ฟิลเลอร์ขมับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

         “ขมับ” อีกหนึ่งบริเวณที่สำคัญที่มีผลกับการมีใบหน้าที่ได้รูป เพราะเนื่องจากขมับมีความลึกจะส่งผลให้โหนกแก้มดูชัด ใบหน้าดูแข็งจนเกินไป นอกจากนั้นหลายคนยังนิยมฉีดฟิลเลอร์ขมับเพื่อปรับโหงวเฮ้งของใบหน้า เนื่องจากเชื่อว่าการมีโหงวเฮ้งใบหน้าที่ดีจะส่งเสริมให้ธุรกิจ กิจการ หน้าที่การงานที่ทำเจริญรุ่งเรืองไปในทางที่ดี ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นทางเลือกในการนำมาใช้เติมเต็มบริเวณขมับ
ในบทความนี้ 44Clinic จึงรวบรวมข้อมูลทั้งหมดมาไว้ในคนไข้ได้ทำการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ทักแชทหาแอดมิน
โทรด่วน

ฟิลเลอร์ขมับช่วยแก้ไขเรื่องอะไร

การฉีดฟิลเลอร์ขมับเป็นการแก้ไขปัญหาใบหน้าที่ไม่ได้สัดส่วน ดูโทรม โหงวเฮ้งบนใบหน้าไม่ดีเนื่องจากการมีร่องขมับที่ลึก ดังนั้นการเติมเต็มฟิลเลอร์ หรือ สารประเภท HA (Hyarulonic Acid)  จึงเป็นการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างตรงจุด ในคนไข้ที่มีบริเวณช่วงโหนกแก้มสูง หรือชัด การฉีดฟิลเลอร์ขมับ จะช่วยเติมเต็มให้ขมับดูเต็ม ทำให้ช่วงบริเวณโหนกแก้มนั้นดูเด่นชัดน้อยลง ทำให้ใบหน้าดูหวานและได้รูปมากยิ่งขึ้น

ฟิลเลอร์ขมับเหมาะกับใคร

  • เหมาะสำหรับผู้ที่มีขมับลึก โหนกแก้มเด่นชัด เมื่อฉีดฟิลเลอร์ขมับแล้วจะทำให้ใบหน้าได้รูปมากขึ้น
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ทำการเสริมหน้าผากมา การเติมฟิลเลอร์ขมับเข้าไปจะส่งผลให้ใบหน้ามีเค้าโครงที่สมส่วนมากขึ้น
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเพื่อให้หุ่นกระชับ แต่ในขณะเดียวกันใบหน้ากลับซูบผอมทำให้ดูโทรม การฉีดฟิลเลอร์ขมับจึงเป็นการเติมเต็มให้ใบหน้าดูอิ่มฟูมากยิ่งขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ขมับอันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ เป็นอีกหนึ่งจุดที่จะต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีความชำนาญให้การฉีดกระทำการเท่านั้น เนื่องจากเป็นจุดที่มีความอันตรายมาก เพราะเป็นบริเวณที่เส้นเลือดเชื่อมกับระบบประสาทดวงตา แต่หากแพทย์ที่ทำการรักษามีความชำนาญใช้เทคนิคที่ถูกต้องและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ปลอดภัยได้มาตรฐาน ก็ไม่ทำให้เกิดอันตรายแน่นอน

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

การมีขมับที่มีร่องยุบ เป็นแอ่ง และมีโหนกแก้มดูเด่นชัด ทำให้ใบหน้าดูเป็นทรงสี่เหลี่ยม ไม่เรียวกระชับ ดูแข็ง และแก่กว่าวัย ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มขมับจะเป็นปรับรูปหน้าให้ดูมีสัดส่วน ลดความเด่นของโหนกแก้มลง ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวกระชับ อ่อนเยาว์ได้โดยไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้นเป็นเวลานาน

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

บริเวณขมับเป็นจุดรวมเส้นประสาท ดังนั้นหลังการฉีดฟิลเลอร์ขมับอาจมีความเป็นไปได้ที่จะมีอาการปวดศีรษะเล็กน้อย โดยอาการเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แต่อาการดังกล่าวก็จะสามารถหายไปได้เองภายในเวลา 1 – 2 วัน นอกจากนั้นการฉีดฟิลเลอร์ขมับอาจมีข้อเสีย หากดำเนินการโดยแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ เพราะแพทย์อาจใช้เทคนิคที่ไม่ถูกต้องในการฉีดซึ่งอาจทำให้เกิดความผิดพลาด และอันตรายเนื่องจากบริเวณขมับมีเส้นประสาทมากมายรวมอยู่ หรืออาจส่งผลให้ฟิลเลอร์จับตัวกันเป็นก้อนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจึงควรให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนดำเนินการจึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยที่สุด ซึ่ง 44Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลทุกเคสอย่างใกล้ชิด คนไข้จึงมั่นใจได้เลยว่าเลือกฉีดฟิลเลอร์กับเราจะไม่ผิดหวังและไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน

ฉีดฟิลเลอร์ขมับบวมกี่วัน

หลังฉีดฟิลเลอร์บริเวณขมับในบางรายอาจมีอาการบวมตึง มีรอยแดงเล็กๆจากเข็ม ประมาณ 1 – 2 วัน และจะหายไปเองประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ การฉีดฟิลเลอร์ที่ขมับโดยปกติแล้วฟิลเลอร์จะสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันที บริเวณขมับที่เป็นร่องหรือเป็นหลุม จะดูตื้นขึ้นและใบหน้าจะดูมีสัดส่วน เรียวสวยขึ้น แต่จะเห็นผล 100% หลังฉีดประมาณ 4 – 5 วัน

ฟิลเลอร์ขมับอยู่ได้นานแค่ไหน

ฟิลเลอร์เป็นสารไฮยาลูรอนิค เอซิด ซึ่งเป็นสารที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ และในร่างกายมีเอนไซม์ที่สามารถสลายออกเองได้ โดยทั่วไปแล้วสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid จะอยู่ได้ประมาณ 12 เดือน ซึ่งระยะเวลาในการที่ร่างกายจะสลายฟิลเลอร์นั้น จะแตกต่างกันขึ้นกับชนิดของฟิลเลอร์ที่ฉีด ยกเว้นฟิลเลอร์บางตัวอาจจะอยู่ได้นานกว่านั้น เช่น ปีครึ่งถึงสองปีได้ ซึ่งขึ้นกับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ หรือระยะเวลาอาจแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคล แต่สิ่งที่สำคัญคือคนไข้ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และดื่มน้ำให้มากๆเพื่อรักษาความสมดุลของน้ำและน้ำมันในชั้นผิวเพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์คงอยู่ได้นานขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ขมับยี่ห้อไหนดี

สำหรับการเติมเต็มขมับ ควรเลือกฟิลเลอร์ชนิดที่เหมาะสม และคุณภาพได้มาตรฐานที่สุด เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดี 44Clinic จึงได้คัดสรรฟิลเลอร์ที่เป็นที่นิยมและดีที่สุดสำหรับการฉีดขมับ มาไว้เพื่อเป็นทางเลือกในการประกอบการตัดสินใจ

  • Juvederm Voluma ฟิลเลอร์มีลักษณะเนื้อแข็งและฟูปานกลาง มีโมเลกุลขนาดใหญ่ มีความยืดหยุ่นและเรียบเนียน จึงเหมาะกับการเติมขมับ
  • Restylane Lyft เป็นฟิลเลอร์ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี เป็นรุ่นที่มีแรงในการยกกระชับมากที่สุด นิยมนำมาแก้ไขในจุดที่ต้องการแรงยกสูง เช่น บริเวณขมับ หรือตามตำแหน่งเส้นเอ็นต่างๆบนใบหน้า
  • Neuramis Deep ฟิลเลอร์ตัวนี้เนื้อสัมผัสค่อนข้างเฟิร์ม เติมวอลลุ่มได้ดี ฟิลเลอร์ตัวนี้ไม่ฟูมาก ราคาย่อมเยาว์
  • Yvoire Volume Plus เป็นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุขนาดใหญ่ มีความคงตัวสูง ขึ้นรูปได้ดี เหมาะสำหรับการเติมเต็มในชั้นลึกบริเวณขมับ

ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

คนไข้สามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อปฏิบัติหลังการฉีดฟิลเลอร์ได้ในบทความนี้

คลิกที่นี่

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ นอกจากจะช่วยแก้ไขปัญหาใบหน้าที่ไม่ได้สัดส่วน โหนกแก้มชัด ยังสามารถช่วยปรับและเสริมโหงวเฮ้งให้กับแต่ละบุคคลได้อีกด้วย แต่เนื่องจากบริเวณขมับเป็นส่วนที่ค่อนข้างจะเสี่ยงอันตรายสำหรับการทำหัตถการ ดังนั้นคนไข้จึงควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดและเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานพร้อมทีมแพทย์มืออาชีพ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและปลอดภัยแน่นอน 100%

อ่านบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับฟิลเลอร์

ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!