ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับเมโสหน้าใส

          หลายๆ คนคงสงสัยและมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการฉีดเมโสหน้าใส ว่าดีอย่างไร ช่วยรักษาอะไรได้บ้าง ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาคลายทุกข้อสงสัยที่ทุกท่านมีเกี่ยวกับเมโสหน้าใสกัน โดยทาง 44Clinic ได้ทำการรวบรวมและทำเนื้อหาทั้งหมดเกี่ยวกับเมโสหน้าใสมาไว้ให้ในบทความนี้ เพื่อให้คนไข้คนไข้ได้ใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกฉีดเมโสหน้าใส

เมโสหน้าใส ช่วยแก้ปัญหาหน้ามัน รูขุมขนกว้างได้หรือไม่?

          เมโสหน้าใสเป็นตัวยาชนิดหนึ่งที่ถูกพัฒนามาเพื่อแก้ไขปัญหาผิวหน้าโดยเฉพาะ ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่จะพบในคนไข้ที่เข้ารับบริการ มักจะเป็นปัญหา หน้ามัน รูขุมขนกว้าง ไม่กระชับ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ผิวหมองคล้ำ ดังนั้นตัวยาเมโสหน้าใสชนิดต่างๆจึงมีการพัฒนาและผลิตตัวยาออกมาให้ช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้น โดยส่วนประกอบหลักมักจะเน้นไปในเรื่องของการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อช่วยให้ผิวได้รับการฟื้นฟู กลับมามีความชุ่มชื้น สุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดรอยดำ รอยแดง หรือแม้กระทั่งช่วยกระชับรูขุมขนได้อีกด้วย จึงกล่าวได้ว่าการฉีดเมโสหน้าใสสามารถช่วยแก้ปัญหาหน้ามัน รูขุมขนกว้าง ได้อย่างแน่นอน

เมโสหน้าใส รักษาฝ้าได้จริงไหม

          ในการรักษาฝ้าสามารถใช้เมโสหน้าใสในการรักษาได้ แต่การรักษาฝ้านั้นจะไม่สามารถทำให้ฝ้าหายไปอย่างถาวรได้ เพียงแต่จะช่วยทำให้ฝ้าดูจางลงได้เท่านั้น แต่ในการรักษาฝ้าแพทย์จะเลือกใช้ตัวยาที่ต่างออกไปจากปกติโดยใช้ตัวยาที่มีส่วนผสมของสารที่ระงับการทำงานของเม็ดสี โดยฉีดเข้าสู่ผิวหนังชั้นกลางด้วยเทคนิค Homeophaty หรือการฉีด 16 จุดตามการไหลเวียนของระบบน้ำเหลือง ดังนั้นเพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด คนไข้ควรเข้ารับการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเข้ารับบริการเพื่อที่จะได้รับวิธีการรักษาและใช้ตัวยาได้อย่างถูกต้อง

เมโสหน้าใสช่วยเรื่องอะไร

หลายคนคงทราบกันเป็นอย่างดีแล้วว่าการฉีดเมโสหน้าใสนั้น จะช่วยทำให้ผิวหน้าสว่างกระจ่างใส และดูสุขภาพดี รูขุมขนกระชับ ลดปัญหาผิวหน้าต่าง ๆที่เกิดขึ้น แต่เมโสหน้าใสนั้นมีประโยชน์มากกว่าแค่การทำให้หน้าใส ซึ่งได้แก่

 1. ช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน ช่วยฟื้นฟูผิวในส่วนที่เสื่อมสภาพ
 2. ช่วยลดความหมองคล้ำของผิวหน้า ทำให้หน้ากระจ่างใส
 3. ช่วยขับสารพิษใต้ผิวหน้า ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น
 4. ช่วยรักษารอยดำ รอยแดง และรอยสิว
 5. ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมขนเล็กลง
 6. ช่วยลดฝ้า และกระ พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
 7. ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น คืนความอ่อนเยาว์ให้สู่ผิว
 8. ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่ เนื่องจากตัวยาเข้าไปช่วยเพิ่มและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ปัญหาผิวหน้าไม่กระจ่างใส มีความหมองคล้ำ เกิดขึ้นจากอะไร

การเกิดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส สามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ขึ้นอยู่กับปัจจัยทางกายภาพของแต่ละบุคคล ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเกิดจากสาเหตุต่างๆ ดังนี้

 1. การสะสมของสิ่งสกปรกและมลภาวะ เมื่อผิวถูกฝุ่นและควัน ทำให้สิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันภายใต้รูขุมขน ซึ่งในบางครั้งการล้างหน้าอาจจะไม่สะอาดเพียงพอ เมื่อสิ่งสกปรกถูกสะสมเป็นปริมาณมากจะสง่ผลให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ และเกิดการอุดตันภายใต้รูขุมขน
 2. แสงแดด แสงแดดก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการมีใบหน้าที่ดูหมองคล้ำ ซึ่งในแดดมีรังสี UVA และ UVB ที่เป็นตัวทำลายผิว ส่งผลทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส
 3. สภาพอากาศ สภาพอากาศที่แห้ง และหนาวเย็นเป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผิวแห้งและขาดความชุ่มชื่น ส่งผลให้ผิวแห้ง แตกเป็นขุยและเกิดริ้วรอยได้
 4. ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ เมื่อร่างกายได้รับการพักผ่อนที่ไม่เพียง จะส่งผลให้ระบบในร่างกายทำงานหนัก และฟื้นฟูร่างกายได้ช้าลง ส่งผลให้ผิวหน้าดูโทรม และก่อให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมาในภายหลัง
 5. การทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในปริมาณที่มากเกินไป การใช้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับผิวหน้าในปริมาณที่มากเกินไป หากทำความสะอาดไม่สะอาดเพียงพอ ก็อาจก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนและตกค้างบนใบหน้า ซึ่งก่อให้เกิดอาการผิวมันที่เป็นสาเหตุหลักของผิวหมองคล้ำและก่อให้เกิดสิว

เมโสหน้าใสกับมาเด้ต่างกันอย่างไร

มาเด้ คือหนึ่งในตัวยาตระกูลเมโสหน้าใส เป็นตัวยาที่ค่อนข้างนิยมมากในการทำเมโสหน้าใส แพทย์ผู้เชี่ยวชาญมักจะแนะนำให้กับคนไข้ที่มีปัญหาในเรื่องของการมีสิวอุดตัน หรือสิวอักเสบ เนื่องจากมาเด้มีจุดเด่นในเรื่องของการฆ่าเชื้อ ขับสารพิษและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ใต้ผิว สามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วและชัดเจน

สรุป

การทำเมโสหน้าใสเป็นหัตถการที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าของคนไข้ได้อย่างตรงจุด ให้ผลลัพธ์ชัดเจน และรวดเร็ว เพียงแต่ตัวยาของเมโสหน้าใสนั้นมีทางเลือกที่ค่อนข้างหลากหลายโดยแบ่งออกไปตามปัญหาสภาพผิวของแต่ละบุคคล ซึ่งวิธีที่จะช่วยให้คนไข้ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง เพื่อผลลัพธ์ที่ดี และชัดเจน คือคนไข้ควรศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด เข้ารับการปรึกษาและประเมินปัญหาผิวกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเข้ารับบริการ หากเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและตัวยาที่มีคุณภาพ คนไข้จะได้รับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอน

ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!