Restylane Filler

ในบทความนี้ เรามาทำความรู้จักอีกหนึ่งในฟิลเลอร์ที่เป็นที่นิยม ในชื่อแบรนด์ Restylane ซึ่ง Restylane เป็นแบรนด์ฟิลเลอร์ที่ผลิตจากประเทศสวีเดน โดย 44Clinic ได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ทั้งหมดเกี่ยวกับฟิลเลอร์ แบรนด์ Restylane ไว้ให้คนไข้ได้ศึกษาก่อนตัดสินใจทำฟิลเลอร์

Restylane เป็นฟิลเลอร์จากประเทศสวีเดน ผลิตโดยบริษัท Galderma บริษัทยายักษ์ใหญ่ ผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากวงการแพทย์เป็นอย่างมาก ฟิลเลอร์ Restylane ได้รับการศึกษาและวิจัยอย่างละเอียด มีการยอมรับไปอย่างกว้างว่าถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการรักษามายาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ.1996 ซึ่งในปัจจุบันมีการใช้ฟิลเลอร์ Restylane กันอย่างแพร่หลายกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

จุดเด่นของ ฟิลเลอร์ Restylane

ปัจจุบันฟิลเลอร์ Restylane ได้มีเทคโนโลยีการผลิตถึง 2 แบบ ซึ่งก็คือ NASHA Technology และ OBT Technology ฟิลเลอร์ Restylane จึงมีคุณสมบัติที่หลากหลายในการนำมาใช้เพื่อแก้ไขปัญหาของแต่ละบุคคล ก่อนที่เราจะไปเจาะลึกรายละเอียดของฟิลเลอร์ Restylane แต่ละรุ่น เราจะขออธิบายให้คนไข้เข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีการผลิตทั้งสองแบบของ ฟิลเลอร์ Restylane ก่อนเพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมก่อนการตัดสินใจ

 • NASHA Technology หรือ Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid technology เป็นเทคโนโลยีที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัย เนื่องจากไม่ใช่สารสกัดจากสัตว์จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ อีกทั้งยังมีความคงตัวสูงไม่ทำให้ฟิลเลอร์ไหลไปในทิศทางอื่นที่ไม่ต้องการ สามารถจัดทรงของฟิลเลอร์ได้อย่างสวยงามตามต้องการและมีความสามารถในกักเก็บน้ำสูงทำให้นอกจากจะปรับจุดแก้ไขจุดที่บกพร่องได้แล้วยังช่วยเพิ่มและรักษาความชุ่มชื้นของผิวได้อีกด้วย
 • OBT Technology หรือ Optimal Balance Technology เป็นเทคโนโลยีที่เน้นไปในเรื่องของความยืดหยุ่น เพื่อให้ตอบโจทย์กับคนไข้ที่ต้องการให้ผลลัพธ์เวลาที่ขยับใบหน้าแสดงอารมณ์ หรือแสดงสีหน้า แล้วดูเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ Restylane แบ่งออกเป็นทั้งหมด 8 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแต่ละรุ่นมีจุดเด่นดังนี้

Restylane Refyne

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม OBT มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 20 มิลลิกรัม เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา มีความนิ่มและยืดหยุ่นที่สูง เหมาะสำหรับการแก้ไขบริเวณที่ผิวหนังบาง ๆ มีรอยยับเล็ก ๆ ที่ต้องการความละเอียด เช่น รอบดวงตา ทำให้ผิวดูอ่อนวัย ผลลัพธ์หลังการรักษาฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12 – 18 เดือน

Restylane

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของยาชา เจลอนุภาคใหญ่ ออกแบบมาเพื่อให้มิติของใบหน้าที่ดี พร้อมทั้งมีแรงยกกระชับใบหน้า นิยมนำมาใช้ในการรักษาตำแหน่ง Midface เติมเต็มแก้มส้ม ร่องแก้ม ร่องพับมุมปาก ร่องพับคาง ผลลัพธ์หลังการรักษาฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12 – 24 เดือน

Restylane Defyne

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม OBT มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 20 มิลลิกรัม มีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นที่สูง นำมาใช้ในการรักษาบริเวณ Midface หรือบางคนนำมาใช้ในการเติมเต็มแก้มส้ม ร่องน้ำหมาก ร่องพับคาง ผลลัพธ์หลังการรักษาฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12 – 24 เดือน

