รักษาปัญหาสิวด้วยเมโสหน้าใส

          สิวเป็นอีกปัญหาใหญ่ของใครหลาย ๆคน ดังนั้นวงการเสริมความงามจึงต้องมีการคิดค้นและพัฒนาวิธีที่ใช้ในการรักษาปัญหาเหล่านั้นให้กับผู้ที่ประสบปัญหา การใช้ตัวยาในตระกูลเมโสหน้าใส ก็เป็นอีกหนึ่งในวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้น ดังนั้นในบทความนี้ “44Clinic” จึงได้ทำการรวบรวมสิ่งที่ควรรู้ทั้งหมดเพื่อให้เป็นแนวทางในการตัดสินใจสำหรับบุคคลที่กำลังมองหาทางแก้ปัญหาสิวเหล่านี้

สาเหตุของการเกิดสิว

          สิวแต่ละชนิดมีลักษณะและความรุนแรงแตกต่างกันออกไป โดยส่วนใหญ่สิวจะขึ้นบริเวณใบหน้า ลำคอ หน้าอก ไหล่หรือหลัง และมักจะเกิดกับทุกช่วงอายุโดยเฉพาะช่วงวัยรุ่นเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ความเครียด กรรมพันธุ์ การใช้สารเคมีบางชนิด หรือแม้กระทั่งเครื่องสำอางก็อาจจะเป็นปัจจัยทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้ สาเหตุของสิวเกิดได้หลากหลายประการดังนี้

1.การเกิดสิวอุดตันใต้ผิวหนัง

สาเหตุของสิวอุดตันเกิดจากสิ่งสกปรกใต้ชั้นผิวตกค้างในรูขุมขนและต่อมไขมันใต้ชั้นผิวจับตัวกัน จึงทำให้เกิดเป็นสิวที่มีลักษณะขนาดเล็กที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน โดยสาเหตุหลักๆเกิดได้จากการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น เครื่องสำอาง ฝุ่นละออง มลภาวะ ความเครียด ฮอร์โมนช่วงประจำเดือนหรือแม้กระทั่งการสูบบุหรี่ เพราะสิ่งเหล่านี้จะไปกระตุ้นทำให้เกิดสิวอุดตัน

  • สิวอุดตันแบบไม่มีหัว ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้ เนื่องจากฮอร์โมนถูกกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำใต้ชั้นผิว จนเกิดการอุดตันในรูขุมขน แต่จะสามารถมองเห็นเป็นสิวขนาดเล็ก สามารถหายได้เองตามธรรมชาติ
  • สิวอุดตันแบบหัวปิด จะมีลักษณะเป็นตุ่มนูนขึ้นมาสีเดียวกับผิวหนัง ไม่มีหัวสิวให้บีบออก อาจจะทำให้กลายเป็นสิวอักเสบได้
  • สิวอุดตันหัวดำ จะมีลักษณะเป็นตุ่มนูนมีหัวสีดำอยู่ตรงกลาง เกิดจากผิวหนังที่ตายแล้วสามารถบีบออกได้เลย แต่หากบีบผิดวิธีก็สามารถเกิดเป็นสิวอักเสบได้เช่นกัน
2.การเกิดสิวอักเสบ

    สาเหตุของสิวอักเสบเกิดจากที่บริเวณต่อมไขมันในรูขุมขนเกิดการอุดตันและมีแบคทีเรียเข้าไปเติบโตจนกระทั่งเกิดการอักเสบ โดยส่วนใหญ่สิวอักเสบเมื่อถูกสัมผัสจะรู้สึกถึงอาการเจ็บปวดในบริเวณที่เกิด โดยสาเหตุหลักๆเกิดจาก ฮอร์โมน แบคทีเรีย เครื่องสำอาง การสูบบุหรี่ การนอนดึกเป็นประจำ และการกินอาหารประเภท ของมัน ของทอด หรืออาหารที่มีส่วนผสมของชีส เนย เพราะปัจจัยเหล่านี้ทำให้เกิดการกระตุ้นของสิวอักเสบได้ 

  • สิวตุ่มแดง มีลักษณะเป็นตุ่มแดงขนาดเล็ก เป็นก้อนนูนขึ้นมาบนผิวหนัง ทำให้เกิดความเจ็บปวดเวลาโดนบริเวณนั้น
  • สิวหัวหนอง มีลักษณะเป็นตุ่มที่มีหนองสีขาวอยู่บริเวณหัวสิว เป็นผลมาจากการอักเสบบริเวณต่อมเหงื่อและรูขุมขนที่มีเชื้อแบคทีเรียเติบโตขึ้น
  • สิวก้อนลึก มีลักษณะเป็นตุ่มแดงขนาดใหญ่ใต้ผิวหนัง เกิดจากการอักเสบโดยมีการบีบ กด หรือเน้นบริเวณที่เป็นสิวทำให้แบคทีเรียและน้ำมันในตุ่มสิวแตกกระจายใต้ชั้นผิวยิ่งทำให้สิวอักเสบเพิ่มขึ้น
  • สิวซีสต์ มีลักษณะเป็นตุ่มสิวขนาดใหญ่คล้ายฝี แต่ภายในชั้นผิวเป็นหนองอักเสบ เป็นสิวที่มีชนิดรุนแรงที่สุด
  • สิวหัวช้าง มีลักษณะนูน บวม แดงและมีหนองอย่างเห็นได้ชัด เป็นสิวชนิดอักเสบรุนแรงของทุกชนิดรวมตัวกันหนาแน่น รักษาได้ยาก หากรักษาผิดวิธีจะมีการลุกลามและติดเชื้อมากขึ้น

