PRP ใต้ตา

           ปัญหาใต้ตาคล้ำ มีร่องลึกใต้ตาอาจจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายๆคน ซึ่งวิธีในการแก้ไขนั้น มีอยู่มากมายหลายวิธี การฉีด PRP ใต้ตา ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นิยมใช้เพราะนอกจากจะมีราคาที่ย่อมเยาแล้ว ยังมีความปลอดภัยมากสำหรับการนำมาใช้ในการรักษา ดังนั้น 44Clinic จึงรวบรวมข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการฉีด PRP (Platelet Rich Plasma) ใต้ตามาไว้ให้คนไข้ได้ศึกษารายละเอียดเบื้องต้นก่อนที่จะตัดสินใจทำการรักษาด้วยการฉีด PRP

PRP ใต้ตาคืออะไร

          Platelet Rich Plasma หรือที่เรียกกันว่า PRP เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการเสริมความงาม ซึ่ง PRP เป็นการสกัดเลือดของคนไข้เพื่อแยกชั้นของเกล็ดเลือดและ Plasma ออกจากกัน แล้วนำส่วนที่เป็นพลาสมาสีเหลืองกลับมาฉีดเข้าสู่บริเวณที่ต้องการ ซึ่งในส่วนนี้เราจะกล่าวถึงการนำมาฉีดบริเวณใต้ตา

          บริเวณใต้ตาเป็นบริเวณที่มักพบกับปัญหาในเรื่องของใต้ตาคล้ำ มีริ้วรอย ร่องลึก หรือตาโบ๋ ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลากหลายปัจจัย ดังนั้น PRP จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ปลอดภัยที่จะนำมาใช้รักษาอาการเหล่านั้น เมื่อเรานำ PRP ฉีดเข้าไปที่บริเวณใต้ตา หรือ ถุงใต้ตา ตัว Plasma จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวหนังด้วยส่วนผสมของ Growth Factor ซึ่งทำหน้าที่คล้ายกับการสมานแผล ในส่วนนี้จะเข้าไปสมานเซลล์ที่เสื่อมสภาพหรือเซลล์ที่ตายแล้วให้กลับมาทำงานอีกครั้ง ทำให้บริเวณใต้ตาที่พบปัญหาข้างต้นได้รับการฟื้นฟูให้ดูสดใส เต่งตึงกระชับขึ้น ช่วยให้ใบหน้าไม่โทรมและดูอ่อนเยาว์

PRP ใต้ตาเหมาะสำหรับใคร

  • เหมาะสำหรับบุคคลที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ มีริ้วรอย ร่องลึก ใต้ตาลึกโบ๋
  • เหมาะสำหรับคนที่อยากแก้ไขปัญหาโดยที่ไม่อยากฉีดสารเติมเต็มชนิดต่างๆ
  • เหมาะสำหรับบุคคลที่ไม่ได้ต้องการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อแก้ถุงใต้ตา

PRP ใต้ตาช่วยเรื่องอะไร

          การฉีด PRPใต้ตา จะช่วยเรื่องการฟื้นฟูบริเวณผิวใต้ตาที่มีความเสื่อมโทรม หรือถุงใต้ตาคล้ำ ช่วยให้ผิวบริเวณดังกล่าวได้รับการบำรุงอย่างลำลึกจากระดับเซลล์ เพิ่มความกระจ่างใส ลดปัญหาใต้ตาคล้ำ เติมเต็มริ้วรอยร่องลึกให้ดูเต็มขึ้น ช่วยให้ใบหน้ากลับมาดูสดใส และอ่อนกว่าวัย

PRP ใต้ตาต้องฉีดบริเวณไหน

          การฉีด PRP บริเวณใต้ตา แพทย์จะทำการฉีดเข้าไปที่บริเวณใต้ตาตรงที่มีปัญหา เช่น ถุงใต้ตา หรือริ้วรอยร่องลึกที่   เกิดขึ้น หลังจากที่ทำการฉีด PRP เข้าไป ผิวบริเวณดังกล่าวก็จะถูกฟื้นฟูด้วยสารจาก PRP ทำให้บริเวณใต้ตาดูสว่างกระจ่างใสขึ้น ร่องลึกดูตื้นขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์

