PRP หลุมสิว

รักษาหลุมสิวด้วย PRP

           “หลุมสิว” อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ใครหลายๆคนต้องเผชิญเนื่องจากเป็นอาการที่รักษาค่อนข้างยาก เนื่องจากผิวบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ มักจะถูกเชื้อสิวกัดกินจนเกิดโพรงและมีผังผืดใต้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวจนก่อให้เกิดเป็นหลุมสิว
          ในการรักษาหลุมสิว มีอยู่มากมายหลายวิธีด้วยกัน ซึ่ง PRP หรือ Platelet Rich Plasma ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใครหลายๆคนก็เลือกใช้ เนื่องจากเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่จะใช้ในการรักษาแล้ว ยังสามารถช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวหน้าดูอิ่มฟู แลดูสุขภาพดีอีกด้วย

สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

PRP หลุมสิวคืออะไร

          การฉีด PRP หลุมสิวคือการนำ Plasma ที่สกัดได้มาจากเกล็ดเลือดเข้มข้นมีสารชนิดที่เรียกว่า Growth Factor ซึ่งเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นในการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสตินช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวช่วยฟื้นฟู และซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เมื่อนำมาฉีดที่บริเวณหลุมสิวจะช่วยให้บริเวณหลุมสิวนั้นตื้นขึ้น รอยแผลเป็นจากสิวและหลุมสิวดูจางลง

PRP หลุมสิวเหมาะสำหรับใคร

          เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาหลุมสิว การทำ PRP เพียงครั้งเดียวก็สามารถซ่อมแซมผิวหน้าที่มีปัญหาหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น เนื่องจากการรักษาผิวสวยด้วยเลือดจะช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวที่เคยเสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง พร้อมช่วยเสริมสร้างการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ช่วยกระชับรูขุมขน กระชับผิว หลุมสิวที่รักษายากก็ตื้นขึ้นได้อย่างน่าประทับใจ

PRP หลุมสิวช่วยเรื่องอะไร

          เมื่อเรานำเลือดออกมาปั่นด้วยแรงที่เหมาะสมจะกระตุ้นให้เกล็ดเลือดทำงานและหลั่งสารฟื้นฟูผิวหน้าที่เรียกกันว่า Growth Factor ออกมาช่วยในเรื่องดังต่อไปนี้

  • ช่วยในเรื่องการซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพ ทำให้ใบหน้าดูสว่างกระจ่างใส แลดูอ่อนกว่าวัย
  • ช่วยในเรื่องกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวหน้าตึงกระชับ เรียบเนียนและอ่อนนุ่ม
  • ช่วยในเรื่องการเติมเต็มบริเวณหลุมสิว ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น ดูเรียบเนียน
  • ช่วยในเรื่องลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากสิว ทำให้ผิวหน้าสม่ำเสมอ
  • ช่วยในเรื่องการสร้างหลอดเลือดเพื่อนำอาหารมาเลี้ยงบริเวณผิวหน้า
   PRP หลุมสิว จะช่วยให้บริเวณของหลุมสิวนั้นดูตื้นขึ้น เนื่องจากสาร Growth Factor ในพลาสมาจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสติน ช่วยให้มีการสร้างตัวของเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวและฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกในระดับเซลล์ ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องหลุมสิว ทำให้รอยสิวดูจางลง ผิวดูเรียบเนียน และกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

PRP หลุมสิวต้องฉีดบริเวณไหน

          ในการฉีด PRP หลุมสิว แพทย์จะทำการดึงเลือดของคนไข้ออกมา แล้วนำไปปั่นด้วยเครื่อง Centrifuge เพื่อแยกชั้นเกล็ดเลือดเข้มข้น แล้วนำส่วนที่เป็นพลาสมาสีเหลืองใส กลับเข้ามาฉีดตรงบริเวณที่มีหลุมสิว หรือรอยแผลเป็นลึก โดย  PRP จะเข้าไปเติมเต็มผิวบริเวณที่ฉีด เพื่อให้ Growth Factor ไปกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวหนัง ช่วยให้มีการสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ เพื่อฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ หลุมสิวและรอยสิวถูกเติมเต็ม ผิวที่ขรุขระกลับมาเรียบเนียนและมีสุขภาพดี

