เมโสหน้าใสรักษาฝ้า

          เนื่องจากในทวีปเอเชียมีสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างร้อนและแดดจัด จึงทำให้ใครหลายคนต้องประสบกับปัญหาของฝ้าและกระ ซึ่งยากมากต่อการรักษา แต่ในวงการแพทย์เสริมความงามก็ได้มีการนำตัวยาเมโสหน้าใสมาใช้ฉีดเข้าสู่ชั้นผิวเพื่อแก้ไขปัญหาของฝ้าและกระ ซึ่งให้ผลลัพธ์การรักษาไปในทิศทางที่ดี จนได้มีการพัฒนาสูตรมาเพื่อใช้รักษาปัญหาฝ้า กระ โดยเฉพาะ ดังนั้นในบทความนี้ 44Clinic จึงได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการฉีดเมโสหน้าใสรักษาฝ้า กระ มาไว้ให้คนไข้ได้ศึกษารายละเอียดก่อนการตัดสินใจเข้ารับการรักษา

สาเหตุของการเกิดฝ้า

          แสงแดดเหรือรังสีอัลตราไวโอเลตเป็นตัวกระตุ้นให้เซลล์ที่สร้างเม็ดสีทำงานมากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่กลางแจ้งที่อากาศร้อนเป็นเวลานาน นอกจากจะทำให้ผิวคล้ำเสียแล้วยังจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้อีกด้วย ซึ่งรังสียูวีเอจะมีช่วงคลื่นที่ยาวกว่ารังสียูวีบีจึงทำลายผิวได้ลึกกว่า ส่วนใหญ่เกิดขึ้นกับผู้หญิงวัยกลางคน อายุประมาณ 30 – 40 ปีขึ้นไป ซึ่งผู้หญิงมีโอกาสเกิดฝ้ามากกว่าผู้ชาย 9 เท่า

ฝ้ามีกี่ชนิด

  1. ฝ้าแดด เกิดจากรังสียูวีเอ จะมีลักษณะเป็นวงกลมสีน้ำตาลเป็นจุด ๆ เรียบเนียนไปกับผิวซึ่งพบในผู้สูงอายุ
  2. ฝ้าเลือด มีลักษณะเป็นรอยแดงๆคล้ายเส้นเลือด เกิดจากความผิดปกติของเลือดลมและฮอร์โมน
  3. ฝ้าแบบตื้น มีลักษณะเป็นสีน้ำตาลเข้มหรืออาจจะเป็นสีดำ จะอยู่ในชั้นหนังกำพร้า (ผิวชั้นนอก) กระจายอยู่ทั่วใบหน้าและร่างกาย แต่สามารถจางลงได้โดยใช้เวลาไม่นาน แต่ควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด
  4. ฝ้าแบบลึก มีลักษณะเป็นสีน้ำตาลอ่อน สีเทา สีเทาอมฟ้า จะอยู่ในชั้นหนังแท้ใต้หนังกำพร้า ฝ้าชนิดนี้จะกลืนไปกับผิวหน้าบริเวณกว้าง เป็นฝ้าที่รักษาได้ยาก แต่เมื่อรักษาก็สามารถจางลงได้

เมโสหน้าใสชนิดไหนที่เหมาะกับการรักษาฝ้า

          ตัวยาตระกูลเมโสหน้าใสมีอยู่ด้วยกันมากมายหลายยี่ห้อ เนื่องจากฝ้า และกระ เกิดจากการที่ผิวได้รับการกระตุ้นให้สร้างเม็ดสีเมลานินมากขึ้น จนเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำซึ่งยากต่อการรักษา ดังนั้นในการรักษาจะต้องใช้ตัวยาในกลุ่ม Depigment ที่มีส่วนผสมของ กรดอะเซเลอิก (Azelaic Acid) ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสี และ ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone) ที่ทำหน้าที่ลดการสร้าง พร้อมทั้งทำลายเม็ดสีบางส่วนที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง สามารถแก้ไขปัญหาได้ลึกถึงระดับเซลล์ ดังนั้นเมโสหน้าใสชนิดทีเหมาะกับการรักษาฝ้า จะต้องเป็นกลุ่มเมโส Depigment จึงจะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดและให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน

รักษาฝ้าด้วยเมโสหน้าใสอันตรายไหม

การรักษาฝ้าด้วยเมโสไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เพราะตัวยาไม่มีส่วนผสมที่ทำร้ายผิวหน้า แต่หากคนไข้รักษาผิดวิธีอาจจะเกิดผลเสียต่อใบหน้าได้ เช่น เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้รับการรับรอง อย. หรือคนไข้อาจจะรักษาฝ้าด้วยการทาครีม แต่ในตัวครีมบางตัวอาจจะมีสารสเตียร์รอยด์ สารพวกนี้จะทำให้ผิวหน้าดีขึ้นในช่วงแรก แต่สุดท้ายผิวหน้าก็กลับมาติดสารเคมีอยู่ดี ทางที่ดีคนไข้ควรศึกษาหาข้อมูลการรักษาฝ้าอย่างถูกวิธีและต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน และต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

ข้อดีของการรักษาฝ้าด้วยเมโส

  • สามารถลดเม็ดสีเมลานิน ต้นเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำลงได้โดยให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่าการทาครีมบำรุง
  • ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยลดการกระจายตัวของฝ้า
  • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและชุ่มชื่นขึ้น
  • ช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูของเซลล์ผิวจากภายในสู่ภายนอก

ข้อเสียของการรักษาฝ้าด้วยเมโส

หากดำเนินการโดยแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ หรือ คลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานอาจส่งผลให้เกิดอันตรายจากการฉีด หรือใช้ตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐานได้

รักษาฝ้าด้วยเมโสหน้าใสกี่ครั้งเห็นผล

          หลังจากที่คนไข้ฉีดเมโสรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ตัวยาจะเข้าไปช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยสิว ช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน สม่ำเสมอและใบหน้าดูสว่างขาวใสขึ้น โดยจะเห็นผลหลังฉีดประมาณ 3 วัน และจะเห็นผลเต็มที่ประมาณ 7 – 14 วัน ต้องฉีดซ้ำทุกๆ 1 อาทิตย์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน แต่ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นอาจจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล บางคนอาจจะเห็นผลลัพธ์ได้เร็ว บางคนอาจจะต้องใช้เวลานาน โดยแพทย์จะเป็นผู้แนะนำวิธีการรักษาของแต่ละบุคคล

เมโสหน้าใสรักษาฝ้าที่ 44Clinic เลือกใช้

44Clinicเป็นคลินิกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานและดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 10 ปี ทางคลินิกเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในการนำมารักษา ซึ่งตัวยาเมโสหน้าใสสำหรับรักษาฝ้าที่ทางคลินิกเลือกใช้ ได้แก่ Mesoestatic Depigment 

สรุป

การใช้เมโสหน้าใสสำหรับรักษาฝ้า กระ สามารถช่วยรักษาฝ้า กระที่รักษายากให้ดูจางลงได้ โดยตัวยาจะยับยั้งและลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ก่อให้เกิด ฝ้า กระ พร้อมทั้งช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาดูกระจ่างใส และดูสุขภาพดีขึ้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่มีความกังวลเรื่องฝ้า กระ หรือใช้ครีมบำรุงมานานแต่ไม่หาย เพียงแต่คนไข้ต้องศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ให้ละเอียด เลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและใช้ตัวยาที่ได้คุณภาพ พร้อมทั้งดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยและเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

ติดตามโปรโมชั่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!