PRP ร่องแก้ม

          การมีร่องแก้มที่ลึก เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุของการมีใบหน้าที่ดูแก่กว่าวัย ดังนั้นวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ ก็คือการเติมเต็มร่องแก้ม ซึ่งสามารถทำได้ด้วยกันหลากหลายวิธี เช่น การฉีดฟิลเลอร์ การเติมไขมัน หรือแม้แต่การฉีด PRP เป็นต้น ซึ่งในบทความนี้เราจะมากล่าวถึงในส่วนของการฉีด PRP หรือ Platelet Rich Plasma ตรงบริเวณร่องแก้มกันอย่างละเอียด

สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

PRP ร่องแก้มคืออะไร

          PRP (Platelet Rich Plasma) ร่องแก้ม เป็นการนำพลาสมา (Plasma) ที่สกัดได้มาจากเกล็ดเลือดของคนไข้ นำมาฉีดเพื่อเติมเต็มบริเวณร่องแก้ม ทำให้บริเวณดังกล่าวนั้นดูตื้นขึ้น คืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า

ในการทำ PRP นั้น แพทย์จะทำการดึงเลือดของคนไข้ ประมาณ 15 – 20 cc ใส่ใน Tube แล้วนำไปปั่นเพื่อแยกชั้นของเกล็ดเลือด และ Plasmaออกจากกัน แล้วนำพลาสมาสีเหลืองซึ่งเป็นส่วนที่ดีที่สุด นำกลับมาฉีดตรงบริเวณร่องแก้ม เนื่องจากใน Plasma นั้น มีส่วนผสมของ Growth Factor ซึ่งเป็นสารที่ออกฤทธิ์ช่วยในการสมานแผล ฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพ อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้หลังจากที่ฉีดไปแล้ว ริ้วรอยร่องลึกบริเวณร่องแก้มก็จะถูกเติมเต็มให้ตื้นขึ้นจะได้รับการฟื้นฟูทำให้กลับมาแลดูอ่อนเยาว์และมีความกระจ่างใสมากขึ้น

PRP ร่องแก้มเหมาะสำหรับใคร

          การฉีด PRP ร่องแก้ม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของริ้วรอยลึก บริเวณร่องแก้ม ซึ่งเป็นปัญหาที่ส่งผลทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย เมื่อฉีด PRP เข้าไป จะช่วยทำให้ร่องแก้มตื้นขึ้น คืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าของคนไข้อีกครั้ง

PRP ร่องแก้มช่วยเรื่องอะไร

          ด้วย Growth Factor ที่อยู่ในพลาสม่าที่สกัดได้มาจากเกล็ดเลือด จะช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูความเสื่อมสภาพของเซลล์ใต้ชั้นผิว อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสติน ช่วยให้บริเวณริ้วรอยร่องแก้มนั้นตื้นขึ้นอีกทั้งยังช่วยให้ผิวบริเวณโดยรอบมีความยืดหยุ่น เต่งตึง ดูกระชับและอิ่มฟูยิ่งขึ้น

PRP ร่องแก้มต้องฉีดบริเวณไหน

          การฉีด PRP ร่องแก้ม แพทย์จะทำการฉีดเข้าไปตามแนวของริ้วรอยร่องแก้ม โดยจะค่อยๆ เติมไปที่ละจุดไล่ไปตาม รอยลึก เพื่อช่วยเติมร่องแก้มให้ดูเต็มมาก ยิ่งขึ้น ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า อีกทั้งยังทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

PRP ร่องแก้มอยู่ได้นานเท่าไหร่

          หลังจากที่คนไข้ได้ทำการฉีด PRP ร่องแก้มไปแล้ว คนไข้จะสามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังจากที่ฉีด ว่าร่องแก้มที่ลึกนั้นจะตื้นขึ้น แต่การทำงานของ PRP จะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดภายใน 2 สัปดาห์ และจะสามารถคงอยู่        1 – 3 เดือน เนื่องจากพลาสมาที่ถูกสกัดออกมาจากเกล็ดเลือดเป็นสารธรรมชาติที่สามารถสลายได้เองจึงมีระยะการออกฤทธิ์ที่ไม่ถาวร

ข้อดีของ PRP ร่องแก้ม

  • การฉีด PRP ร่องแก้ม สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีด เป็นการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด และให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน
  • มีความปลอดภัยสูงสุด เนื่องจากเป็นสารที่สกัดได้มาจากเลือดของคนไข้เอง จึงไม่เป็นอันตรายและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้
  • เนื่องจากมี Growth Factor ระดับสูง ช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับเซลล์
  • เสริมสร้างโปรตีน ช่วยให้เซลล์เจริญเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูสภาพผิว จึงทำให้ผิวหน้าดูเด็กลงโดยธรรมชาติเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง
  • กระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ จึงช่วยให้ผิวเรียบเนียน ดูฟูขึ้น ริ้วรอยบริเวณร่องแก้มดูตื้นขึ้น และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว

ข้อเสียของ PRP ร่องแก้ม

  • ระยะเวลาในการออกฤทธิ์ที่ไม่ถาวร สามารถสลายตัวได้โดยธรรมชาติ เนื่องจากเป็นสารสกัดจากเลือดของคนไข้
  • มีข้อจำกัดในการทำ สำหรับผู้ที่มีโรคเกี่ยวกับเลือด เช่น โรคโลหิตจาง เนื่องจากเกล็ดเลือดที่ได้จะไม่มีความสมบูรณ์ ทำให้ประสิทธิภาพในการหลั่งสาร Growth Factor อาจไม่เพียงพอสำหรับการนำมาใช้ในการรักษา ดังนั้น ก่อนเข้ารับบริการคนไข้จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการตัดสินใจ
  • หากดำเนินการโดยคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน แพทย์ผู้ดำเนินการไม่มีความเชี่ยวชาญ อาจส่งผลเสียตามมาภายหลังได้

ประโยชน์ของ PRP

          ด้วย Plasma จากเกล็ดเลือดที่มีส่วนประกอบสำคัญที่เรียกว่า “Growth Factor” ที่สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวจึงสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการฉีด เพื่อฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าและซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้เป็นอย่างดี มีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงอันตราย และไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง หรืออาการแพ้ได้อย่างแน่นอน นอกจากนั้นในวงการแพทย์ PRP ยังสามารถนำมาใช้ในการรักษาอาการของโรคกระดูก หรือแม้กระทั่งการปลูกผมได้อีกด้วย

การทำ PRP ร่องแก้มกับ 44Clinic ดีอย่างไร

44Clinic ได้รับการดูแลและควบคุมการดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกขั้นตอน และยังเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานจึงทำให้มั่นใจได้ว่า คนไข้จะได้รับการรักษาที่ดีและปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและเป็นที่น่าพึงพอใจสูงสุดอย่างแน่นอน

สรุป

          PRP ร่องแก้ม เป็นหัตถการที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องใบหน้าที่ดูแก่กว่าวัย เนื่องจากมีบริเวณร่องแก้มที่ลึก สามารถให้ผลลัพธ์ในการรักษาได้อย่างรวดเร็ว และตรงจุด อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูงเนื่องจากสารที่นำไปฉีดเป็นสารที่ถูกสกัดมาจากร่างกายของคนไข้เอง เป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ โดยไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน

 

บริการอื่นของ 44 คลินิก

ฟิลเลอร์
โบท็อกซ์
เทอร์มาจ
ร้อยไหม
เลเซอร์
เมโสหน้าใส
เมโสแฟต
ฉีดวิตามินผิว
รักษาสิว
ทรีตเมนท์
สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!