การเตรียมตัวในการฉีดเมโสหน้าใส

          ในการเข้ารับบริการฉีดเมโสหน้าใส คนไข้ควรทำการศึกษาเบื้องต้นในการเตรียมตัว ขั้นตอนและการดูแลตัวเองเบื้องต้นหลังการฉีดเมโสหน้าใส เพื่อเป็นการเตรียมจนเองพร้อมก่อนเข้ารับบริการ 44Clinic ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในส่วนนี้ จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลต่างๆ ไว้ให้คนไข้ได้ศึกษาเบื้องต้นก่อนเข้ารับบริการในบทความในหน้านี้

การเตรียมตัวก่อนฉีดเมโสหน้าใส

ก่อนที่คนไข้จะเข้ารับบริการฉีดเมโสหน้าใส คนไข้ควรเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการตามขั้นตอนที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำดังนี้

 1. คนไข้ควรเข้ารับการตรวจร่างกายเบื้องต้นว่ามีอาการแพ้ หรือ โรคประจำตัว หรือมียารักษาโรคที่ต้องทานต่อเนื่องหรือไม่
 2. คนไข้ต้องเข้ารับการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อประเมินปัญหาสภาพผิวเบื้องต้น ก่อนเข้ารับบริการ
 3. คนไข้ควรศึกษารายละเอียดของคลินิกที่จะเข้ารับบริการ โดยเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยก่อนรับบริการ

ขั้นตอนการฉีดเมโสหน้าใส

 1. คนไข้ต้องทำประวัติเพื่อสอบถามอาการแพ้ยา และโรคประจำตัวก่อนเข้ารับบริการ
 2. คนไข้ต้องเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยแพทย์จะทำการประเมินอาการ และพิจารณาว่าควรใช้ตัวยาตัวไหนในการแก้ไขปัญหาของคนไข้
 3. ผู้ช่วยแพทย์จะทำความสะอาดใบหน้าของคนไข้ และลดความเจ็บโดยการทายาชา หรือประคบน้ำแข็งให้กับคนไข้ หลังจากนั้นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะการฉีดตัวยาเข้าสู่ชั้นผิวตามความเหมาะสมในการแก้ปัญหาของคนไข้ในแต่ละบุคคล
 4. หลังจากที่ทำการฉีดแล้ว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็จะแนะนำถึงวิธีการดูแลตัวเองหลังจากที่ฉีดเมโสหน้าใส

ข้อปฏิบัติหลังฉีดเมโสหน้าใส

ในการฉีดเมโสหน้าใสให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุด คนไข้ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ซึ่งในสิ่งที่คนไข้ควรจะต้องปฏิบัติหลังจากทำเมโสหน้าใสไป มีดังนี้

 1. ควรงดการสัมผัสใบหน้า และล้างหน้าหลังจากการทำเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพื่อให้รูเข็มที่ทำการฉีดยาเข้าไปปิดเสียก่อน ป้องกันการติดเชื้อจากแผลรูเข็ม
 2. ไม่ควรนวด กดบริเวณใบหน้าหลังการฉีดเป็นเวลา 1 – 3 วัน เนื่องจากตัวยาจะมีการกระจายตัวไปตามทิศทางการไหลเวียนของเลือดและระบบน้ำเหลืองด้วยตัวเอง
 3. ควรงดการขัดหรือสครับผิว หลังจากที่ฉีดเป็นเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการลดการระคายเคืองจากรอยเข็มและป้องกันการติดเชื้อ เนื่องจากรอยเข็มจะยังปิดไม่สนิท
 4. ควรทาครีมที่มีส่วนผสมของ Moisturizer เพื่อเป็นการเสริมความแข็งแรงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและควรงดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA หรือมีสารสกัดที่ใช้ผลัดเซลล์ผิว รวมถึงหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง หลังจากฉีดเมโสหน้าใสเป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 5. ควรหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดจัดเป็นระยะเวลานาน ควรทาครีมกันแดดเพื่อเป็นการเสริมเกาะป้องกันผิว
 6.  หลังเข้ารับบริการสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องงดเว้นกิจกรรมในชีวิตประจำวัน
 7. หลังจากที่ฉีดเมโสหน้าใส แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้ทำซ้ำอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงแรกจะแนะนำให้ฉีด สัปดาห์ละ 1 ครั้ง อย่างน้อย 3 – 5 ครั้งขึ้น หรือหลังจากที่ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ คนไข้สามารถหยุดทำ หรือทำต่อเนื่องได้ตามต้องการ (ผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยทางร่างกายของแต่ละบุคคล)

ฉีดเมโสหน้าใส นานไหมกว่าจะเห็นผลลัพธ์

          ในการฉีดเมโสหน้าใส ตัวยาที่ฉีดเข้าไปจะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังจากที่ทำภายใน 1 – 3 วันหลังจากฉีด และให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดภายในสองสัปดาห์ นอกเหนือจากนั้นยังสามารถทำบ่อยได้ตามต้องการ โดยเว้นห่างกันอย่างน้อย 1 สัปดาห์ อีกทั้งตัวยาตระกูลเมโสหน้าใสนั้นจะเป็นสารที่สกัดที่ได้จากธรรมชาติ มีความปลอดภัยและสามารถสลายไปได้เองโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง เพียงแต่คนไข้จะต้องเลือกทำกับคลินิกที่ได้ที่ได้รับมาตรฐานและดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและมีความปลอดภัยสูงสุด

ฉีดเมโสหน้าใสอยู่ได้นานแค่ไหน

          การฉีดเมโสหน้าใสเป็นหัตถการที่สามารถฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่างเร่งด่วน แพทย์จะทำการฉีดสารบำรุงเมโสหน้าใสไปใต้ผิวชั้นกลาง ทำให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงให้กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขนแบบเร่งด่วน สามารถเห็นผลความแตกต่างได้ภายใน สามวัน แต่จะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดภายใน 1 สัปดาห์ โดยที่ตัวเมโสหน้าใสจะมีระยะเวลาในการออกฤทธิ์เป็นเวลา 1 – 2 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล แต่หากคนไข้เลือกใช้ตัวยาที่ได้มาตรฐานและทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดเมโสหน้าใสจะมีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างแน่นอน

ฉีดเมโสหน้าใส 44 คลินิกดีอย่างไร

44Clinic เป็นคลินิกความงามที่ได้รับการรับรองมาตรฐานและมีความปลอดภัย นำทีมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและพยาบาลประจำคลินิก รวมไปถึงทีมงานที่มีประสบการณ์ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นตัวยาที่ทางคลินิกเลือกใช้เป็นตัวยาที่ได้รับการรับรองคุณภาพและมีมาตรฐานสูง ดังนั้นหากคนไข้เลือกเข้ารับบริการกับทาง 44Clinic รับรองว่าจะได้รับผลลัพธ์การรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

สรุป

ในการฉีดเมโสหน้าใสให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและมีประสิทธิภาพสูงสุด คนไข้จะต้องมีการเตรียมตัวที่ดีและศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนเข้ารับบริการ เนื่องจากในการรักษาแต่ละปัญหาจะใช้ตัวยาที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาของแต่ละบุคคล นอกจากนั้นการดูแลตนเองหลังเข้ารับบริการก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของคนไข้ ดังนั้นหากคนไข้ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างเคร่งครัด รับรองว่าจะไม่ผิดหวังกับการฉีดเมโสหน้าใสอย่างแน่นอน

ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!