Restylane Lyft

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี เป็นรุ่นของฟิลเลอร์เรสทิเลนที่มีแรงในการยกกระชับมากที่สุดที่มีใช้ในประเทศไทย นิยมนำมาเติมเต็มแก้ไขในจุดที่ต้องการแรงยกสูง เช่น บริเวณขมับ ตามตำแหน่งเส้นเอ็นต่าง ๆ ของใบหน้า คาง ร่องแก้ม เป็นต้น ผลลัพธ์หลังการรักษาฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12 – 15 เดือน

Restylane Volyme

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม OBT มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 20 มิลลิกรัม มีความนิ่มปานกลาง และความยืดหยุ่นที่สูงมาก นิยมนำมาใช้ในการรักษาในตำแหน่งที่ต้องการการเติมเต็มที่สมบูรณ์แบบ เช่น บริเวณแก้มตอบ ร่องแก้ม เป็นต้น ผลลัพธ์หลังการรักษาฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12 – 15 เดือน

Restylane Vital

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 12 มิลลิกรัม เท่านั้นซึ่งน้อยกว่าฟิลเลอร์ทุกรุ่นในกลุ่ม ฟิลเลอร์ Restylane โดยปกติการใช้ฟิลเลอร์รุ่น Vital Light นี้ในการแก้ไขปัญหาจะใช้แก้ไขบริเวณ หลุมสิว รอยคล้ำใต้ตา หรือบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นหลัก ไม่ได้เปลี่ยนแปลงปริมาตรมากจนเกินไป เช่น หลังฝ่ามือ ฝ่าเท้า รวมถึงการแก้ไขปัญหาที่ลำคอ และเนินอก ก็สามารถใช้ฟิลเลอร์รุ่นนี้ในการฉีดรักษาได้ ผลลัพธ์หลังการรักษาฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12 เดือน

Restylane Skin Boosters Vital Light with Lidocane

ช่วยฟื้นฟู บำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้นเข้าใต้ชั้นผิว ลดพังผืดหรือเป็นแผลใต้ชั้นผิว ซึ่งมีส่วนผสมของยาชา ทำให้สามารถฉีดผิวได้โดยที่ไม่รู้สึกเจ็บ และสามารถเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้

ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ดูยังไง

ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์กับทางคลินิกในแต่ละที่ คนไข้ต้องศึกษาตัวผลิตภัณฑ์และดูว่าฟิลเลอร์ที่ทางคลินิกใช้นั้นเป็นของแท้หรือไม่ ดังนั้นคนไข้จึงมีความจำเป็นต้องรู้วิธีการเหล่านี้ในการสังเกต เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่า Filler Restylane ที่ทางคลินิกใช้เป็นของแท้อย่างแน่นอน โดยมีวิธีการสังเกตได้ดังนี้

 • กล่องผลิตภัณฑ์จะต้องซีลมาอย่างดี ไม่มีรอยแกะ หรือร่องรอยการเปิดใช้
 • มีรอยปรุสำหรับเปิดกล่อง
 • เอกสารกำกับยาข้างกล่องจะถูกติดไว้เป็นภาษาไทยเท่านั้น
 • สำหรับสติ้กเกอร์ Hologram จะมีติดอยู่ที่กล่องเป็นสีทอง เห็นเงาสะท้อนชื่อบริษัท Galderma
 • หากมีการใช้ชื่อว่า Skinbooster ที่ข้างกล่องจะเป็นของที่ต้องสงสัยทันที เนื่องจากชื่อนี้ไม่ได้รับยอมรับจากอย.ประเทศไทยให้ใช้ ดังนั้นหากที่ข้างกล่องมีชื่อ Skinbooster เขียนไว้ ให้สงสัยว่าจะเป็นฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์เถื่อนได้
 • เลข Lot ตรงกัน 2 จุด คือ 1. เลข Lot ที่ข้างกล่อง 2. เลข Lot ที่หลอด
 • คนไข้สามารถแจ้งกับทางคลินิกได้ ในการขอเช็คฟิลเลอร์ เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นของแท้หรือไม่ก่อนที่จะเข้าทำการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความสบายใจของคนไข้และความปลอดภัยในการรักษา

