เมโสหน้าใสรักษาใต้ตาคล้ำ

          ใต้ตาคล้ำเสียสะสม เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ส่งผลให้ใบหน้าของเราดูโทรมและแก่กว่าวัย ซึ่งอาจมีใครหลายๆคนที่กำลังประสบอยู่กับปัญหานี้ ดังนั้นในปัจจุบันวงการเสริมความงามจึงได้มีการพัฒนาตัวยาเมโสหน้าใสที่นำมาใช้สำหรับเน้นรักษาบริเวณใต้ตาโดยเฉพาะ เพื่อที่จะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากกว่าการฉีดตัวยาเมโสหน้าใสทั่วๆไป ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับตัวยาเมโสหน้าใสรักษาใต้ตาคล้ำเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของคนไข้ก่อนเข้ารับการรักษา

สารบัญ

 • สาเหตุของการเกิดใต้ตาคล้ำ

 • เมโสหน้าใสรักษาใต้ตาคล้ำได้อย่างไร

 • เมโสหน้าใสชนิดไหนที่เหมาะกับการรักษาใต้ตาคล้ำ

 • เมโสหน้าใสรักษาใต้ตาคล้ำอันตรายไหม

 • หลังฉีดเมโสหน้าใสรักษาใต้ตาคล้ำกี่วันเห็นผล

 • เมโสหน้าใสรักษาใต้ตาคล้ำที่ 44Clinic เลือกใช้

สาเหตุของการเกิดใต้ตาคล้ำ

 • กรรมพันธุ์ ในคนไข้บางราย สาเหตุอาจจะมาจากกรรมพันธุ์ที่ถูกถ่ายทอดมาจากพ่อแม่หรือญาติพี่น้องที่มีขอบตาคล้ำ จึงทำให้ผิวหนังที่อยู่รอบดวงตามีความหมองคล้ำมากกว่าคนปกติ
 • อายุที่มากขึ้น เมื่ออายุที่มากขึ้นอาจจะทำให้การทำงานของระบบในร่างกายลดลงกว่าเดิม บริเวณชั้นหนังกำพร้าของเราจะบางลง จนสามารถมองเห็นหลอดเลือดได้ชัดเจนขึ้น ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาอาจมีสีเข้มขึ้น
 • โรคภูมิแพ้ จะส่งผลให้เส้นเลือดดำที่อยู่บริเวณรอบดวงตาขยายใหญ่ขึ้น จนเกิดการระคายเคืองรอบดวงตา จึงทำให้บริเวณรอบดวงตาคล้ำ ซึ่งหากคนไข้ไม่รีบรักษาอาจมีปัญหาใต้ตาหมองคล้ำถาวร
 • แสงแดด อาจเป็นตัวกระตุ้นการผลิตเม็ดสีเมลานิน ทำให้เม็ดสีเพิ่มจำนวนมากขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้าบริเวณใต้ตาเกิดการคล้ำขึ้นได้
 • พักผ่อนน้อย การพักผ่อนไม่เพียงพออาจะส่งผลให้เกิดผิวหน้าโทรม เกิดเป็นรอยบุ๋มลึกมากขึ้นจนสามารถสังเกตุเห็นขอบตาคล้ำได้อย่างชัดเจน
 • การตั้งครรภ์ เมื่อคนไข้อยู่ในระหว่างช่วงตั้งครรภ์ ฮอร์โมนในร่างกายอาจมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งจะทำให้เส้นเลือดใต้ผิวหนังขยายตัวจนเห็นเป็นรอยคล้ำ
 • การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอลล์

เมโสหน้าใสรักษาใต้ตาคล้ำได้อย่างไร

          เนื่องจากบริเวณใต้ตา เป็นบริเวณที่ค่อนข้างยากต่อการรักษา บริษัทที่ผลิตตัวยาเมโสหน้าใสจึงต้องมีการพัฒนาสูตรเพื่อใช้รักษาเฉพาะบริเวณดังกล่าว ทำให้ตัวยาที่ใช้จะต้องมีความเข้มข้นสูงกว่าเมโสหน้าใสทั่วไป ซึ่งเมโสหน้าใสสำหรับบริเวณใต้ตานั้น จะมีส่วนผสมของ HA หรือ Hyaluronic Acid ที่เป็นสารชนิดเดียวกันกับที่ร่างกายสามารถผลิตได้ ทำหน้าที่เป็นสารเติมเต็มให้กับผิว อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูการทำงานของเซลล์ใต้ชั้นผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวบริเวณใต้ตาดูสว่างกระจ่างใสขึ้น และช่วยเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้น ส่งผลทำให้ใบหน้าดูโทรมน้อยลง มีความกระจ่างใส ชุ่มชื่น และดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากนั้นในตัวยาเมโสหน้าใสที่ใช้สำหรับฉีดบริเวณใต้ตา ยังมีส่วนผสมของสารอาหารผิวอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย

เมโสหน้าใสชนิดไหนที่เหมาะกับการรักษาใต้ตาคล้ำ

ในการรักษาด้วยตัวยาเมโสหน้าใสจะต้องรักษาด้วยตัวยาเข้มข้นที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใช้สำหรับรักษาผิวบริเวณรอบดวงตาได้โดยเฉพาะ เนื่องยาตัวยาดังกล่าวจะมีความเข้มข้นสูงและส่วนผสมที่ใช้สามารถแก้ไขปัญหารอยคล้ำใต้ดวงตาได้อย่างตรงจุด และให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนกว่าการใช้ตัวยาเมโสทั่วไป ซึ่งผลิตภัณฑ์สำหรับการรักษาผิวบริเวณใต้ตา ที่ทาง 44Clinic แนะนำ ได้แก่

  1. Filorga NCTF 135HA
  2. Filorga MHA 10
  3. Cytocare

ซึ่งในตัวยาที่กล่าวมาข้างต้นนี้ จะมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไป ตามการพัฒนาของแต่ละบริษัทยา ดังนั้นคนไข้ควรศึกษาข้อมูลและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเบื้องต้นก่อนการตัดสินใจ เนื่องจากคนไข้ต้องเลือกใช้ตัวยาที่เหมาะกับสภาพปัญหาผิวของตนเอง เพื่อที่จะได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

เมโสหน้าใสรักษาใต้ตาคล้ำอันตรายไหม

          การฉีดเมโสหน้าใสรักษาใต้ตาคล้ำเป็นการใช้ตัวยาที่เป็นสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ เป็นสารชนิดเดียวกับที่ร่างกายผลิตได้เองและเป็นชนิดเดียวกับที่ร่างกายต้องการ ดังนั้นจึงไม่มีสารสังเคราะห์ใด ๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ไม่ทิ้งสารตกค้างอย่างแน่นอน เพียงแต่ในการฉีดบริเวณใกล้กับดวงตาจะต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดำเนินการฉีดเนื่องจากใต้ตาเป็นบริเวณที่ค่อนข้างเสี่ยงต่อเกิดการช้ำได้ง่ายเนื่องจากมีเส้นเลือดค่อนข้างเยอะ และควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและใช้ตัวยาที่มีคุณภาพเพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง

หลังฉีดเมโสหน้าใสรักษาใต้ตาคล้ำกี่วันเห็นผล

          หลังจากที่คนไข้ฉีดเมโสหน้าใสรักษาใต้ตาคล้ำตัวยาจะเข้าไปช่วยยับยั้งการทำงานของเม็ดสี ส่งผลให้ใต้ตาดูสว่างกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งตัว HA ที่อยู่ในตัวยาจะช่วยเติมเต็มร่องลึกบริเวณใต้ตาให้ดูตื้นขึ้น โดยจะเห็นผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 3 วัน และจะเห็นประสิทธิภาพสูงสุดภายใน 7 วัน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้ทำอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษา ทั้งนี้ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปัจจัยทางร่างกายของแต่ละบุคคล ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้แนะนำแนวทางในการรักษาให้ตามแต่ละบุคคล

เมโสหน้าใสรักษาใต้ตาคล้ำที่ 44Clinic เลือกใช้

44Clinicเป็นคลินิกที่ใส่ใจในคุณภาพของตัวยาที่ใช้ในการรักษา เพื่อให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดังนั้นจึงมีการคัดสรรตัวยาที่มีคุณภาพและมาตรฐานสูงสุดมาใช้ในการรักษา ซึ่งตัวยาที่คลินิกเลือกใช้สำหรับรักษาใต้ตาคล้ำ ได้แก่

1. Filorga NTCF 135HA
2. Filorga MHA 10
3. Cytocare

สรุป

การรักษาใต้ตาคล้ำด้วยเมโสหน้าใส เป็นวิธีที่ช่วยฟื้นฟูผิวรอบดวงตาที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการผลลัพธ์อย่างเร่งด่วนและชัดเจน สามารถเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 1 สัปดาห์ อีกทั้งยังมีความปลอดภัยด้วยสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ 100% ช่วยฟื้นบำรุงได้อย่างล้ำลึกถึงใต้ชั้นผิว เพียงแต่คนไข้ควรเลือกคลินิกมาตรฐานที่ใช้ตัวยามีคุณภาพและเป็นของแท้ นอกจากนั้นต้องดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างสูงสุดและปลอดภัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!