PRP ริ้วรอย

ลดเลือนริ้วรอยด้วย PRP

          สำหรับบุคคลที่กำลังเริ่มเข้าสู่ช่วงอายุ 30 ปี กระบวนการในการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินจะเริ่มมีประสิทธิภาพน้อยลง ส่งผลให้ใบหน้าสูญเสียความยืดหยุ่น ความชุ่มชื่น และเกิดการหย่อนคล้อย ทำให้เกิดริ้วรอยมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบัน วงการเสริมความงามได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้แก้ไขปัญหาเหล่านี้

PRP หรือ Platelet Rich Plasma ก็เป็นอีกหนึ่งในเทคโนโลยีที่มีการค้นคว้าและได้รับการพัฒนาจนสามารถนำมาใช้แก้ไขปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันที หลังจากที่ฉีดสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยที่ไม่ต้องพักฟื้น

สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

PRP ริ้วรอยคืออะไร

PRP ริ้วรอย คือการนำพลาสมาลักษณะเป็นสีเหลืองใส ที่สกัดได้จากเกล็ดเลือดที่มีความเข้มข้นที่สุดจากร่างกายของคนไข้ นำกลับมาฉีดที่บริเวณบนใบหน้าส่วนที่มีปัญหา แพทย์จะทำการฉีดบริเวณริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า เช่น หน้าผาก หว่างคิ้ว ตีนกา เพื่อเติมเต็มให้ผิวบริเวณดังกล่าวนั้นดูเรียบเนียน ช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมสภาพและสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวขึ้นมาใหม่ ทำให้ริ้วรอยและร่องลึกค่อย ๆ จางลง

PRP ริ้วรอยเหมาะสำหรับใคร

  • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ บนใบหน้า
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวตึงกระชับ เรียบเนียน

PRP ริ้วรอยช่วยเรื่องอะไร

ด้วย Growth Factor ที่อยู่ในพลาสมา ที่สกัดมาจากเกล็ดเลือดที่เข้มข้น อุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยในการฟื้นฟู ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยในการกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวเรียบเนียนและชุ่มชื่น ส่งผลให้ผิวมีสุขภาพดีและแลดูอ่อนเยาว์

PRP ริ้วรอยต้องฉีดบริเวณไหน

ในการทำ PRP ริ้วรอย แพทย์จะทำการดึงเลือดของคนไข้ประมาณ 15 – 20 cc แล้วนำมาปั่นเพื่อแยกชั้นของเกล็ดเลือดแล้วนำกลับมาฉีดเข้าที่ใบหน้าตรงบริเวณที่มีริ้วรอยต่างๆ เช่น บริเวณหน้าผาก หว่างคิ้ว หางตา เป็นต้น Growth Factor ใน PRP จะทำการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน เพื่อไปสร้างเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิว ฟื้นฟู และบำรุงเซลล์ผิวอย่างล้ำลึก บริเวณที่ถูกฉีดเพื่อเติมเต็ม ผิวจะเรียบเนียนขึ้นและริ้วรอยจะค่อยๆจางลง ช่วยให้คนไข้กลับมามีใบหน้าที่สดใสและแลดูอ่อนเยาว์

PRP ริ้วรอยอยู่ได้นานเท่าไหร่

           การทำ PRP (Platelet Rich Plasma) เป็นการนำพลาสมาที่สกัดได้จากเลือดของคนไข้กลับมาฉีดเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า เนื่องจากเป็นสารธรรมชาติชนิดเดียวกับที่ร่างกายผลิตได้ จึงสามารถสลายไปได้เอง ทำให้มีระยะการออกฤทธิ์ที่สั้น ซึ่งโดยปกติหลังฉีด PRP จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนภายใน 1 สัปดาห์ และแพทย์จะแนะนำให้ทำติดต่อกัน 3 – 5 ครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งให้ทิ้งระยะห่างกัน 1 เดือน เพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ในแต่ละบุคคลอาจมีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยของร่างกายและการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล

ข้อดีของ PRP ริ้วรอย

  • เติมเต็มใบหน้า ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้
  • รวดเร็ว เห็นผลไว ประหยัด ราคาไม่แพง
  • ปลอดภัย ไม่เกิดอาการแพ้ ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ เนื่องจากใช้เลือดของผู้ป่วยเอง
  • สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด และหากฉีดเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอจะให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ข้อเสียของ PRP ริ้วรอย

  • เนื่องจากเป็นสารที่สกัดมาจากร่างกาย สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงทำให้การออกฤทธิ์มีระยะค่อนข้างสั้น
  • หลังทำอาจมีอาการบวม หรือช้ำได้เล็กน้อย แต่อาการเหล่านั้นจะหายไปได้เองภายใน 1 – 2 สัปดาห์

ประโยชน์ของ PRP

ด้วย Plasma จากเกล็ดเลือดที่มีส่วนประกอบสำคัญที่เรียกว่า “Growth Factor” ที่สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวจึงสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการฉีดเพื่อฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าและซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้เป็นอย่างดีและมีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงอันตราย และไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง หรืออาการแพ้ได้อย่างแน่นอน นอกจากนั้นในวงการแพทย์ PRP ยังสามารถนำมาใช้ในการรักษาอาการของโรคกระดูก หรือแม้กระทั่งการปลูกผมได้อีกด้วย

การทำ PRP ริ้วรอยกับ 44Clinic ดีอย่างไร

44Clinic เป็นคลินิกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน อีกทั้งยังดำเนินการทำงานโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มาพร้อมกับทีมพยาบาลมืออาชีพ นอกจากนั้นผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์ที่ใช้ และเทคโนโลยีในการรักษายังมีการพัฒนาอย่างสม่ำเสมอ คนไข้จึงมั่นใจได้เลยว่าการเข้ารับบริการกับ 44Clinic จะปลอดภัยและได้รับการบริการที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอน

สรุป

การฉีด PRP ริ้วรอย เป็นหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหาของคนไข้ที่มีความกังวลในเรื่องของริ้วรอย ร่องลึก บริเวณต่าง ๆ เช่น หน้าผาก หว่างคิ้ว หรือหางตา เป็นการรักษาที่สามารถฟื้นฟู และบำรุงอย่างล้ำลึกไปถึงเซลล์ใต้ชั้นผิวให้ผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน รวดเร็ว และตรงจุด สังเกตความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังจากที่ฉีด นอกจากนั้นยังมีความปลอดภัย ไร้สารตกค้าง ไม่เสี่ยงต่อการก่อให้เกิดอาการแพ้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับปัจจัยทางร่างกาย และการดูแลตนเองของคนไข้ก่อนและหลังเข้ารับบริการ

บริการอื่นของ 44 คลินิก

ฟิลเลอร์
โบท็อกซ์
เทอร์มาจ
ร้อยไหม
เลเซอร์
เมโสหน้าใส
เมโสแฟต
ฉีดวิตามินผิว
รักษาสิว
ทรีตเมนท์
สอบถาม 24 ชม.
โทรด่วน
chatnow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!