PRP หลุมสิวอยู่ได้นานเท่าไหร่

          การทำ PRP คือการฉีด Growth Factor เข้าไปช่วยในการกระตุ้นเซลล์ให้เกิดการฟื้นฟู ต้องมีระยะเวลาให้ร่างกายได้มีการปรับตัว ซ่อมแซมและบำรุง อาจจะใช้เวลา 1 – 2 สัปดาห์จึงจะเริ่มเห็นผล และต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและดีขึ้น ดังนั้นจึงต้องมีการทำซ้ำต่อเนื่อง 2 – 3 ครั้ง โดยแต่ละครั้งห่างกันประมาณ 1 เดือน

ข้อดีของ PRP หลุมสิว

 • สร้างผิวจากภายในในระดับลึก
 • เพิ่มความเปล่งปลั่งดูมีสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะการรักษาด้วยวิธีนี้ จะทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีลาสติน เกิดความยืดหยุ่นให้กับผิว
 • ช่วยกระชับรูขุมขน รักษาสิว ฝ้า กระ รอยดำจากสิว
 • ช่วยรักษาหลุมสิว หรือรอยแผลเป็นบนใบหน้า ให้มีขนาดที่เล็กลง
 • ผลของการรักษาก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อายุ เพศ รวมถึงการดูแลตัวเองหลังการรักษา

ข้อเสียของ PRP หลุมสิว

ข้อเสียของการใช้ PRP เลือดของตัวเองคือจะไม่สามารถกำหนดและควบคุมชนิดหรือความเข้มข้นของ Growth Factor ซึ่งอาจทำให้ประสิทธิภาพของการรักษาลดลง และก็มีข้อควรระวังคือ ในผู้ป่วยที่มีไข้อยู่ไม่ควรฉีด ต้องรอให้หายไข้ดีก่อน เพราะอาจมีเชื้อโรคอยู่ในกระแสเลือดได้

ประโยชน์ของ PRP

          ด้วย Plasma จากเกล็ดเลือดที่มีส่วนประกอบสำคัญที่เรียกว่า “Growth Factor” ที่สามารถช่วยกระตุ้นการสร้าง      คอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวจึงสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการฉีดเพื่อฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าและซ่อมแซมเซลล์ผิวที่  เสื่อมสภาพได้เป็นอย่างดีและมีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงอันตราย และไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง หรืออาการแพ้ได้อย่างแน่นอน นอกจากนั้นในวงการแพทย์ PRP ยังสามารถนำมาใช้ในการรักษาอาการของโรคกระดูก หรือแม้กระทั่งการปลูกผมได้อีกด้วย

การทำ PRP หลุมสิวกับ 44Clinic ดีอย่างไร

           การทำ PRP ให้ได้ผล คือคนไข้ต้องศึกษาอย่างละเอียดก่อนเข้ารับการรักษาเพื่อเป็นการป้องกันข้อผิดพลาด ที่อาจเกิดขึ้นได้

          44Clinic เป็นคลินิกความงามที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทีมงานที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ใช้อุปกรณ์และเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน สะอาดปลอดภัย ดังนั้นหากคนไข้เลือกที่จะทำ PRP กับ 44Clinic คนไข้จะได้รับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอน

สรุป

          การฉีด PRP หลุมสิวเป็นอีกหนึ่งวิธีที่นำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในการเติมเต็มหลุมสิว หรือรอยแผลเป็นที่ลึกให้ดูตื้นขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้ดูผ่องใส แลดูสุขภาพดี

 

บริการอื่นของ 44 คลินิก

ฟิลเลอร์
โบท็อกซ์
เทอร์มาจ
ร้อยไหม
เลเซอร์
เมโสหน้าใส
เมโสแฟต
ฉีดวิตามินผิว
รักษาสิว
ทรีตเมนท์
สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!