพื่อลดต้นทุน หากคนไข้ดูไม่ออกว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นของแท้หรือไม่ อาจส่งผลให้เกิดปัญหาตามมาได้ในภายหลัง ดังนั้นเพื่อให้เป็นประโยชน์แก่ลูกค้า ทาง 44Clinic จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลในการสังเกตว่าโบท็อกซ์ที่คลินิกนำมาใช้นั้นเป็นของแท้หรือไม่ ศึกษาได้จากข้อมูลด้านล่าง ดังนี้

วิธีการดู Botox Botulax ของแท้

 • มีเลขทะเบียน อย. และเลข Lot. วันหมดอายุ บริเวณใต้กล่องกับข้างขวดที่ตรงกัน
 • มีสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมเขียนว่า Cosma Medical ติดอยู่บริเวณหน้ากล่องและข้างขวด
 • บริเวณกล่องและขวดพิมพ์คำว่า ยาควบคุมพิเศษ ด้วยตัวสีแดง และระบุบริษัทผู้นำเข้า
 • มีเอกสารกำกับภาษาไทยภายในกล่องบรรณจุภัณท์
 • มีสัญลักษณ์ QR Code เพื่อสแกนเช็คว่าเป็นของแท้
 • ตัวยาจะมีลักษณะถูกเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำเจือปน

Botox Botulax ช่วยในเรื่องอะไร?

โบท็อกซ์ Botulax ใช้ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหว่างคิ้ว หน้าผาก หางตา สามารถนำมาใช้ลิฟท์กรอบหน้า เพื่อให้กรอบหน้าเรียวชัดได้รูป โดยที่ให้ผลลัพธ์อย่างเป็นธรรมชาติ หรือแม้แต่การนำมาฉีดบริเวณต่างๆที่มีต่อมเหงื่อ เพื่อลดเหงื่อได้อีกด้วย มีความปลอดภัยในการใช้ เนื่องจากเป็นสารสกัดบริสุทธิ์ สามารถสลายได้เองไม่ตกค้างในร่างกายอย่างแน่นอน

Botox Botulax เหมาะกับใคร?

 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีความกังวลในเรื่องของริ้วรอย บริเวณใบหน้า หว่างคิ้ว หน้าผาก หรือหางตาเป็นต้น
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีความกังวลในบริเวณกว้างที่เป็นมัดใหญ่ เช่นฉีดที่น่องเพื่อให้น่องเล็กลง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีความกังวลเรื่องเหงื่อออกมากผิดปกติ สามารถฉีดตรงจุดที่เป็นต่อมเหงื่อเพื่อลดการผลิตเหงื่อให้น้อยลงได้

Botox Botulax อันตรายไหม?

โบท็อกซ์ Botulax ได้ถูกพัฒนาคุณภาพให้เทียบเท่ากับแบรนด์ดังจากทางอเมริกา ขึ้นชื่อว่าเป็นโบท็อกซ์ที่มีความบริสุทธิ์สูง จึงไม่ก่อให้เกิดเป็นสารตกค้างในร่างกาย มีการสลายตัวไปได้เอง ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์กรที่มีความน่าเชื่อถืออย่าง KFDA จากประเทศเกาหลี จึงทำให้คนไข้สามารถมั่นใจได้เลยว่าโบท็อกซ์ Botulax ปลอดภัยแน่นอน เพียงแต่ควรดูให้มั่นใจว่าคลินิกที่เลือกนั้นได้มาตรฐาน แพทย์ที่ดำเนินการมีความเชี่ยวชาญ และผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นของแท้แน่นอน

ข้อดีของ Botox Botulax

  • ปลอดภัย สามารถสลายไปได้เอง ไม่มีสารตกค้าง
  • ใช้เวลาในการฉีดเพียง 10 – 20นาที ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
  • ราคาย่อมเยาว์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบน้อย
  • คุณภาพของยา ประสิทธิภาพของตัวยาใกล้เคียงกับโบท็อกซ์อเมริกา
  • นิยมฉีดบริเวณกล้ามเนื้อมัดใหญ่ เช่น กรามหรือน่อง เพราะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนกว่าตัวอเมริกา เนื่องจากมีโมเลกุลที่ใหญ่
  • ขึ้นทะเบียน อย.ประเทศไทยอย่างถูกต้อง

ข้อเสียของ Botox Botulax

  • หากฉีดในปริมาณที่เยอะเกินไป อาจทำให้เกิดอาการดื้อยา
  • มีระยะการออกฤทธิ์ที่ไม่ยาวนาน
  • หากฉีดกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้ เช่น หนังตาตก ใบหน้าไม่เท่ากัน ยิ้มแข็ง ฉะนั้นคนไข้จึงควรเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

Botox Botulax ราคาเท่าไหร่?

โบท็อกซ์ Botulax เมื่อเทียบกับแบรนด์คุณภาพจากฝั่งอเมริกาอย่าง Allergan แล้ว ถือได้ว่าเป็นโบท็อกซ์ที่ราคาถูกมาก เนื่องจากมีฐานการผลิตในประเทศเกาหลี ซึ่งถือว่าคุ้มค่ากับประสิทธิภาพในการรักษาโดยราคาของ โบท็อกซ์ Botulax นั้นจะแบ่งได้เป็น 3 ราคา ตามปริมาณที่บรรจุ ซึ่งได้แก่

  • Botox Botulax 50 Units ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 4,000 – 7,000 บาท
  • Botox Botulax 100 Units ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 6,000 – 10,000 บาท
  • Botox Botulax 200 Units ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 8,000 – 14,000 บาท

ทั้งนี้ราคาจะขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิกซึ่งแต่ละคลินิก ขึ้นอยู่กับปรโมชั่นและอัตราค่าบริการของแต่ละคลินิก

สรุป

โบท็อกซ์จากประเทศเกาหลีแบรนด์ Botulax เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการจะแก้ไขปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าหรือปรับรูปหน้า แบบเร่งด่วน มีประสิทธิภาพดี โดยที่ไม่ต้องจ่ายแพงแต่ได้คุณภาพที่ค่อนข้างคุ้มราคา และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

อ่านบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับ Botox

บริการอื่นของ 44 คลินิก

เมโสแฟต
สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!