PRP ใต้ตาอยู่ได้นานเท่าไหร่

          หลังจากที่ฉีด PRP ไปแล้ว คนไข้จะสามารถสังเกตเห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงได้ภายใน 2 สัปดาห์ โดยปกติแล้ว PRP จะอยู่ได้นาน 1 – 2 เดือน ซึ่งแพทย์จะแนะนำให้ทำซ้ำอย่างสม่ำเสมอ โดยให้ทำติดต่อกันเดือนละ 1 ครั้ง ต่อเนื่องกัน 3 – 5 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพที่มากที่สุด ดังนั้นผลการรักษาในแต่ละบุคคลอาจจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวพรรณ อายุ การดูแลรักษาหลังทำของคนไข้และขึ้นอยู่กับเกล็ดเลือดของแต่ละคน ที่มีความแข็งแรงและสมบูรณ์ไม่เท่ากัน

ข้อดีของ PRP ใต้ตา

  • ด้วย Growth Factor ใน Plasma จะออกฤทธิ์ ช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวบริเวณใต้ตาถูกเติมเต็ม ทำให้ดูฟูขึ้น มีความกระจ่างใส สุขภาพดี ส่งผลให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น
  • สามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่อง ถุงใต้ตา การมีบริเวณรอบดวงตาที่หมองคล้ำ มีริ้วรอย ร่องลึก ช่วยเติมเต็มริ้วรอยให้กลับมาตื้นขึ้น
  • มีความปลอดภัย ไร้สารสังเคราะห์ สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ

ข้อเสียของ PRP ใต้ตา

  • มีระยะการออกฤทธิ์ที่สั้น เนื่องจากเป็นสารที่สกัดได้จากธรรมชาติ สามารถสลายได้เอง
  • มีข้อจำกัดในการทำสำหรับผู้ที่มีโรคเกี่ยวกับเลือด เช่น โรคโลหิตจาง

ประโยชน์ของPRP

          ด้วย Plasma จากเกล็ดเลือดที่มีส่วนประกอบสำคัญที่เรียกว่า “Growth Factor” ที่สามารถช่วยกระตุ้นการสร้าง      คอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวจึงสามารถนำมาใช้ประโยชน์เพื่อฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าและซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้เป็นอย่างดี มีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงอันตราย และไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง หรืออาการแพ้ได้อย่างแน่นอน นอกจากนั้นในวงการแพทย์ PRP ยังสามารถนำมาใช้ในการรักษาอาการของโรคกระดูก หรือแม้กระทั่งการปลูกผมได้อีกด้วย

การทำ PRP ใต้ตากับ 44Clinic ดีอย่างไร

          44Clinic ดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มาพร้อมกับทีมงานที่มีประสบการณ์ยาวนานในวงการเสริมความงาม อีกทั้งยังเป็นคลินิกที่ได้รับรองมาตรฐานทั้งในเรื่องของความสะอาดและความปลอดภัย นอกจากนั้นอุปกรณ์ และเทคโนโลยีที่ใช้มีการพัฒนาอยู่เสมอ คนไข้จึงมั่นใจได้เลยว่าหากเลือกที่จะ ฉีด PRP ใต้ตา กับ 44Clinic คุณจะได้รับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ได้รับความปลอดภัยสูงสุด และไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สรุป

          การทำ PRP ใต้ตา เป็นหัตถการที่ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็ว สำหรับคนไข้ที่มีปัญหาความคล้ำใต้ตา การมีถุงใต้ตาและริ้วรอยที่เหี่ยวย่น เป็นหนึ่งในทางเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้ไขปัญหา โดยไม่ใช้ฟิลเลอร์ และไม่อยากผ่าตัดหรือต้องพักฟื้นเป็นเวลานาน อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูงมาก เนื่องจากเป็นการสกัดสารมาจากเลือดของตัวคนไข้เอง จึงไม่เสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ และสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!