เมโสหน้าใสรักษาสิวได้อย่างไร

          เพราะในตัวยามีส่วนผสมของวิตามินหลากหลายชนิดเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว เมื่อตัวยาเข้าสู่ผิวหนังจะเข้าไปลดการเกิดสิว ฆ่าเชื้อสิวที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ ช่วยรักษาสิวอักเสบและสิวอุดตัน ลดการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้สิวยุบตัวได้เร็ว ปรับสภาพผิวให้มีความสมดุล  ลดอาการแพ้ โดยมีส่วนประกอบสำคัญๆดังนี้

Retinol Palmitate

  • ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดการเจริญเติมโตของแบคทีเรีย
  • ช่วยลดสิวอุดตันของเคราตินในรูขุมขน จึงช่วยลดการเกิดสิวได้
  • ช่วยผลัดเซลล์เคราตินให้หลุดออกโดยจะสร้างเซลล์ผิวชั้นที่ลึกกว่า
  • ควบคุมต่อมไขมันใต้ผิวหนัง
  • มีส่วนผสมของ antioxidant จึงช่วยลดรอยดำ รอยแดง ทำให้ผิวหน้าใสขึ้น

Sodium Ascorbate และ Topopherol มี Antioxidant ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและป้องกันการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชั่น

เมโสหน้าใสชนิดใดที่เหมาะกับการรักษาสิว

         ปัญหาสิว ยังคงเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่สำหรับคนไข้หลาย ๆ คน ดังนั้นปัจจุบัน บริษัทยาที่ผลิต ตัวยาเมโสหน้าใสแบรนด์ต่าง ๆ จึงได้มีการพัฒนาสูตรเฉพาะที่ใช้สำหรับเน้นไปในเรื่องของการรักษาสิว โดยแต่ละบริษัทก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งตัวที่ “44Clinic” จะมาแนะนำก็จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 ชนิด ซึ่งก็คือ

  1. Made – Collagen ในตัวยามาเด้คอลลาเจน จะมีส่วนผสมที่ช่วยฆ่าเชื้อสิว ลดอาการอักเสบ อีกทั้งยังสามารถรักษารอยสิว รอยดำรอยแดง และกระชับรูขุมขน พร้อมช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับใบหน้า ซึ่งเมโสหน้าใสตัวนี้เป็นที่นิยมในการนำมาใช้กับคนไข้ที่มีปัญหาสิว

2. Dermacare สำหรับ เมโสหน้าใสตัวนี้ จะมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถช่วยรักษาหลุมสิว ด้วยตัวยาที่ออกฤทธิ์ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้สามารถช่วยฟื้นฟูผิวที่เกิดหลุมสิว ทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องของหลุมสิวเป็นอย่างมาก

รักษาสิวด้วยเมโสหน้าใสอันตรายไหม

          การรักษาสิวด้วยเมโสหน้าใส ใช้ตัวยาที่สกัดมาจากธรรมชาติในการรักษา ทำให้ไม่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่เป็นอันตรายใดๆ ในการนำมาใช้รักษา เพียงแต่คนไข้จะต้องเลือกใช้ตัวยาที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และเลือกทำกับคลินิกที่ถูกต้องตามกฎหมายและดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียตามมาในภายหลัง

หลังฉีดเมโสหน้าใสรักษาสิวกี่วันเห็นผล

          หลังฉีดเมโสหน้าใสรักษาสิว จะสามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 3 วัน แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนแพทย์ก็จะแนะนำให้ทำการรักษาอย่างสม่ำเสมอ โดยทำติดต่อกัน 3 – 5 ครั้ง ห่างกันครั้งละ 1 สัปดาห์ หรือ สามารถทำติดต่อกันจนกว่าจะได้รับผลลัพธ์ที่พึงพอใจ

เมโสหน้าใสรักษาสิวที่ 44Clinic เลือกใช้

          ที่ “44Clinic” ได้ทำการคัดสรรตัวยาคุณภาพ เพื่อใช้ในการรักษาผิวหน้ามาเป็นอย่างดี โดยตัวยาที่ทางคลินิกเลือกใช้ในการรักษาสิว ได้แก่

   • Made Collagen
   • Derma care 

สรุป

          การฉีดเมโสหน้าใสเพื่อรักษาสิว เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาสิวอย่างเร่งด่วน สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 3 – 7 วัน โดยไม่มีอันตรายใดๆ ด้วยสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ สามารถสลายไปได้เอง เพียงแต่คนไข้จะต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินการรักษา จึงจะมั่นใจได้ว่ามีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัย 100%

ติดตามโปรโมชั่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!