นอกจากจะรู้ว่าฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นของแท้หรือไม่ สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือจะต้องทำกระทำการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายและปัญหาในภายหลัง ซึ่งทาง 44Clinic เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทีมงานคุณภาพ ดังนั้นคนไข้จึงมั่นใจได้เลยว่าฉีดฟิลเลอร์กับเราปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่เป็นที่พึงพอใจอย่างแน่นอน

ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไหร่

ฟิลเลอร์ Retylane ได้รับความนิยมในการนำมาเติมเต็มส่วนขาดหายไปในชั้นผิวได้ทุกส่วนตามที่คนไข้ต้องการ โดยที่เรทราคานั้นเป็นที่สามารถที่จับต้องได้ ราคาฟิลเลอร์ Restylane จะเริ่มต้นอยู่ที่ CC ละประมาณ 10,000 บาท – 18,000 บาท ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือกใช้ และยังไม่รวมค่าบริการในการรักษาของคลินิกแต่ละที่ซึ่งแต่ละคลินิกจะมีราคาที่ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของคลินิกนั้นๆ แต่ถ้าหากมีราคาที่ถูกมากเกินไป อาจเสี่ยงพบว่าฟิลเลอร์นั้นเป็นของปลอม หรือลอกเลียนแบบได้ คนไข้จึงควรศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนก่อนที่จะทำการรักษาทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้และเพื่อผลการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพอย่างแท้จริง

ติดตามโปรโมชั่น

ข้อห้ามสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

ข้อห้ามก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ Restylane เพื่อความปลอดภัยและเพื่อผลลัพธ์ที่ดีในการรักษา โดยผู้ที่มีภาวะดังต่อไปนี้ เป็นกลุ่มคนที่ไม่แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์

 • ผู้ที่มีผิวหนังอักเสบหรือติดเชื้อจากถุงน้ำ สิว ผื่น ลมพิษ ควรชะลอการฉีดเอาไว้จนกว่าอาการเหล่านี้จะดีขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาเลือดออกมาก หรืออยู่ในช่วงรับประทานอาหารเสริม และยาประเภทแอสไพริน,วิตามินอี, เม็ดแปะก๊วย, น้ำมันปลา
 • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือด ข้อต่อ หรือเส้นเอ็น ที่ส่งผลกระทบกับมือ ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์บริเวณมือ
 • ผู้ที่มีประวัติแพ้สารประกอบใดๆ ที่ใช้เป็นส่วนผสมในฟิลเลอร์ เช่น แพ้คอลลาเจน แพ้ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ แพ้แบคทีเรีย แพ้สารลิโดเคน ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ หรือควรปรึกษาแพทย์ทุกครั้งก่อนฉีด
 • สตรีมีครรภ์และสตรีที่กำลังอยู่ในระหว่างการให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีอาการแพ้สารในกลุ่ม ไฮยารูลอนิก เอซิด หรือยาชาประเภท Lidocaine

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane มีผลข้างเคียงอย่างไร

การฉีดฟิลเลอร์ Restylane ไม่มีผลข้างเคียงอันตราย เนื่องจากเป็นสารไฮยาลูรอนที่สามารถสลายเองได้ ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ในร่างกาย แต่อาจจะมีอาการบวม แดง หรือช้ำเล็กน้อย ซึ่งเป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้แต่ไม่ได้มีอันตรายใด เพียง 2 – 3 วัน อาการดังกล่าวก็จะสามารถหายไปได้เอง ไม่ต้องพักฟื้น เมื่อฉีดฟิลเลอร์เสร็จแล้วสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพียงแต่ต้องกลับมาให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญติดตามผลตามระยะเวลาที่กำหนด เพื่อดูผลลัพธ์และประเมินสิ่งที่ต้องทำการแก้ไขต่อไป แต่หากคนไข้มีอาการอื่นๆที่ผิดปกติไปจากรายการที่กล่าวไว้ข้างต้น คนไข้ควรรีบกลับมาพบแพทย์ทันที

สรุป

ฟิลเลอร์ Restylane แบรนด์ฟิลเลอร์ชั้นนำจากประเทศสเปน โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี NASHA Technology และ OBT Technology มีความยืดหยุ่นและความคงตัว จึงเหมาะสำหรับการนำมาใช้ในเติมเต็มเป็นอย่างยิ่ง เพราะให้ผลลัพธ์ที่ดูชัดเจนและเป็นธรรมชาติ

อ่านบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับฟิลเลอร์

ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!